สนธิกำลัง ล้อมจับอดีตตำรวจถูกไล่ออกจากราชการ ค้ายาบ้า

ข่าว

สนธิกำลัง ล้อมจับอดีตตำรวจถูกไล่ออกจากราชการ ค้ายาบ้า

ไทยรัฐออนไลน์

2 ส.ค. 2560 16:25 น.

บันทึก

ตำรวจสนธิกำลังทหาร ปิดล้อมจับกุม อดีตตำรวจยศ จ.ส.ต. พร้อมของกลางยาบ้า อาวุธปืนอัดลม เร่งขยายผลเครือข่ายที่เหลือมาดำเนินคดีแล้ว เผยอดีตตำรวจถูกไล่ออกหลังพัวพันเกี่ยวกับแรงงานต่างด้าว และ พ.ร.บ.ป่าไม้

เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 2 ส.ค. 60 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ป่าซาง ร่วมกับ ร.ท.นันท์พิพัชญ์ คำวงค์ปิน รอง ผบ.ร้อย.รส.ที่ 2 (ร.7 พัน.1) นำกำลังเข้าทำการปิดล้อมบ้านไม่มีเลขที่ ม.2 ต.มะกอก อ.ป่าซาง จ.ลำพูน หลังสืบทราบมาว่า เจ้าของบ้านพัวพันเกี่ยวข้องยาเสพติด และเป็นอดีตตำรวจสังกัดตำรวจภูธรจังหวัดลำพูน หลังจากเข้าตรวจค้นภายในบ้าน พบ จ.ส.ต.ธนพล หรือ จบวังพฤกษ์ อายุ 55 ปี พร้อมของกลางยาบ้า จำนวน 71 เม็ด อาวุธปืนอัดลมยาว จำนวน 2 กระบอก เบื้องต้น แจ้งข้อหามียาบ้าไว้ในความครอบครองโดยผิดกฎหมาย และเสพสารเสพติดขณะขับขี่รถ หลังรับทราบข้อกล่าวหาแล้ว ผู้ต้องหาให้การยอมรับสารภาพ

ทั้งนี้ ก่อนการจับกุม เจ้าหน้าที่ได้สืบทราบว่า นายธนพล หรือ จบวังพฤกษ์ อดีตตำรวจที่ถูกไล่ออกจากราชการ ในคดีพัวพันเกี่ยวกับการขนแรงงานต่างด้าว และ พ.ร.บ.ป่าไม้ ได้มีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับยาเสพติด และเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ติดตามพฤติกรรมมาตลอด และเมื่อจะเข้าตรวจค้นก็สามารถหลบหนีไปได้หลายครั้ง จนกระทั่งครั้งนี้ ทราบว่าได้หลบหนีไปพักอาศัยอยู่บ้านตีนดอย ม.2 ต.มะกอก อ.ป่าซาง จึงนำกำลังไปตรวจสอบ พบผู้ต้องหากำลังล้างรถ เจ้าหน้าที่จึงสามารถควบคุมตัวเอาไว้ได้ พร้อมตรวจค้นในห้องนอนพบยาบ้าซุกซ่อนไว้ในกระเป๋ากางเกงด้านขวาที่ห้อยไว้ในห้องนอน อีกทั้ง พบอาวุธปืนอัดลม จำนวน 2 กระบอก อยู่ภายในห้องอีกด้วย จึงยึดไว้ทั้งหมดก่อนนำตัวมาสอบสวนเพิ่มเติมที่โรงพัก ซึ่งผู้ต้องหารับว่าได้เสพยาเสพติด และแบ่งขายให้พรรคพวกด้วย ซึ่งยาบ้าดังกล่าวเป็นของนายแดงไม่ทราบชื่อนามสกุลจริง เป็นคนนำมาขายให้

นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ยังได้ตรวจยึดรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นดรีม สีดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ซึ่งได้แจ้งหายไว้ที่ สภ.เหมืองจี้ อ.เมือง จ.ลำพูน เมื่อวันที่ 25 ต.ค. 59 ด้วย ซึ่งนายธนพลรับสารภาพว่ารถคันดังกล่าวได้รับจำนำจากเพื่อนบ้านจำนวน 1 หมื่นบาท ซึ่งไม่ทราบว่าเป็นรถที่ได้มาอย่างไร ผิดกฎหมายหรือไม่ หลังสอบสวนเสร็จ เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.ป่าซาง ดำเนินคดีตามกฎหมาย

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

วิคกี้ แฟน เวียร์ ศุกลวัฒน์ โชว์สกิลพูด 4 ภาษา บอกเลยว่าทั้งสวยและเก่ง
00:23

วิคกี้ แฟน เวียร์ ศุกลวัฒน์ โชว์สกิลพูด 4 ภาษา บอกเลยว่าทั้งสวยและเก่ง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 25 มิถุนายน 2565 เวลา 11:35 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์