ฝนถล่มนครสวรรค์! อบต. ลาดยาว วางบิ๊กแบ็ก ป้องกันน้ำท่วมพื้นที่เศรษฐกิจ

ข่าว

ฝนถล่มนครสวรรค์! อบต. ลาดยาว วางบิ๊กแบ็ก ป้องกันน้ำท่วมพื้นที่เศรษฐกิจ

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.ย. 2560 10:40 น.

บันทึก

ทหาร-ฝ่ายปกครอง เร่งสร้างฝายชะลอน้ำกั้นปากคลองขม ป้องกันน้ำท่วมพื้นที่เศรษฐกิจในอ.ลาดยาว จ.นครสวรรค์ หลังฝนตกติดต่อกันหลายวัน

เมื่อช่วงเช้าวันที่ 4 ก.ย. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ จ.นครสวรรค์ ทหารจากมณฑลทหารบกที่ 31 ค่ายจิรประวัตินครสวรรค์ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ฝ่ายกองช่างองค์การบริหารส่วนตำบลลาดยาว อ.ลาดยาว ได้เร่งทำฝายชะลอน้ำชั่วคราวด้วยบิ๊กแบ็กและกระสอบทรายสูงกว่า 3 เมตร บริเวณปากคลองขม ม.8 ต.ดงมะไฟ เพื่อป้องกันไม่ให้น้ำไหลเข้าท่วมพื้นที่ชั้นเศรษฐกิจ อ.ลาดยาว หลังจากช่วง 4-5 วันที่ผ่านมา มีฝนตกในพื้นที่เขต ต.ปางมะค่า อ.ขาณุวรลักษบุรี จ.กำแพงเพชร อย่างต่อเนื่อง

ขณะที่เจ้าหน้าที่ฝ่ายกองช่างฯ กล่าวว่า ฝนที่ตกลงมาในรอยต่อระหว่าง จ.กำแพงเพชรและ จ.นครสวรรค์ ทำให้มีน้ำหลากเข้าคลองม่วงเป็นจำนวนมาก โดยคลองขมซึ่งรับน้ำมาจากคลองม่วง ก็มีปริมาณน้ำเป็นจำนวนมากเช่นกัน จึงได้ช่วยกันสร้างฝายชะลอน้ำบริเวณปากคลองขมเอาไว้ ซึ่งจะสามารถชะลอน้ำป้องกันไม่ให้น้ำท่วมพื้นที่ชั้นเศรษฐกิจและพื้นที่การเกษตรของ อ.ลาดยาว ได้เป็นอย่างดี

อย่างไรก็ตาม แม้ว่าช่วงนี้ระดับน้ำในคลองม่วงจะลดลงจนกลับเข้าสู่ภาวะปกติแล้ว แต่ยังคงไม่รื้อฝายออก เนื่องจากช่วงนี้ยังคงมีฝนและอาจจะทำให้น้ำเพิ่มสูงขึ้นอีกครั้ง

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"ชัชชาติ" มาเก้อ ใส่บูทเตรียมลุยน้ำท่วม พอไปถึงน้ำลงแล้วเพราะพึ่งลอกท่อ
05:27

"ชัชชาติ" มาเก้อ ใส่บูทเตรียมลุยน้ำท่วม พอไปถึงน้ำลงแล้วเพราะพึ่งลอกท่อ

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 3 กรกฎาคม 2565 เวลา 18:30 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์