ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ปิดฉาก! พิจิตร 'เรือพันแสง' คว้าแชมป์ถ้วยพระราชทานประเภทยาวใหญ่

  ไทยรัฐออนไลน์3 ก.ย. 2560 21:16 น.
  SHARE

  ปิดสนามไปเรียบร้อยแล้ว การแข่งเรือยาวชิงถ้วยพระราชทาน พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ประจำปี 2560 สนามลำน้ำน่าน หน้าวัดท่าหลวง พระอารามหลวง "เรือพันแสง" คว้าแชมป์ 55 ฝีพาย ครองถ้วยพระราชทาน พร้อมเงินรางวัล 4 แสนบาท

  เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 3 ก.ย. นายวีระ โรจน์พจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม เป็นประธานในพิธีปิดการแข่งขันเรือยาวชิงถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ที่ลำน้ำน่าน หน้าวัดท่าหลวง พระอารามหลวง อำเภอเมืองพิจิตร

  สำหรับผลการแข่งขันเรือยาวใหญ่ ฝีพายไม่เกิน 55 ฝีพาย เรือยาวกลางไม่เกิน 40 ฝีพาย และเรือยาวเล็กไม่เกิน 30 ฝีพาย จำนวนรวม 52 ลำ เข้าร่วมการแข่งขัน การแข่งขันในวันนี้เป็นรอบชิงชนะเลิศ มีประชาชน นักท่องเที่ยวเข้าชมการแข่งขันอย่างเนืองแน่นเต็มทั้งสองฝั่งของแม่น้ำน่าน

  สำหรับผลการแข่งขันประเภทเรือยาวใหญ่ 55 ฝีพาย เรือพันแสง จากวัดยางคอยเกลือ อำเภอเมืองพิจิตร สามารถพายเอาชนะ เรือเจ้าแม่ประดู่ทอง จากจังหวัดชลบุรีไป 2 ต่อ 0 เที่ยว คว้าถ้วยรางวัลพระราชทานและเงินรางวัลจำนวน 4 แสนบาทไปครอง ส่วนประเภทเรือยาวกลางขนาดไม่เกิน 40 ฝีพาย ชนะเลิศ ได้แก่ "เรือพรพระแก้ว" จังหวัดสิงห์บุรี ซึ่งคว้าชัยเป็นสมัยที่สาม จะได้ครองถ้วยพระราชทานฯ เป็นกรรมสิทธิ์ ตามกฎที่วางไว้ที่ต้องเป็นแชมป์ 3 สมัยซ้อน ในส่วนของเรือยาวเล็ก ขนาดไม่เกิน 30 ฝีพาย ได้แก่ เรือ "สาวน้อยพิมพร พิจิตรนาวา" จากจังหวัดพิจิตร เป็นแชมป์สมัยที่ 2 โดยบรรยากาศในงานเต็มไปด้วยความสนุกสนานของฝีพาย ที่ต่างพากันดีใจที่ทีมของตนเองสามารถคว้าถ้วยพระราชทานได้สำเร็จ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  แข่งเรือยาวชิงถ้วยพระราชทานเรือพันแสงประจำปี 2560วัดท่าหลวงพิจิตรข่าวทั่วไป

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้