ไลฟ์สไตล์
100 year

กู้ภัยลุยเผารังต่อหัวเสือ หวั่นทำร้ายคน พบตัวอ่อนเพียบ เปิบเป็นยาโด๊ป

ไทยรัฐออนไลน์
6 ก.ย. 2560 00:38 น.
SHARE

ต่อหัวเสือทำรังใกล้ค่ายอบรมลูกเสือ ในราชภัฏกำแพงเพชร อาจารย์ประสานกู้ภัยรื้อรัง เจ้าหน้าที่ต้องรอใกล้ค่ำ จากนั้นใช้ไฟเผา พบในรังมีหลายชั้น ตัวอ่อนเพียบ นำกลับไปปรุงอาหาร บอกเป็นยาโด๊ปอย่างดี ...

เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 5 กันยายน หน่วยกู้ภัยข่าวภาพกำแพงเพชร รับแจ้งจากอาจารย์ของมหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชรว่า ที่ค่ายลูกเสือภายในมหาวิทยาลัย มีรังต่อหัวเสือขนาดใหญ่อยู่บนต้นไม้ ใกล้กับค่ายอบรม เกรงว่าอาจะมาทำร้ายผู้เข้าอบรมได้ เนื่องจากวันพรุ่งนี้ (6 ก.ย.) จะมีลูกเสื้อจากเกือบทั่วประเทศมาฝึกอบรมที่ค่ายแห่งนี้ จึงขอให้หน่วยกู้ภัยไปช่วยรื้อรังต่อหัวเสือออกจากที่ดังกล่าว

ข่าวแนะนำ

ต่อมาหน่วยกู้ภัยข่าวภาพ ได้เดินทางไปสำรวจ พบว่าเป็นรังต่อหัวเสือขนาดใหญ่ประมาณ 50 ซม. ความยาวกว่า 50 ซม. อยู่บนต้นไม้สูงจากพื้นประมาณ 3 เมตร ซึ่งคาดว่าจะยังมีตัวต่ออยู่ภายในเป็นจำนวนมาก และยังมีต่อตัวใหญ่อยู่ด้วย

ดังนั้นหน่วยกู้ภัยจึงต้องรอจนใกล้ค่ำ เพื่อให้ตัวต่อที่ออกไปหากินบินกลับเข้ารังจนหมดก่อน เพราะถ้ารื้อตอนที่ตัวต่อยังไม่เข้ารัง เกรงจะโดนทำร้าย หลังจากใกล้ค่ำ และสังเกตเห็นว่าตัวต่อบินกลับเข้ารังหมดแล้ว จึงเริ่มปฏิบัติรื้อรังโดยใช้ไม้ไผ่ 4 ลำที่ปลายไม้มัดผ้า แล้วราดน้ำมันจากนั้นจุดไฟจนลุกโชน แหย่ขึ้นไปเผารังต่อที่อยู่บนต้นไม้ เมื่อตัวต่อถูกความร้อนจากไฟก็พยามพากันบินหนีออกจากรัง จึงถูกไฟเผาจนปีกไหม้ตกลงมาตายที่พื้นจำนวนมาก บางตัวที่ยังไม่ตาย ก็เดินอยู่ที่พื้น เนื่องจากปีกโดนไฟไหม้หมด

ส่วนรังต่อ หลังจากที่ถูกไฟเผาแล้วก็แตกตกลงมาเป็นชั้นๆ ภายในแต่ละชั้น มีตัวอ่อนของตัวต่อเต็มไปหมด บางตัวก็ตายบางตัวก็ยังดิ้นได้ ซึ่งเจ้าหน้าที่กู้ภัยบางคน ได้นำตัวอ่อนของตัวต่อมาใส่ปากเคี้ยวอย่างอร่อย โดยบอกว่าเป็นยาโด๊ปชั้นดีของผู้ชาย กินแล้วจะแข็งแรงปึ๋งปั๋ง บางคนก็นำกลับมาแกะตัวอ่อนออกจากรัง เพื่อนำไปคั่วใส่เกลือ ตำน้ำพริก หรือแกงเผ็ด โดยบอกว่ามีรสชาติอร่อย และมีราคาซื้อขายกันแพงมาก กิโลละเป็น 1,000 บาท เนื่องจากหายากและอันตรายมาก กว่าจะได้มา.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รังต่อหัวเสือเผารังต่อมหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชรกินตัวอ่อนตัวต่อยาโด๊ปข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 5 สิงหาคม 2564 เวลา 06:19 น.