หนุ่มม้งแจ้งความ โดนหลอกหมดเป็นล้าน เรียนเทรดหุ้น-ลงทุนต่างประเทศ

ข่าว

หนุ่มม้งแจ้งความ โดนหลอกหมดเป็นล้าน เรียนเทรดหุ้น-ลงทุนต่างประเทศ

ไทยรัฐออนไลน์

1 ก.ย. 2560 13:33 น.

บันทึก

หนุ่มม้ง ที่เชียงใหม่ หอบหลักฐานขึ้นโรงพักแจ้งความ ถูกหลอกให้เรียนการเทรดหุ้น ก่อนถูกคนเดิมหลอกอีกครั้ง ระดมเงินจากญาติมาได้ 1 ล้าน ร่วมลงทุนหุ้นในต่างประเทศ ได้ปันผลกำไรคืนมา 3 งวด 1.5 แสน จากนั้นหนีหาย...


เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 1 ก.ย. 60 ร.ต.ท.สมชาติ แจ่มแจ้ง รอง สวป. สภ.เมืองเชียงใหม่ ทำหน้าที่ตำรวจประชาสัมพันธ์ได้รับแจ้งจาก นายปัญญา แซ่วื้อ อายุ 25 ปี ชาวเขาเผ่าม้ง อยู่บ้านเลขที่ 182 หมู่ 1 ต.บ้านโป่ง อ.เวียงป่าเป้า จ.เชียงราย หอบหลักฐานสัญญาร่วมลงทุน และเช็คของธนาคารกสิกรไทย เข้ามาแจ้งความกับ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองเชียงใหม่

นายปัญญา เผยว่า ได้รู้จักกับ นายนิพัทธ์ (ขอสงวนนามสกุล) อ้างว่าเป็นเจ้าของโรงเรียนสอนการซื้อขาย ทางออนไลน์ ติดต่อมา ชักชวนให้มาเรียนการเทรดหุ้น ที่โรงแรมแห่งหนึ่งในตัวเมืองเชียงใหม่ โดยระบุว่า ต้องเสียค่าเรียน 140,000 บาท หลังจากเรียนจบหลักสูตรแล้ว นายนิพัทธ์ก็ชักชวนอีก ให้นำเงินร่วมลงทุน โดยอ้างว่าจะนำไปลงทุนที่ต่างประเทศ ตนไประดมเงินทุนจากครอบครัวมาได้ 1 ล้านบาท นำมาร่วมลงทุน เมื่อวันที่ 28 มิ.ย. 59 โดยนายนันทธิ ได้ตีเช็คขธนาคารกสิกรไทย ค้ำประกันไว้ใบละ 2 แสนบาทจำนวน 5 ใบ

หนุ่มม้งกล่าวต่อว่า หลังจากที่จ่ายเงินลงทุนไปแล้ว มีค่าตอบแทนปันผลกำไรให้เดือนละ 5 หมื่นบาท และได้เงินเพียง 3 เดือนแรก และครบกำหนดจะได้เงินต้นคืนในวันที่ 30 ส.ค. 60 แต่ปรากฏว่าไม่สามารถติดต่อ นายนิพัทธ์ ได้ และเมื่อนำเช็คไปขึ้นเงินกับทางธนาคารเช็คก็เด้งอีก นอกจากนี้ยังมีประชาชนอีกหลายคนที่ถูกหลอกแบบเดียวกัน แต่ไม่กล้าแจ้งความเพราะกลัวไม่ได้เงินคืน ตนจึงตัดสินใจเข้าแจ้งความ เพื่อดำเนินคดีคดี กับ นายนิพัทธ์ ในข้อหาฉ้อโกง

อย่างไรก็ตามจากการ ตำรวจ สภ.เมืองเชียงใหม่ ตรวจสอบหลักฐานแล้ว พบว่ามีการจ่ายเงินและโอนเงินให้กันในพื้นที่เขตรับผิดชอบของ สภ.แม่ปิง จึงได้แนะนำให้ไปร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวนเจ้าของท้องที่เกิดเหตุต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เวียร์ ศุกลวัฒน์ ซื้อเรือนหอสุดหรู ราคาไม่ธรรมดา เป็นคฤหาสน์ใหญ่มาก
02:02

เวียร์ ศุกลวัฒน์ ซื้อเรือนหอสุดหรู ราคาไม่ธรรมดา เป็นคฤหาสน์ใหญ่มาก

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 6 กรกฎาคม 2565 เวลา 04:33 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์