ไลฟ์สไตล์
100 year

ปั่นอาเซียนสัญจรเชียงรายคึกคัก นักปั่นทั่วโลกให้ความสนใจเข้าร่วมชิงชัย

ไทยรัฐออนไลน์
1 ก.ย. 2560 09:44 น.
SHARE

เชียงรายโหม!! รายการปั่นอาเซียนสัญจร นำนักปั่นต่างชาติบินตรงร่วมรายการ ขณะที่ไทยมีทั้งนักปั่นไตรกีฬา นักปั่นทีมชาติ และหลายคนผ่านสนามปั่นรายการใหญ่อังกฤษ 1400 กม. มาแล้ว สนใจมาร่วมรายการปั่นไต่ระดับความสูง...เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 1 ก.ย.60 นายพงษ์ภานุ เศวตรุนทร์ ปลัดกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานในพิธีเปิดการแข่งขัน "ปั่นสัญจรอาเซียน" โดยมีนางปราณปรียา พลเยี่ยม ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดเชียงราย กล่าวรายงานและวัตถุประสงค์ของงาน ณ ศาลากลางเก่าหลังแรก อ.เมือง จ.เชียงราย ท่ามกลางบรรยากาศเย็นฉ่ำ ฝนโปรยปราย ข่าวแนะนำ

โดยรายการแรลลี่ทางไกลครั้งนี้เป็นที่นิยม ซึ่งนักปั่นต่างประเทศ เช่น อังกฤษ อเมริกาใต้ เยอรมัน บินตรงมาร่วมแข่งขัน รวมถึงอาเซียน มาเลย์ สิงคโปร์ จีน รวม 160 คน ให้ความสนใจ นักปั่นไทยหลายคนที่มาปั่นรายการนี้ เคยเข้าร่วมการปั่นรายการใหญ่ของประเทศอังกฤษ 1400 กม. ภายใน 100 ชม. มาแล้วโดยใช้เวลาประมาณต่อเนื่อง 4 วัน แต่นักปั่นต่างกล่าวว่ารายการนี้ไต่ความสูงมากกว่าเท่าตัวอาจจะเหนื่อยกว่าในช่วงปั่น แต่มีเวลามากกว่า คือ 7 วัน ปั่นวันละประมาณ 150 – 195 กม. จึงกำลังสบายๆ แต่รู้สึกท้าทายและสนุกที่ได้เข้าร่วมรายการปั่นครั้งนี้

การแข่งขันปั่นสัญจรอาเซียน โดยสำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดเชียงราย กำหนดจัดกิจกรรมการแข่งขันในระหว่างวันที่ 1-7 ก.ย.60 ซึ่งเป็นการแข่งขันปั่นจักรยานทางไกลในเส้นทางกลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนบน 2 (เชียงราย พะเยา แพร่ น่าน) 7 วัน รวมระยะทาง 1,200 กิโลเมตร และเป็นครั้งแรกในประเทศไทยของการปั่นจักรยานทางไกลที่มีการไต่ระดับความสูง (Gain Elevation) 28,500 เมตร เพื่อประชาสัมพันธ์เส้นทางท่องเที่ยวในกลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนบน ในรูปและการท่องเที่ยวเชิงกีฬา ซึ่งเส้นทางที่ผ่านมีภูมิประเทศที่สวยงาม สดชื่น ของภูเขา และริมแม่น้ำ โดยในวันแรกจะปั่นในเส้นทาง เชียงราย – เชียงของ ระยะทาง 195 กม. โดยผู้สนใจสามารถรับชม Live สด บรรยากาศการแข่งขันได้ที่ FB:ปั่นสัญจรอาเซียน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปั่นอาเซียนสัญจรนักปั่นไตรกีฬาปั่นไต่ระดับความสูงกระทรวงท่องเที่ยวเชียงรายข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 4 สิงหาคม 2564 เวลา 20:32 น.