ไลฟ์สไตล์
100 year

ระทึก! น้ำปิงซัดเรือล่ม 4 ชีวิตตะกายรอด อีก 1 ติดฝาย จนท.ลงช่วยติดด้วย (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
1 ส.ค. 2560 15:50 น.
SHARE

เรือหางยาวลากทุ่นและท่อดูดทราย ถูกกระแสน้ำปิงซัดล่ม 4 คน เอาตัวรอดได้ อีก 1 ลอยไปติดโขดหินฝาย จนท.รุดช่วยถูกน้ำพัดติดอีกราย สุดท้ายใช้ความพยายามอยู่ 3 ชม. ช่วยปลอดภัยทั้งคู่

ข่าวแนะนำ

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 1 ส.ค. 60 ที่โครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาท่อทองแดง ต.หนองปลิง อ.เมืองกำแพงเพชร เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุเรือหางยาวลากทุ่นและท่อดูดทราย ถูกกระแสน้ำในแม่น้ำปิง พัดเรือจมลงในน้ำ ส่วนผู้โดยสารที่อยู่ในเรือทั้งหมด 5 คนตกน้ำ ต่างคนต่างว่ายน้ำหนีขึ้นฝั่งได้ 4 คน และติดอยู่ระหว่างฝายน้ำล้น 1 คน เจ้าหน้าที่สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเขต 8 กำแพงเพชร และเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างกำแพงเพชรธรรมสถาน นำเรือท้องยางเข้าให้การช่วยเหลือ โดยส่งเจ้าหน้าที่ลงไปในแม่น้ำ พร้อมกับนำเชือกมัดติดกับตัวลอยไปหาผู้ประสบเหตุเพื่อดึงขึ้นมา แต่การปฏิบัติการช่วยเหลือเป็นไปด้วยความยากลำบาก เนื่องจากกระแสน้ำขึ้นสูงและไหลแรง ทำให้เจ้าหน้าที่คนดังกล่าวถูกกระแสน้ำพัดไปติดกับฝายน้ำล้นอีกคน จึงต้องนำกำลังลงช่วยเหลือเพิ่มด้วยความระมัดระวังมากขึ้น พร้อมวางแผนปฏิบัติการช่วยเหลือใหม่ โดยเคลื่อนย้ายเรือดูดทรายเพื่อให้ท่อเหล็กยื่นไปใกล้กับผู้ประสบเหตุมากที่สุด จากนั้นนำเชือกโยนให้ผู้ประสบเหตุจับ จนเวลาผ่านไป 3 ชั่วโมง สามารถช่วยเหลือผู้ประสบเหตุทั้ง 2 คนขึ้นมาได้อย่างปลอดภัย 

ด้าน นายวินัย ศรีชมภู เจ้าหน้าที่ประจำเรือดูดทรายกรมชลประทาน เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุได้ลากทุ่นและท่อเหล็กดูดทราย เพื่อจะไปต่อเติมท่อเรือดูดทรายกลางแม่น้ำปิงให้ยาวขึ้น แต่ระหว่างทางนั้นกระแสน้ำแรงทำให้เรือล่ม ส่วนคนที่ติดโขดหินฝายน้ำล้นคือ นายรุ่งโรจน์ ทับรอด

อย่างไรก็ตาม เบื้องต้นสถานการณ์ระดับน้ำเหนือฝายโครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาท่อทองแดง มีระดับน้ำไหลแรงและสูงขึ้น 87.84 เซนติเมตร.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เรือล่มตกน้ำแม่น้ำปิงฝายน้ำล้นกำแพงเพชรข่าวเหตุ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 21 เมษายน 2564 เวลา 09:17 น.