สาวโพสต์ยายตกบันไดหัวแตก แผลฉกรรจ์ นอนรอ 5ช.ม. ก่อนหมอมาเย็บกว่า30เข็ม

ข่าว

สาวโพสต์ยายตกบันไดหัวแตก แผลฉกรรจ์ นอนรอ 5ช.ม. ก่อนหมอมาเย็บกว่า30เข็ม

ไทยรัฐออนไลน์

1 ก.ย. 2560 00:53 น.

บันทึก

สาวลำปาง โพสต์โซเชียล โชว์ภาพบาดแผลฉกรรจ์ ที่ศีรษะของยายวัย 84 ปี โวยนอนรอหมอนาน 5 ชั่วโมง ทั้งๆที่เป็นเคสฉุกเฉิน สุดท้ายทางผู้บริหารทราบเรื่อง ส่งหมอเร่งทำการรักษา เย็บกว่า 30 เข็ม ...

เมื่อเวลาประมาณ 20.00 น. วันที่ 31 ส.ค.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ 'Chanida Aom' ได้โพสต์ภาพบาดแผลบริเวณศีรษะของคุณยายตัวเอง วัย 84 ปี เป็นภาพน่าหวาดเสียว ภายหลังเกิดอุบัติเหตุจากการตกบันได แล้วแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยนำตัวส่งโรงพยาบาลแห่งหนึ่งใน จ.ลำปาง ถูกนำตัวเข้าห้องฉุกเฉิน เพื่อรอหมอทำการรักษา แต่เมื่อถึงโรงพยาบาล ญาติได้รอหมอนาน เวลาผ่านไปหลายชั่วโมง ก็ยังไม่มีหมอมาตรวจคนป่วยแต่อย่างใด ปล่อยให้นอนรอบนเตียง ทนไม่ไหว จึงได้ถ่ายภาพโพสต์ และข้อความลงในโลกออนไลน์ ในเพจ Lampang City ระบุข้อความว่า

“ขออนุญาตแอดมิน ขอความคิดเห็นเพื่อนๆพี่ๆว่า คนไข้เป็นหนักขนาดนี้บอกต้องรอหมอ ตั้งแต่ สามโมงกว่าจนถึงตอนนี้ กับคนแก่คนหนึ่ง ไม่ทำไรให้สักอย่าง ไม่รู้ว่าหมอท่านไปไหนค่ะทำไมถึงยังมาดูคนป่วย อยากรู้ว่าต้องรอให้ถึงพรุ่งนี้เลยใช่ไหมคะ นี่ขนาดมาเคสฉุกเฉินนะคะ แต่ทำเหมือนเคสปกติเลย” หลังจากที่มีการโพสต์ภาพ และข้อความดังกล่าวเพียงไม่กี่นาที คนในสังคมโซเชียล ต่างมาโพส์ตแสดงความคิดเห็นในเชิงตำหนิหมอและโรงพยาบาลดังกล่าวจำนวนมาก

จากนั้น ผู้สื่อข่าวได้ติดตามสอบถามเรื่องราวที่เกิดขึ้น ทราบว่า คุณยายคนดังกล่าวเป็นชาวตำบลบ้านเป้า อ.เมือง จ.ลำปาง โดยเวลาประมาณ 14.30 น. เกิดตกบันไดบ้านหลายขั้น จนศีรษะกระแทกพื้นปูน มีบาดแผลฉกรรจ์ เลือดไหลออกมาจำนวนมาก ทางลูกหลาน แจ้งหน่วยกู้ภัย นำตัวส่งโรงพยาบาล โดยมาถึงโรงพยาบาล เวลาประมาณ 15.00 น. เจ้าหน้าที่ได้นำตัวคุณยายเข้าห้องฉุกเฉิน โดยมีหลานสาวเฝ้าด้วยความเป็นห่วง จนเวลาผ่านไป ก็ยังไม่มีหมอมาตรวจ และทำการรักษา จึงได้ถ่ายภาพคุณยายแล้ว โพสต์ลงในเพจดังกล่าว

จนต่อมาทางผู้บริหารของโรงพยาบาลทราบเรื่อง ได้มีการประสานให้หมอรีบทำการรักษาเย็บบาดแผล จำนวนกว่า 30 เข็ม เมื่อเวลา 20.00 น.ที่ผ่านมา รวมระยะเวลาตั้งแต่ถึงห้องฉุกเฉินกระทั่งได้ทำแผล 5 ชั่วโมง และมีการร้องขอให้มีการลบภาพดังกล่าวออกจากเฟซบุ๊ก

พร้อมระบุว่า "ขออนุญาตลบโพสต์คุณยายออกนะคะ มีผู้ใหญ่ลุงแดง ลงมาให้ความช่วยเหลือแล้วค่ะ ขอบคุณทุกคอมเมนต์ที่เป็นห่วงคุณยายนะคะ ขอบคุณจริงๆค่ะ" ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวจะได้ติดตามความคืบหน้า ถึงสาเหตุในการรักษาผู้ป่วยล่าช้า เป็นระยะเวลานาน เพื่อนำเสนอข่าวข้อเท็จจริงต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ผัวคลั่งยาแทงเมียร่างพรุน 20 แผล
10:40

ผัวคลั่งยาแทงเมียร่างพรุน 20 แผล

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 6 กรกฎาคม 2565 เวลา 04:37 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์