เล็กพริกขี้หนู! เด็ก6ขวบคว้าชนะเลิศวาดภาพโตโยต้ารับรางวัลจากสมเด็จพระเทพฯ

ข่าว

เล็กพริกขี้หนู! เด็ก6ขวบคว้าชนะเลิศวาดภาพโตโยต้ารับรางวัลจากสมเด็จพระเทพฯ

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.ย. 2560 17:48 น.

บันทึก

ครอบครัวตื้นตัน! เด็กนักเรียนวัย 6 ขวบ จ.พะเยา ผลงานเข้าตากรรมการคว้ารางวัลชนะเลิศประกวดภาพวาดระบายสีรถยนต์ในฝัน โตโยต้า รับรางวัลพระราชทานจากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ

วันที่ 4 ก.ย.60 เวลา 09.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โตโยต้าได้ประกาศรายชื่อผู้ชนะเลิศโครงการประกวดภาพวาดระบายสีรถยนต์ในฝัน "TOYOTA Dream Car Art Contest 2017 ปีที่ 7 ในหัวข้อ "รถยนต์ในฝัน" ได้รับพระราชทานรางวัลจากพระหัตถ์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี จากภาพ "The Face Dream Car" ซึ่งมีผู้ส่งผลงานเข้าประกวดมากว่า 8 หมื่นชิ้นทั่วประเทศ

โดยผลปรากฏว่า รุ่นระดับอายุต่ำกว่า 8 ขวบ ผลงานยอดเยี่ยมอันดับหนึ่งได้แก่ ด.ญ.ไรวินธ์ สิริลัพธ์ หรือ น้องนาโน อายุ 6 ขวบ นักเรียนโรงเรียนปิยมิตรวิทยา อ.เชียงคำ จ.พะเยา ชื่อผลงาน "The Face Dream Car" ซึ่งน้องนาโน วาดภาพตามจินตนาการของตัวเองโดยเน้นรูปรถแต่ใช้ใบหน้าของตนเองเป็นต้นแบบ ถูกตาคณะกรรมการมีมติให้ได้รับรางวัลชนะเลิศสร้างความปลาบปลื้มให้กับครอบครัวและตัวน้องนาโนเป็นอย่างยิ่ง

นายเฉลิมพล สิริลัพธ์ บิดาของน้องนาโน กล่าวว่า เมื่อทราบผลการตัดสินว่าภาพของบุตรสาวได้รับคัดเลือกให้ได้รับรางวัลชนะเลิศในกลุ่มอายุไไม่เกิน 8 ขวบ และจะได้รับรางวัลจากพระหัตถ์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทางครอบครัวรู้สึกซาบซึ้งจนน้ำตาไหลอาบแก้ม พูดไม่ออกและรู้สึกตื่นเต้นดีใจเหมือนหลับฝัน แต่ฝันกลายเป็นจริง

ด้าน น.ส.พิมพ์ชนก ศรีประเสริฐ หรืออาจารย์หมวย ซึ่งเป็นครูสอนน้องนาโน กล่าวว่า น้องนาโนมีทักษะทางศิลปะเป็นเลิศมีแนวคิด มุมมองการวาดภาพและลงสีไม่เหมือนเพื่อนร่วมชั้นเรียน งานของน้องนาโนจะมีความโดเด่นต่างจากคนอื่น โดยเฉพาะเรื่องจินตนาการและการลงสีถือว่ามีความกล้าหาญในการใช้สีฉูดฉาดตัดกันชัดเจน เห็นว่ามีแววศิลปะดีมากจึงได้ชักชวนให้ไปเรียนศิลปะที่ "โรงเรียน ศิลปะพิมพ์ศิลป์" จนกระทั่งชนะเลิศวาดภาพระบายสีในหัวข้อ รถยนต์ในฝัน"

จากการสัมภาษณ์ น้องนาโน เผยถึงความรู้สึกตอนที่น้อมรับถ้วยพระราชทานจากพระหัตถ์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ว่า รู็สึกตื่นเต้นจนทำอะไรไม่ถูก ไม่กล้ามองพระพักตร์พระองค์ท่าน ทั้งๆ ที่อยากมองให้เห็นใกล้ๆ ได้เป็นบุญตา

นอกจากได้รับถ้วยรางวัลพระราชทานจากสมเด็จพระเทพรัตนสุดาฯประกาศนียบัตรจากกระทรวงศึกษาธิการและทุนการศึกาจากบริษัทโตโยต้า "มอเตอร์" ประเทศไทย จำกัด รวมมูลค่า 3 แสนบาท และเป็นตัวแทนประเทศไทยส่งผลงานไปร่วมประกวดในเวทีระดับโลกต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เปิดนาทีก่อนไฟโหมไหม้สำเพ็ง ควันพวยพุ่งจากหม้อแปลง
04:39

เปิดนาทีก่อนไฟโหมไหม้สำเพ็ง ควันพวยพุ่งจากหม้อแปลง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 26 มิถุนายน 2565 เวลา 16:57 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์