ไลฟ์สไตล์
100 year

งมหากว่า 3 ชม.จนเจอศพ ผู้เฒ่าขับซาเล้งแหกโค้งพุ่งลงคลอง คาดเมา

ไทยรัฐออนไลน์
1 ก.ย. 2560 12:12 น.
SHARE

กู้ภัยระดมค้นหาร่าง ชายสูงวัย 67 ปี พบเป็นศพจมน้ำ หลังขับรถซาเล้งเสียหลักแหกโค้งพุ่งลงคลอง คาดเมาสุราจนบังคับรถไม่อยู่

วันที่ 1 ก.ย.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อดึกที่ผ่านมา มูลนิธิกู้ชีพ กู้ภัยพะเยาลือชา ได้เร่งช่วยเหลือผู้ประสบอุบัติเหตุ ในพื้นที่ จ.พะเยา หลังจากทราบว่า เมื่อเวลาประมาณ 18.30 น. ของวันที่ 31 ส.ค.60 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ภูกามยาว จ.พะเยา ได้รับแจ้งเหตุรถซาเล้ง ป้ายทะเบียน ฌ8270 พะเยา เสียหลักหลุดโค้งตกลงไปในคลอง หลังวัดแม่อิง ต.แม่อิง อ.ภูกามยาว จึงรุดไปตรวจสอบ

ข่าวแนะนำ

เมื่อเดินทางไปถึงที่เกิดเหตุ พบรถซาเล้ง ตกลงไปในคลองในสภาพหงายท้อง ล้อชี้ฟ้า แต่ยังไม่พบผู้ขับขี่ ทางมูลนิธิลือชาพะเยา จึงประสานนักประดาน้ำค้นหาด้วยความยากลำบาก เนื่องจากระดับน้ำลึกและไหลเชี่ยว โดยใช้เวลาค้นหาผู้สูญหายกว่า 3 ชั่วโมง จึงพบร่างผู้เสียชีวิต ห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ 300 เมตร ทราบชื่อคือ นายเสริฐ อุตสาห์ อายุ 67 ปี

จากการสอบถามชาวบ้าน ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ นายเสริฐ ได้ขับรถซาเล้งมาในเส้นทางดังกล่าวซึ่งเป็นทางเปลี่ยว หลังจากการทำบุญขึ้นบ้านใหม่ท้ายหมู่บ้าน และได้ใช้ถนน เส้นคันคลองหลังวัดแม่อิง ซึ่งเส้นทางเชื่อมต่อบ้านแม่อิงหลวงไปบ้านร้อง จนกระทั่งมาถึงที่เกิดเหตุรถซาเล้งได้เสียหลักหลุดโค้งตกลงไปในคลอง ส่งผลให้นายเสริฐ กระเด็นตกลงไปในน้ำ ก่อนจะถูกสายน้ำพัดและจมหายไป

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า ผู้เสียชีวิตอาจจะเมาสุรา และควบคุมรถไม่อยู่จึงเป็นเหตุดังกล่าว หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจ และกู้ภัยฯ ได้นำร่างของนายเสริฐ ส่งไปยังโรงพยาบาล เพื่อชันสูตรศพและหาสาเหตุการเสียชีวิตอย่างละเอียดอีกครั้ง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ขับซาเล้งแหกโค้งซาเล้งตกลงคลองจมน้ำเสียชีวิตพะเยา

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 13 มิถุนายน 2564 เวลา 20:11 น.