สลด! พบศพหนุ่มใหญ่จมน้ำเสียชีวิต คาดเป็นตะคริวระหว่างงมหอย

ข่าว

สลด! พบศพหนุ่มใหญ่จมน้ำเสียชีวิต คาดเป็นตะคริวระหว่างงมหอย

ไทยรัฐออนไลน์

2 ส.ค. 2560 17:43 น.

บันทึก

หนุ่มใหญ่วัย 54 ปี จมน้ำเสียชีวิตในคลองข้าวตาก จ.พิษณุโลก ระหว่างงมหอยไปขาย คาดเกิดเป็นตะคริวจนไม่สามารถว่ายน้ำกลับเข้าฝั่งได้

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 2 ส.ค.60 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.วัดโบสถ์ จ.พิษณุโลก รับแจ้งมีคนจมน้ำเสียชีวิตภายในคลองข้าวตาก ม.6 บ้านเนินมะคึด ต.วัดโบสถ์ จึงรุดเข้าตรวจสอบ ในที่เกิดเหตุเป็นคลองน้ำขนาดใหญ่กว้าง 20 ม. ลึกกว่า 4 ม. ทางเจ้าหน้าที่ชุดประดาน้ำจึงช่วยกันลงงมค้นหาร่างผู้สูญหาย พบว่าจมอยู่ก้นคลองดังกล่าว ทราบชื่อคือ นายสมฉาย กุลเจ๊ก อายุ 54 ปี สภาพศพสวมเสื้อยืดแขนสั้นสีดำ นุ่งกางเกงชั้นในสีน้ำเงิน ตามเนื้อตัวเริ่มซีดขาวและแข็งทื่อ คาดว่าจมน้ำเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 5 ชม. กู้ภัยจึงช่วยกันนำศพขึ้นมาชันสูตรบนฝั่ง แต่ไม่พบร่องรอยของการถูกทำร้ายแต่อย่างใด จึงนำร่างส่งผ่าชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้งที่โรงพยาบาลวัดโบสถ์

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า เมื่อเวลา 06.00 น. ของวันนี้ นายสมฉาย กุลเจ๊ก ผู้เสียชีวิต ได้ออกจากบ้านแวะไปงานศพเพื่อนบ้านละแวกใกล้เคียง ก่อนจะขี่รถจักรยานยนต์ไปงมหอยขมที่คลองข้าวตาก เพื่อนำมาขายและประกอบอาหาร แต่ระหว่างที่งมหอยขมอยู่นั้นอาจจะเป็นตะคริว หรือเกิดวูบเป็นลม จนทำให้ไม่สามารถว่ายน้ำกลับเข้าฝั่งได้ จึงจมน้ำในที่สุด ซึ่งทางญาติไม่ติดใจในสาเหตุของการเสียชีวิต จึงมอบร่างให้รับกลับไปบำเพ็ญกุศลตามพิธีทางศาสนาต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

วิคกี้ แฟน เวียร์ ศุกลวัฒน์ โชว์สกิลพูด 4 ภาษา บอกเลยว่าทั้งสวยและเก่ง
00:23

วิคกี้ แฟน เวียร์ ศุกลวัฒน์ โชว์สกิลพูด 4 ภาษา บอกเลยว่าทั้งสวยและเก่ง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 26 มิถุนายน 2565 เวลา 08:52 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์