ไลฟ์สไตล์
100 year

ทะเลหมอกมาแล้ว! ดอยอินทนนท์ พร้อมรับนักท่องเที่ยว สัมผัสอากาศเย็น

ไทยรัฐออนไลน์
4 ก.ย. 2560 11:54 น.
SHARE

เริ่มมาแล้ว! ทะเลหมอก ดอยอินทนนท์ สวยงามท่ามกลางอุณหภูมิ 13 องศาเซลเซียส ขณะที่ อุทยานแห่งชาติศรีลานนา เตรียมรับนักท่องเที่ยว ในช่วงปลายเดือนตุลาคมนี้ พร้อมชู ม่อนล้าน เป็นแหล่งเที่ยวใหม่ มั่นใจหนาวเย็นไม่แพ้ดอยอื่น..

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 4 ก.ย.60 นายรุ่ง หิรัญวงษ์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ เผยว่า ช่วงนี้บรรยากาศบนดอยอินทนนท์ยังคงมีอากาศดี หนาวเย็น อุณหภูมิเฉลี่ยในแต่ละวันบนดอยอินทนนท์ในช่วงเช้าไม่เกิน 15 องศาเซลเซียส ซึ่งอุณหภูมิโดยรวมวันนี้ วัดได้ที่บริเวณจุดสูงสุด 13 องศาเซลเซียส ที่จุดชมวิวกิ่วแม่ปาน วัดได้ 13 องศาเซลเซียส ขณะที่ทำการอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ วัดได้ 18 องศาเซลเซียส ซึ่งนับว่าอากาศดีมากตลอดทั้งปี พร้อมชวนนักท่องเที่ยว มาสัมผัสอากาศเย็นในช่วงนี้ เนื่องจากไม่ค่อยมีฝนตกแล้ว

ข่าวแนะนำ

ขณะที่ จุดชมวิวกิ่วแม่ปาน เริ่มมีทะเลหมอกเกิดขึ้นแล้ว โดยเช้าวันนี้นักท่องเที่ยวสามารถชมความงามทางธรรมชาติทะเลหมอกบนดอยได้ และจากนี้ไปได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ทุกจุดเตรียมความพร้อม ทั้งสภาพร่างกายและสถานที่ เพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยวที่จะขึ้นมาสัมผัสความหนาวเย็น ในช่วงฤดูกาลท่องเที่ยวปลายเดือนตุลาคมนี้ ซึ่งเหลือเวลาอีกไม่นาน

ทางด้าน น.ส.ภาริตา บรรจงดวง เวรพยากรณ์อากาศศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือ เผยว่า สภาวะอากาศเมื่อเวลา 07.00 น. ลักษณะสำคัญทางอุตุนิยมวิทยา ร่องมรสุมได้เลื่อนลงมาพาดตอนบนของภาคเหนือ ลาว และเวียดนามตอนบน ประกอบกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามันและประเทศไทยเริ่มมีกำลังแรงขึ้น ลักษณะเช่นนี้ทำให้ประเทศไทยมีฝนเพิ่มขึ้นและมีฝนตกหนักบางแห่ง พยากรณ์อากาศตั้งแต่เวลา 10.00 น. วันนี้จนถึง 10.00 น. วันพรุ่งนี้ คาดหมายอุณหภูมิ ภาคเหนือตอนบนมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 60 ของพื้นที่ บริเวณจังหวัดแม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ เชียงราย พะเยา น่าน อุณหภูมิต่ำสุด 24-26 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 33-35 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 10-25 กม./ชม.

อย่างไรก็ตาม อุทยานแห่งชาติศรีลานนา อ.พร้าว นายยศวัฒน์ เธียรสวัสดิ์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติศรีลานนา กล่าวว่า สั่งการให้เจ้าหน้าที่เตรียมความพร้อม ต้อนรับนักท่องเที่ยวในช่วงหน้าหนาวนี้เช่นกัน โดยเฉพาะ ม่อนล้าน ตั้งอยู่บนดอยในเขตรับผิดชอบของตน ที่มีความสวยงามมาก มีความสูงพอที่จะหนาวเย็นไม่แพ้ดอยอื่น โดยจะพัฒนาให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียง อย่างไรก็ตามเชิญสัมผัสความสวยงามได้ฤดูกาลที่จะถึงนี้ รับรองทุกคนจะประทับใจแน่นอน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทะเลหมอกดอยอินทนนท์ม่อนล้านอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์เชียงใหม่ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 27 กรกฎาคม 2564 เวลา 22:56 น.