ไลฟ์สไตล์
100 year

อิทธิฤทธิ์ 'เหล็กไหล' ช่วย 3 พ่อลูกเชียงราย ขับรถตกเหวรอดตายเหลือเชื่อ

ไทยรัฐออนไลน์
1 ก.ย. 2560 15:25 น.
SHARE

เครดิตภาพจาก นายทวีศักดิ์ ยอดมณีบรรพต

3 พ่อลูกชาวเชียงราย ประสบอุบัติเหตุรถตกเหวลึกกว่า 200 เมตร รอดตายเหลือเชื่อ คาดเป็นอิทธิฤทธิ์ ”หินเหล็กไหล” ที่ชาวม้งพกติดตัว ช่วยให้แคล้วคลาดปลอดภัย ล่าสุดชาวบ้านกว่า 200 คน รวมใจไปดึงรถขึ้นจากเหวมาไว้ตรงไหล่ทางได้แล้ว...

ข่าวแนะนำ

เมื่อวันที่ 1 ก.ย.60 นายทวีศักดิ์ ยอดมณีบรรพต กำนัน ต.ปอ อ.เวียงแก่น จ.เชียงราย และประธานชาวม้งแห่งประเทศไทย

เปิดเผยให้ผู้สื่อข่าวว่า เมื่อช่วงสายวันนี้ มีประชาชนชาวเขาเผ่าม้ง จากพื้นที่ ต.ปอ และ ต.ตับเต่า อ.เทิง กว่า 200 คน มาร่วมกันฉุดลากซากรถกระบะขึ้นจากก้นเหวไหล่ทาง ขึ้นมาด้านบนพื้นถนนบ้านร่วมโพธิ์ทอง หมู่ที่ 11 ต.ปอ เนื่องจากได้เกิดอุบัติเหตุตกลงไปเมื่อวัน 22 ส.ค. 60 ที่ผ่านมา และมีผู้บาดเจ็บรวม 3 คน ขณะนี้ทั้งหมดปลอดภัยแล้ว

กำนันตำบลปอ เผยว่า จากกรณีอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นดังกล่าว เป็นช่วงที่สวนข้าวโพดกำลังจะเริ่มเก็บเกี่ยว ชาวบ้านที่เป็นหมู่ญาติยังไม่มีเวลารวมตัว อีกอย่างผู้ประสบอุบัติเหตุไม่เป็นอะไรมาก บาดเจ็บรักษาตัวปลอดภัยทุกคน วันนี้ตนได้ช่วยประสานญาติพี่น้องทั้ง 2 ตำบล นัดกันมารวมตัวกันที่จุดเกิดเหตุ และช่วยกันชักลากซากรถที่อยู่พื้นล่างห่างจากถนนกว่า 200 เมตร ขึ้นมาพื้นถนนข้างบนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เนื่องจากเป็นหุบเขา จึงไม่สามารถจะใช้รถเครนหรือรถมาชักลากได้นอกจากใช้แรงคนเท่านั้น

นายบุญช่วย เกษตรโสภาพันธ์ อายุ 22 ปี ชาวบ้านร่วมโพธิ์ทอง ต.ปอ เจ้าของรถ เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 22 ส.ค. 60 ตนได้ขับรถกระบะ ทะเบียน บท 8311 เชียงราย จากบ้านจะไปธุระ มีลูกชายวัย 2 ขวบ และ 3 ขวบนั่งโดยสารร่วมมาด้วย พอมาถึงที่เกิดเหตุ เกิดการวูบหลับใน เนื่องจากก่อนหน้านี้เร่งเก็บเกี่ยวข้าวโพด จึงอดนอน รถเสียหลักชนต้นไม้ข้างไหล่ทาง และเสียหลักพลิกคว่ำตกลงไปพื้นด้านล่างที่เป็ยเหวหุบเขาที่มีสวนข้าวโพดปลูกอยู่ ตนและลูกทั้ง 2 คนหลุดกระเด็นออกมาจากรถขณะที่พลิกคว่ำหลายตลบ ก่อนจะหยุดนิ่ง ตนและลูกคนโตไม่เป็นไรมาก ส่วนลูกวัย 2 ขวบบาดเจ็บตามร่างกาย มีบาดแผลศีรษะบวม จึงส่งตัวไปรักษาที่ รพ.เวียงแก่น เพื่อดูอาการ หมอแจ้งว่าปลอดภัยกลับบ้านได้แล้ว

ตนเชื่อว่าปาฏิหาริย์ครั้งนี้เกิดจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์หินสีดำที่ชาวม้งเก็บรักษาเพื่อคุ้มครองติดตัว คือ ”หินเหล็กไหล” ดังข่าว 'เห็นคาตา อิทธิฤทธิ์‘เหล็กไหล ’หินสีดำหมู่บ้านม้ง ผู้มีบุญจึงได้ครอบครอง' ช่วยให้ตนและลูก 2 คนปลอดภัยจากอุบัติเหตุในครั้งนี้ และชาวม้งหลายคนก็เชื่อด้วยเช่นกัน ซึ่งมีเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเช่นกรณีนี้แล้วปลอดภัย มันเป็นสิ่งที่พิสูจน์ทางวิทยาศาสตร์ไม่ได้ แต่คนที่นับถือเขาเชื่อเพราะประสบมาด้วยตัวเอง ชาวม้งเชื่อว่าใครมีไว้ติดตัว เดินทางจะปลอดภัยแคล้วคลาด เก็บรักษาไว้จะทำให้มีโชคและเจริญรุ่งเรือง นายบุญช่วย กล่าว.อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เหล็กไหลชาวเขาเผ่าม้งรถตกเขาอ.เวียงแก่นเชียงรายข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 3 สิงหาคม 2564 เวลา 14:07 น.