ฝนถล่มเชียงราย น้ำท่วมย่านการค้าแม่จัน-แม่น้ำสายเอ่อเข้าตลาดสายลมจอย (คลิป)

ข่าว

ฝนถล่มเชียงราย น้ำท่วมย่านการค้าแม่จัน-แม่น้ำสายเอ่อเข้าตลาดสายลมจอย (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

1 ก.ย. 2560 11:30 น.

บันทึก

เชียงรายฝนตกหนัก น้ำป่าทะลักล้นแม่น้ำเอ่อท่วมย่านการค้าเมืองแม่จัน ไหลเข้า 4 หมู่บ้าน ต้องปิดถนนขาไปแม่อาย ขณะที่น้ำแม่น้ำสายเพิ่มขึ้น เอ่อท่วมชั้นล่างตลาดสายลมจอย และถนนใต้สะพานมิตรภาพไทย-เมียนมา...


เมื่อช่วงเช้าวันที่ 1 ก.ย. น้ำป่าได้ไหลล้นฝั่งแม่น้ำจัน ในอ.แม่จัน จ.เชียงราย เข้าท่วมหมู่บ้านป่าตึง บ้านป่ากุ่ม บ้านผาตั้ง และบ้านแม่เฟือง ต.ป่าตึง รวม 4 หมู่บ้าน และไหลเข้าท่วมตลาดสดนวลจันทร์ ซึ่งอยู่ติดแม่น้ำแม่จัน สูงกว่า 1 เมตร โดยที่วัดระดับน้ำบริเวณสะพานหลัง สภ.แม่จัน วัดได้ 3.42 เมตร นอกจากนี้น้ำยังไหลเข้าท่วม ถนนหิรัญนคร ย่านการค้ากลางเมืองแม่จัน สูง 50 ซม. ถนนระยะทางกว่า 500 เมตรจมน้ำ ตั้งแต่หน้าตลาด ถึงสะพานเข้าแม่น้ำจัน บ้านท้าต้นแฟน ต.ป่าตึง

รวมถึงบริเวณสามแยกแม่จัน ปากทางพหลโยธิน เส้นแม่จัน-แม่อาย มีน้ำท่วมระยะทางยาวกว่า 300 เมตร ต้องปิดถนนขาไปแม่อายทั้งสองเลน โดยเปิดฝั่งเข้าแม่จันสองเลนให้รถวิ่งสวนกันแทน โดยมีเจ้าหน้าที่แขวนทางหลวงมาเร่งระบายน้ำออกจากผิวจราจร เพื่อให้รถจักรยานยนต์สามารถวิ่งไปมาได้ โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรคอยอำนวยความสะดวก

ขณะที่ อ.แม่สาย ได้มีฝนตกลงมาอย่างหนักเมื่อคืนที่ผ่านมา ทำให้ระดับน้ำแม่น้ำสายเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว โดยน้ำเอ่อเข้าท่วมร้านค้าตลาดสายลมจอยที่อยู่ชั้นล่าง ทางพ่อค้าแม่ค้าต้องยกของขึ้นสูง โดยระดับน้ำแม่น้ำสาย ใต้สะพานมิตรภาพไทย-เมียนมาแห่งที่ 1 อยู่ที่ระดับ 3.7 เมตร

นอกจากนี้น้ำได้ท่วมถนนใต้สะพานสูง 50 ซม. ต้องนำพนังป้องกันน้ำขวางถนนเพื่อป้องกันน้ำทะลักท่วมชุมชนชั้นใน ทำให้รถวิ่งลอดใต้สะพานไม่ได้ โดยเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องได้เฝ้าระวังตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อเตรียมพร้อมรับมือ.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เวียร์ ศุกลวัฒน์ ซื้อเรือนหอสุดหรู ราคาไม่ธรรมดา เป็นคฤหาสน์ใหญ่มาก
02:02

เวียร์ ศุกลวัฒน์ ซื้อเรือนหอสุดหรู ราคาไม่ธรรมดา เป็นคฤหาสน์ใหญ่มาก

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 6 กรกฎาคม 2565 เวลา 04:29 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์