เพชรบูรณ์ฝนตกหนัก ทำน้ำป่าไหลท่วมเขต อ.เมือง บ้านเรือนจมน้ำหลายสิบหลัง

ข่าว

เพชรบูรณ์ฝนตกหนัก ทำน้ำป่าไหลท่วมเขต อ.เมือง บ้านเรือนจมน้ำหลายสิบหลัง

ไทยรัฐออนไลน์

1 ก.ย. 2560 14:13 น.

บันทึก

ฝนกระหน่ำที่เพชรบูรณ์ ทำให้น้ำป่าจากเทือกเขาเขาค้อไหลเข้าท่วมบ้านเรือนราษฎร พื้นที่บ้านนา หมู่ที่ 6 ต.นางั่ว อ.เมือง ได้รับความเดือดร้อนหลายสิบหลังคาเรือน เพราะเป็นพื้นที่ลุ่มต่ำ แต่ช่วงสายน้ำก็เริ่มลดต่อเนื่อง...

เมื่อวันที่ 1 กันยายน 60 ภายหลังจากมีฝนตกกระหน่ำช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ในพื้นที่จังหวัดเพชรบูรณ์ทำให้มวลน้ำจากเทือกเขา เขาค้อไหลบ่าเข้าสู่ลำคลองห้วยนา ต.นางั่ว อ.เมืองเพชรบูรณ์ ส่งผลให้มีน้ำเอ่อล้นทะลัก เข้าท่วมถนนสายสระบุรี-หล่มสัก ช่วงเส้นทางหล่มสัก-เพชรบูรณ์เป็นระยะๆ และเข้าท่วมบ้านเรือนราษฎรบ้านนา หมู่ที่ 6 ต.นางั่ว หลายสิบหลังคาเรือน ซึ่งชาวบ้านครวญพื้นที่ลุ่มต่ำทำให้น้ำท่วมขังหลายรอบแล้วในปีนี้ ระบุได้ร้องขอทางจังหวัดผ่านศูนย์ดำรงธรรมประจำจังหวัด แต่ยังไม่มีการตอบรับ

 

ส่วนพื้นที่ตำบลป่าเลาอำเภอเมืองเพชรบูรณ์ ก็ได้รับผลพวงน้ำจากคลองห้วยน้ำพลำ ต.ป่าเลา อ.เมืองเพชรบูรณ์ ไหลเข้าท่วมบ้านเรือนราษฎรหมู่ 6, 9, 13 โดยมีราษฎรได้รับผลกระทบจำนวนราว 50 ครัวเรือน โดยชาวบ้านและผู้ใหญ่บ้านได้ระดมช่วยกันเก็บเศษสวะที่ขวางทางน้ำเพื่อเร่งระบายน้ำออกไป กระทั่งช่วงสายระดับน้ำได้เริ่มลดระดับลงอย่างต่อเนื่อง.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

รั่วอีก รัฐสภาถูกฝนถล่มหนัก
02:18

รั่วอีก รัฐสภาถูกฝนถล่มหนัก

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 5 กรกฎาคม 2565 เวลา 12:45 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์