ไลฟ์สไตล์
100 year

ต่อหัวเสือ โคตรดุ ไล่ต่อยทำร้ายคน หมายังหนีกระเจิง อย่างนี้ต้องเผายกรัง (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
2 ก.ย. 2560 09:57 น.
SHARE

ผวา! ฝูงต่อหัวเสือ ทำรังขนาดเบ้อเริ่ม บนเสาไฟฟ้าแรงสูง หน้าปากซอยแถวเทศบาลตำบลหนองไผ่ โคตรดุไล่ต่อยทำร้ายชาวบ้านเจ็บนับสิบคน หมาก็โดน ร้องเอ๋งๆ จนหนีเตลิด สุดท้ายกู้ภัย ต้องใช้ไฟเผาทำลายรัง...

ข่าวแนะนำ

เมื่อช่วงดึกวันที่ 1 ก.ย. ผ่านมา ได้มีชาวบ้าน และสัตว์เลี้ยง ถูกฝูงต่อหัวเสือ ซึ่งทำรังอยู่บนยอดเสาไฟฟ้าแรงสูงไล่ต่อย จนได้รับบาดเจ็บ โดยพบว่ารังต่อหัวเสือมีขนาดใหญ่เท่ากับฝาโอ่งน้ำ ทำรังอยู่บนเสาไฟฟ้า ความสูงกว่า 10 เมตร บริเวณปากทางเข้าซอยเทศบาล 3 ติดกับสำนักงานเทศบาลตำบลหนองไผ่ อ.หนองไผ่ จ.เพชรบูรณ์ โดยตัวต่อ บินวนเวียน เข้าออกรังเป็นจำนวนมาก สร้างความหวาดกลัวให้กับผู้ที่ผ่านไปมา

ขณะที่ นางแดง เมฆประดับ อายุ 54 ปี เจ้าของร้านอาหารตามสั่ง “ป้าแกละ” กล่าวว่า ก่อนหน้านี้เมื่อประมาณ 1 เดือน ได้สังเกตเห็นฝูงต่อไม่กี่ตัว ได้มาทำรังขนาดเท่าผลส้มโอ อยู่บนยอดเสาไฟฟ้าแรงสูงใกล้ร้านตนเอง ตอนแรก ไม่ได้รู้สึกอะไร จนกระทั่งเวลาผ่านมาเดือนเศษ ปรากฏว่าจากรังต่อหัวเสือเท่ากับลูกมะพร้าว และฝูงต่อได้เพิ่มจำนวนเป็นหลายร้อยตัว จนรังขยายใหญ่มีขนาดเท่าฝากับโอ่งน้ำเส้นผ่าศูนย์กลางกว่า 40 เซนติเมตร และตัวต่อยังดุร้าย ไล่ต่อยชาวบ้าน ซึ่งเป็นชายวัยกลางคน และเด็กวัย 11 ปีที่อาศัยอยู่ในซอย จนได้รับบาดเจ็บ รวมถึงคนอื่นๆ ได้รับบาดเจ็บหลายสิบคน

นอกจากนี้ฝูงต่อหลายสิบตัว ยังไล่ต่อยสุนัขภายในซอยที่วิ่งผ่านไปมา จนต้องวิ่งหนีด้วยความเจ็บปวด และจนบัดนี้ สุนัขตัวดังกล่าวได้หนีเตลิดหายไป ไม่ได้อยู่ในซอย ล่าสุดมูลนิธิร่วมกตัญญูหนองไผ่ อ.หนอง จ.เพชรบูรณ์ ได้ใช้ไฟทำเป็นคบเพลิง เผาทำลายรังต่อเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สร้างความโล่งใจให้กับชาวบ้านในละแวกนั้น.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ต่อหัวเสือผวาต่อหัวเสือต่อหัวเสือทำร้ายคนรังต่อต่อหัวเสือโคตรดุข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 3 สิงหาคม 2564 เวลา 13:35 น.