ไลฟ์สไตล์
100 year

เศร้า! เด็กน้อยวัยแค่ 3 ขวบ สังเวยโรคมือเท้าปาก ที่ตากแล้ว

ไทยรัฐออนไลน์
3 ก.ย. 2560 19:10 น.
SHARE

เศร้า! เด็กน้อยวัยแค่ 3 ขวบ จาก อ.บ้านตาก จ.ตาก เกิดภาวะช็อกรุนแรง หัวใจล้มเหลวเฉียบพลัน สังเวยโรคมือเท้าปาก ระบาดในศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก อบต.ท้องฟ้า

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 3 ก.ย. ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่บ้านของ นายณัฐพล ปัญญา อายุ 21 ปี เลขที่ 78 หมู่ที่ 9 ต.ทุ่งกระเชาะ อ.บ้านตาก จ.ตาก หลังจากได้รับแจ้งว่า เด็กหญิงกัญธีร์รา ปัญญา หรือน้องน้ำเหนือ อายุ 3 ขวบ 2 เดือน เด็กนักเรียนศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก อบต.ท้องฟ้า อ.บ้านตาก จ.ตาก เสียชีวิตด้วยโรคมือเท้าปาก เมื่อไปถึงพบศพของน้องน้ำเหนือ ได้ตั้งบำเพ็ญกุศลที่บ้านพักของนายณัฐพล สภาพบ้านเป็นอิฐบล็อก คับแคบ ฐานะค่อนข้างยากจน โดยมีญาติพี่น้องและเพื่อนบ้านมาร่วมงานกันอย่างคับคั่ง บรรยากาศเป็นไปด้วยความเศร้าโศก 

ข่าวแนะนำ

นายณัฐพล ปัญญา อายุ 21 ปี ผู้เป็นพ่อของน้องน้ำเหนือ เปิดเผยว่า น้องน้ำเหนือเพิ่งเข้าเรียนที่ศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก ต.ท้องฟ้า เป็นปีแรก มีสติปัญญาดี เฉลียวฉลาด เรียนรู้เร็ว สามารถอ่านออกเขียนได้อย่างว่องไว สุขภาพแข็งแรง เป็นที่รักของทุกๆ คนในครอบครัว ก่อนหน้าประมาณ 1 สัปดาห์ เกิดมีโรคมือเท้าปากระบาดในศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก ทางศูนย์พัฒนาเด็กเล็กได้ปิดการเรียนการสอนประมาณ 1 สัปดาห์ จากนั้นได้ให้เจ้าหน้าที่ทำการพ่นฉีดยาฆ่าเชื้อภายในห้องเรียน อาคารเรียน สนามเด็กเล่น โดยรอบของศูนย์เด็กเล็ก หลังจากนั้นทางศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก ต.ท้องฟ้า ได้เปิดสอนตามปกติ อีก 1 วัน พบว่ายังมีเด็กที่มีอาการป่วยด้วยโรคมือเท้าปากอยู่ จึงทำการปิดเรียนครั้งที่ 2 ต่อไปอีก 1 สัปดาห์

นายณัฐพล บอกอีกว่า ต่อมา น้องน้ำเหนือ มีอาการปวดหัว ปวดท้องรุนแรง และอาเจียนอย่างต่อเนื่อง จึงได้พาไปรักษาที่โรงพยาบาลบ้านตาก ซึ่งเป็นโรงพยาบาลประจำอำเภอ แต่อาการไม่ดีขึ้น จึงส่งต่อไปยังโรงพยาบาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ซึ่งอยู่ที่ตัวจังหวัด ทำการรักษาอยู่ 2 วัน โรคมือเท้าปากแสดงอาการรุนแรง โดยที่ฝ่ามือและเท้ามีตุ่มสีแดงขึ้น และมีอาการเหนื่อยหอบหายใจไม่ออก ปอดติดเชื้อ มีเสมหะในระบบทางเดินหายใจ แพทย์ต้องใช้เครื่องดูดเสมหะเพื่อช่วยเหลือ แต่อาการไม่ดีขึ้น น้องน้ำเหนือเกิดภาวะช็อกรุนแรง หัวใจหยุดเต้น แพทย์ได้ช่วยกันปั๊มหัวใจ แต่ไม่อาจยื้อชีวิตไว้ได้ เสียชีวิตในเวลาต่อมา แพทย์ลงความเห็นในการเสียชีวิตด้วยอาการหัวใจล้มเหลวเฉียบพลัน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

มือเท้าปากเด็กน้อยวัย 3 ขวบสังเวยบ้านตากเสียชีวิตข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 3 สิงหาคม 2564 เวลา 05:13 น.