ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ปั่นอาเซียนสัญจรเชียงรายคึกคัก นักปั่นทั่วโลกให้ความสนใจเข้าร่วมชิงชัย

  ไทยรัฐออนไลน์1 ก.ย. 2560 09:44 น.
  SHARE

  เชียงรายโหม!! รายการปั่นอาเซียนสัญจร นำนักปั่นต่างชาติบินตรงร่วมรายการ ขณะที่ไทยมีทั้งนักปั่นไตรกีฬา นักปั่นทีมชาติ และหลายคนผ่านสนามปั่นรายการใหญ่อังกฤษ 1400 กม. มาแล้ว สนใจมาร่วมรายการปั่นไต่ระดับความสูง...

  โดยรายการแรลลี่ทางไกลครั้งนี้เป็นที่นิยม ซึ่งนักปั่นต่างประเทศ เช่น อังกฤษ อเมริกาใต้ เยอรมัน บินตรงมาร่วมแข่งขัน รวมถึงอาเซียน มาเลย์ สิงคโปร์ จีน รวม 160 คน ให้ความสนใจ นักปั่นไทยหลายคนที่มาปั่นรายการนี้ เคยเข้าร่วมการปั่นรายการใหญ่ของประเทศอังกฤษ 1400 กม. ภายใน 100 ชม. มาแล้วโดยใช้เวลาประมาณต่อเนื่อง 4 วัน แต่นักปั่นต่างกล่าวว่ารายการนี้ไต่ความสูงมากกว่าเท่าตัวอาจจะเหนื่อยกว่าในช่วงปั่น แต่มีเวลามากกว่า คือ 7 วัน ปั่นวันละประมาณ 150 – 195 กม. จึงกำลังสบายๆ แต่รู้สึกท้าทายและสนุกที่ได้เข้าร่วมรายการปั่นครั้งนี้

    การแข่งขันปั่นสัญจรอาเซียน โดยสำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดเชียงราย กำหนดจัดกิจกรรมการแข่งขันในระหว่างวันที่ 1-7 ก.ย.60 ซึ่งเป็นการแข่งขันปั่นจักรยานทางไกลในเส้นทางกลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนบน 2 (เชียงราย พะเยา แพร่ น่าน) 7 วัน รวมระยะทาง 1,200 กิโลเมตร และเป็นครั้งแรกในประเทศไทยของการปั่นจักรยานทางไกลที่มีการไต่ระดับความสูง (Gain Elevation) 28,500 เมตร เพื่อประชาสัมพันธ์เส้นทางท่องเที่ยวในกลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนบน ในรูปและการท่องเที่ยวเชิงกีฬา ซึ่งเส้นทางที่ผ่านมีภูมิประเทศที่สวยงาม สดชื่น ของภูเขา และริมแม่น้ำ โดยในวันแรกจะปั่นในเส้นทาง เชียงราย – เชียงของ ระยะทาง 195 กม. โดยผู้สนใจสามารถรับชม Live สด บรรยากาศการแข่งขันได้ที่ FB:ปั่นสัญจรอาเซียน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ปั่นอาเซียนสัญจรนักปั่นไตรกีฬาปั่นไต่ระดับความสูงกระทรวงท่องเที่ยวเชียงรายข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo