เชียงราย สวนกระแสเศรษฐกิจ โรงแรมเติบโต นักท่องเที่ยวแห่สัมผัสธรรมชาติ

ข่าว

เชียงราย สวนกระแสเศรษฐกิจ โรงแรมเติบโต นักท่องเที่ยวแห่สัมผัสธรรมชาติ

ไทยรัฐออนไลน์

3 ส.ค. 2560 10:18 น.

บันทึก

นักลงทุนแห่เข้ามาท่องเที่ยว ดูลู่ทางลงทุนเขตเศรษฐกิจพิเศษ เชียงราย ธุรกิจโรงแรม 5 ดาว โตไม่หยุด ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจชะลอตัว พร้อมหนุน SME ในพื้นที่ ดันจุดเด่นธรรมชาติหนุนท่องเที่ยวเชียงราย..

นายมานะ จันทร์หอม ผู้จัดการทั่วไป โรงแรมดุสิต ไอส์แลนด์ รีสอร์ท เชียงราย เผยว่า แม้ภาวะเศรษฐกิจปีนี้ค่อนข้างจะฝืดเคียง แต่ธุรกิจโรงแรมขนาด 5 ดาว ในจังหวัดเชียงราย ยังไปได้ดีอัตราการเติบโตของ รร.ดุสิตไอส์แลนด์ รีสอร์ท เชียงราย อยู่ที่ 15% สัดส่วนผู้เข้าพักคนไทย-ต่างชาติใกล้เคียงกัน ปีนี้มีลูกค้าจากตะวันออกกลางและเอเชียกลุ่มใหม่ เช่น ปากีสถาน จากเดิมเป็นกลุ่มยุโรป สแกนดิเนเวีย ช่วงหน้าฝนแม้ว่าคนไทยจะน้อยลง แต่จะมีกลุ่ม อิตาลี สเปน และจีนเข้ามาแทน

นอกจากนี้ แม้ภาวะเศรษฐกิจจะไม่กระทบ แต่โรงแรมระดับ 4-5 ดาว ต้องปรับปรุงอยู่เสมอ รวมถึงการบิดราคาแข่งกับจังหวัดอื่น เพื่อดึงกลุ่มนักท่องเที่ยวเข้า โรงแรมดุสิตฯเชียงราย ได้สร้างจุดเด่นให้กลมกลืนกับสภาพแวดล้อม ส่งเสริมใช้วัตถุดิบในพื้นที่ของเชียงราย เช่น สับปะรดนางแล กาแฟดอยช้าง ผลไม้โครงการหลวงดอยคำ การปลูกพืชผักอินทรีย์ในพื้นที่ของโรงแรม ใช้ประกอบอาหารเลี้ยงแขกสดใหม่เสมอ ลูกค้าจะได้สัมผัสบรรยากาศ สวนผักริมแม่น้ำกกทุกเช้า

นายเมอราลลิ วิสวานาทาน ผู้จัดการทั่วไป รร.เลอเมอริเดียน จ.เชียงราย เผยว่า ธุรกิจโรงแรมและท่องเที่ยวในเชียงราย ยังขยายตัวได้อีก จากปัจจุบันที่เติบโต 5% ขณะที่หัวเมืองใหญ่อื่น เช่น เชียงใหม่ ภูเก็ต สมุย กระบี่ เริ่มอิ่มตัวและค่าใช้จ่ายสูงกว่า ความต่างของ จ.เชียงราย ยังมีธรรมชาติที่สวยงาม ทั้งวิถีของคนพื้นเมือง มลพิษน้อย เป็นจุดหมายปลายทางหลายด้าน ทั้งธรรมชาติ งานศิลปะเพราะมีศิลปินจำนวนมาก

อย่างไรก็ตาม ทางโรงแรมได้จัด Destination of Love จุดหมายปลายทางแห่งรัก เพื่อสนับสนุนกลุ่มธุรกิจ wedding planner ร่วมกับธุรกิจท้องถิ่น มีฝีมือในเชียงราย ที่มีความพร้อม มีมาตรฐานเทียบระดับประเทศ ในขณะที่จัดในเชียงรายใช้เงินน้อยกว่าที่อื่น 3 เท่า และมีสถานที่สวยงามแตกต่างจังหวัดอื่น เป็นจุดเด่นในการถ่ายพรีเวดดิ้งอีกด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ตึงเครียดหนัก ทหารเมียนมาส่งบินรบโจมตีกะเหรี่ยงเคเอ็นยู
01:57

ตึงเครียดหนัก ทหารเมียนมาส่งบินรบโจมตีกะเหรี่ยงเคเอ็นยู

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 27 มิถุนายน 2565 เวลา 23:16 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์