ชาวกำแพงเพชร ช็อกพ่อเมือง โดนเด้งเป็นผู้ตรวจ แห่มอบดอกไม้เป็นกำลังใจ

ข่าว

ชาวกำแพงเพชร ช็อกพ่อเมือง โดนเด้งเป็นผู้ตรวจ แห่มอบดอกไม้เป็นกำลังใจ

ไทยรัฐออนไลน์

1 ส.ค. 2560 14:13 น.

บันทึก

คำสั่งย้าย ผู้ว่าราชการจังหวัดกำแพงเพชร ให้ไปดำรงตำแหน่ง ผู้ตรวจราชการกระทรวง สำนักงานปลัดกระทรวงมหาดไทย สร้างความตกใจต่อประชาชนชาวกำแพงเพชรเป็นอย่างมาก เนื่องจากพัฒนาจังหวัดให้เจริญก้าวหน้าและเป็นอยู่สุขสบาย...

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 1 ส.ค. 60 หลังจากที่ผลการประชุมคณะรัฐมนตรี การแต่งตั้งข้าราชการให้ดำรงตำแหน่งประเภทบริหารระดับสูง กระทรวงมหาดไทย ขั้นแรกจะเป็นการโยกย้ายผู้ว่าราชการจังหวัด ผู้ตรวจราชการ อธิบดีในระนาบเดียวกัน ทั้งนี้ เมื่อ ครม.มีมติในขั้นตอนนี้แล้ว ก็จะไปสู่ขั้นตอนการแต่งตั้งผู้บริหารใหม่กระทรวงมหาดไทย เสนอโยกย้ายข้าราชการระดับสูง จำนวน 21 ตำแหน่ง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หนึ่งในจำนวนนั้นคือ นายธานี ธัญญาโภชน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดกำแพงเพชร ถูกย้ายให้ไปดำรงตำแหน่งเป็น ผู้ตรวจราชการกระทรวง (ผู้ตรวจราชการกระทรวง ระดับสูง) สำนักงานปลัดกระทรวงมหาดไทย สร้างความตกใจต่อประชาชนชาวจังหวัดกำแพงเพชรเป็นอย่างมาก เนื่องจาก นายธานี ธัญญาโภชน์ มีความตั้งใจในการปฏิบัติหน้าที่ในฐานะ 'พ่อเมืองกำแพงเพชร' ด้วยการบำบัดทุกข์ บำรุงสุข ให้กับประชาชน และทำงานประสานงานกับส่วนราชการ และสื่อมวลชนเป็นอย่างดี

นอกจากนี้ แม้จะเกษียณราชการ ในปี 2561 ก็ยังสามารถพัฒนาจังหวัดให้เจริญก้าวหน้า ประชาชนมีวิถีชีวิตความเป็นอยู่ที่สุขสบาย ตามแนวปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง ขณะที่คณะข้าราชการ พ่อค้า และประชาชนจังหวัดกำแพงเพชร ต่างเดินทางนำช่อดอกไม้เพื่อมอบให้ นายธานี ธัญญาโภชน์ และอยากให้มีการทบทวนคำสั่งใหม่

นายธานี ธัญญาโภชน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดกำแพงเพชร เผยว่า ยอมรับคำสั่งที่โยกย้าย เพราะถือว่าเป็นวิถีชีวิตของทางราชการ ที่ผู้บังคับบัญชามองเห็นว่าเหมาะสม แต่ยังมีความรู้สึกเสียดายกับโครงการที่มุ่งมั่นตั้งใจจะทำให้สัมฤทธิ์ผล โดยเฉพาะการบริหารจัดการแหล่งน้ำของจังหวัด

รวมทั้ง โครงการส่งเสริมการท่องเที่ยว โดยโครงการต่างๆ ได้มีการบูรณาการทำงานร่วมกัน และวางแผนกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อที่จะเดินไปข้างหน้า ทั้งนี้ฝากให้ผู้ที่จะมาสานงานต่อให้สำเร็จลุล่วง และขอขอบคุณพี่น้องประชาชนหน่วยงานราชการที่ให้ความร่วมมือด้วยดีมาโดยตลอด.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง
02:21

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันศุกร์ที่ 1 กรกฎาคม 2565 เวลา 02:39 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์