ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ทะเลหมอกมาแล้ว! ดอยอินทนนท์ พร้อมรับนักท่องเที่ยว สัมผัสอากาศเย็น

  ไทยรัฐออนไลน์4 ก.ย. 2560 11:54 น.
  SHARE

  เริ่มมาแล้ว! ทะเลหมอก ดอยอินทนนท์ สวยงามท่ามกลางอุณหภูมิ 13 องศาเซลเซียส ขณะที่ อุทยานแห่งชาติศรีลานนา เตรียมรับนักท่องเที่ยว ในช่วงปลายเดือนตุลาคมนี้ พร้อมชู ม่อนล้าน เป็นแหล่งเที่ยวใหม่ มั่นใจหนาวเย็นไม่แพ้ดอยอื่น..

  ขณะที่ จุดชมวิวกิ่วแม่ปาน เริ่มมีทะเลหมอกเกิดขึ้นแล้ว โดยเช้าวันนี้นักท่องเที่ยวสามารถชมความงามทางธรรมชาติทะเลหมอกบนดอยได้ และจากนี้ไปได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ทุกจุดเตรียมความพร้อม ทั้งสภาพร่างกายและสถานที่ เพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยวที่จะขึ้นมาสัมผัสความหนาวเย็น ในช่วงฤดูกาลท่องเที่ยวปลายเดือนตุลาคมนี้ ซึ่งเหลือเวลาอีกไม่นาน

  ทางด้าน น.ส.ภาริตา บรรจงดวง เวรพยากรณ์อากาศศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือ เผยว่า สภาวะอากาศเมื่อเวลา 07.00 น. ลักษณะสำคัญทางอุตุนิยมวิทยา ร่องมรสุมได้เลื่อนลงมาพาดตอนบนของภาคเหนือ ลาว และเวียดนามตอนบน ประกอบกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามันและประเทศไทยเริ่มมีกำลังแรงขึ้น ลักษณะเช่นนี้ทำให้ประเทศไทยมีฝนเพิ่มขึ้นและมีฝนตกหนักบางแห่ง พยากรณ์อากาศตั้งแต่เวลา 10.00 น. วันนี้จนถึง 10.00 น. วันพรุ่งนี้ คาดหมายอุณหภูมิ ภาคเหนือตอนบนมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 60 ของพื้นที่ บริเวณจังหวัดแม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ เชียงราย พะเยา น่าน อุณหภูมิต่ำสุด 24-26 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 33-35 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 10-25 กม./ชม.

  อย่างไรก็ตาม อุทยานแห่งชาติศรีลานนา อ.พร้าว นายยศวัฒน์ เธียรสวัสดิ์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติศรีลานนา กล่าวว่า สั่งการให้เจ้าหน้าที่เตรียมความพร้อม ต้อนรับนักท่องเที่ยวในช่วงหน้าหนาวนี้เช่นกัน โดยเฉพาะ ม่อนล้าน ตั้งอยู่บนดอยในเขตรับผิดชอบของตน ที่มีความสวยงามมาก มีความสูงพอที่จะหนาวเย็นไม่แพ้ดอยอื่น โดยจะพัฒนาให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียง อย่างไรก็ตามเชิญสัมผัสความสวยงามได้ฤดูกาลที่จะถึงนี้ รับรองทุกคนจะประทับใจแน่นอน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ทะเลหมอกดอยอินทนนท์ม่อนล้านอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์เชียงใหม่ข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo