ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สาวใบ้หนีตาย! ไฟวอดเกือบทั้งหลังใน อ.สารภี คาดเกิดจากไฟลัดวงจร

  ไทยรัฐออนไลน์4 ก.ย. 2560 09:08 น.
  SHARE

  หมดตัว!! เกิดเหตุไฟไหม้บ้านสาวใบ้ ซึ่งอาศัยอยู่คนเดียวกลางดึกในบ้านดอนแก้ว อ.สารภี จ.เชียงใหม่ ตร.สันนิษฐานคาดเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร โดยไฟได้วอดเกือบทั้งหลัง ค่าเสียหายหลักแสน...


  เมื่อเวลาประมาณ 22.00 น. วันที่ 3 ก.ย. ศูนย์วิทยุ สภ.สารภี จ.เชียงใหม่ ได้รับแจ้งมีเหตุไฟไหม้บ้านเลขที่ 25 บ้านดอนแก้ว หมู่ 1 ต.ดอนแก้ว อ.สารภี ต่อมา ร.ต.อ.วงค์กช วณัชวงศ์ รอง สว.(สอบสวน) จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.ไพรัช คุ้มล้วนล้อม ผกก.สภ.สารภี รุดไปสอบสวนพร้อมขอกำลังรถดับเพลิงเทศบาลตำบลดอนแก้ว และใกล้เคียง ที่เกิดเหตุไฟได้ไหม้บ้านไม้ยกสูงชั้นครึ่ง เจ้าหน้าที่ดับเพลิงสกัดไฟไม่ได้ลุกลามไปติดที่อื่น ไฟได้ไหม้บ้านเกือบทั้งหลังใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง จึงสงบลง


  สอบสวนทราบว่าเจ้าของบ้านที่เกิดเหตุคือ นางต้อย ใจซื่อ อายุ 59 ปี พักอาศัยอยู่คนเดียว พิการเป็นใบ้ ชาวบ้านได้ช่วยเหลือ เหตุการณ์ไฟไหม้ในครั้งนี้ไม่มีผู้ได้รับบาด หรือเสียชีวิตแต่อย่างใด ส่วนความเสียหาย เครื่องใช้ไฟฟ้าบ้านไม้ถูกไฟไหม้เสียหายเกือบทั้งหลัง เบื้องต้น ค่าเสียหายประมาณหลักแสนขึ้นไป ทางเจ้าหน้าที่จะได้สอบสวนอีกครั้ง ส่วนสาเหตุสันนิษฐานเบื้องต้นไฟฟ้าคงลัดวงจร จะได้แจ้งให้ทางวิทยากองพิสูจน์มาตรวจที่เกิดเหตุ เพื่อหาสาเหตุไฟไหม้อีกครั้ง ต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ไฟไหม้บ้านสาวใบ้ไฟลัดวงจรต้อย ใจซื่อบ้านดอนแก้วเชียงใหม่ข่าวทั่วไป

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้