ไลฟ์สไตล์
100 year

ปภ.เตือน 3 อำเภอริมแม่น้ำยม นครสวรรค์ เตรียมรับมือน้ำเหนือ 3-7 ส.ค.นี้

ไทยรัฐออนไลน์
3 ส.ค. 2560 08:41 น.
SHARE

ปภ.แจ้งเตือน 3 อำเภอ ริมแม่น้ำยม จ.นครสวรรค์ เตรียมรับมือน้ำเหนือล้นตลิ่ง เข้าท่วมบ้านเรือนและพื้นที่การเกษตร ตั้งแต่วันนี้-7 ส.ค. แนะเร่งย้ายของขึ้นที่สูง ...

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่จังหวัดนครสวรรค์ ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดนครสวรรค์ได้ออกประกาศเตือนให้ชาวบ้าน 3 อำเภอเตรียมรับมือน้ำเหนือ จังหวัดนครสวรรค์ ออกแจ้งเตือนชาวบ้านในพื้นที่ลุ่มต่ำและทางน้ำไหลผ่าน หรือพื้นที่เสี่ยงภัย ในเขตอำเภอชุมแสง อำเภอเก้าเลี้ยว อำเภอเมือง ให้เฝ้าระวังน้ำล้นตลิ่งเข้าท่วมบ้านเรือน หลังจากปริมาณน้ำในแม่น้ำยมที่ไหลผ่านจังหวัดสุโขทัย มีระดับสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว และคาดว่าจะไหลลงสู่จังหวัดนครสวรรค์ภายในวันนี้จนถึงวันที่ 7 สิงหาคม

ข่าวแนะนำ

โดยให้ชาวบ้านในพื้นที่ริมแม่น้ำยม รวมถึงคลองรับน้ำในพื้นที่ลุ่มต่ำต่างๆ ยกข้าวของเครื่องใช้ที่จำเป็นขึ้นที่สูงอย่างเร่งด่วน เพื่อป้องกันความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้น รวมถึงให้ติดตามข่าวสารปริมาณน้ำจากทางราชการอย่างใกล้ชิดตลอด 24 ชั่วโมง

สำหรับพื้นที่ที่คาดว่าจะได้รับผลกระทบในครั้งนี้ ได้แก่ 1.อำเภอชุมแสง พื้นที่ตำบลท่าไม้ ตำบลบางเคียน ตำบลเกยไชย ตำบลฆะมัง ตำบลพิกุล ตำบลหนองกระเจา ตำบลไผ่สิงห์ ตำบลทับกฤช 2.อำเภอเก้าเลี้ยว ตำบลหนองเต่า 3.อำเภอเมือง ตำบลเกรียงไกร ตำบลบางพระหลวง ตำบลบึงเสนาท

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

นครสวรรค์น้ำเหนือแม่น้ำยมปภ.น้ำท่วม

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 16 เมษายน 2564 เวลา 08:04 น.