ไลฟ์สไตล์
100 year

ช่วยหวาดเสียว หนุ่มไทยใหญ่อกหัก ตร.เชียงใหม่ปีนคว้าได้ก่อนโดดน้ำปิง

ไทยรัฐออนไลน์
1 ส.ค. 2560 12:12 น.
SHARE

หนุ่มไทยใหญ่มาทำงานที่เชียงใหม่ ถูกสาวหักอก เสียใจจะไปโดดสะพานข้ามแม่น้ำปิงฆ่าตัวตาย ตำรวจพยายามเกลี้ยกล่อมแต่ไม่เป็นผล สุดท้ายต้องสวมบทฮีโร่ปีนออกไปล็อกตัวจากราวสะพาน ปฏิบัติการสุดหวาดเสียว ช่วยชีวิตไว้ได้ ท่ามกลางเสียงปรบมือเกรียวกราว...  


เวลา 09.30 น. วันที่ 1 ส.ค.60 พ.ต.อ.ฐาปนพงษ์ ชัยรังษี ผกก.กลุ่มงานจราจรตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุนครเชียงใหม่ว่า มีชายคนหนึ่งพยายามจะกระโดดน้ำปิงฆ่าตัวตาย บนสะพานนครพิงค์ ถนนท้ายวัง ต.ช้างม่อย อ.เมืองเชียงใหม่ จึงแจ้งให้ ร.ต.อ.พิทักษ์พล อิ้มอนงค์ พร้อมด้วย ร.ต.ท.รัศมี มีชัย รอง สว.จร. ที่อยู่ใกล้ที่เกิดเหตุ รีบเข้าไปเกลี้ยกล่อม

ข่าวแนะนำ

พบชายชาวไทยใหญ่ สัญชาติพม่า อายุประมาณ 20 ปีเศษ ไม่ทราบชื่อ สวมเสื้อยืดคอกลมสีชมพู กางเกงยีนส์สีดำ มาขายแรงงานในตัวเมืองเชียงใหม่ เกิดความเครียด ปีนออกไปยืนนอกสะพาน เตรียมที่จะกระโดดแล้ว พร้อมกับบ่นว่าน้อยใจแฟนสาวที่ตีตัวออกห่างไปมีแฟนใหม่ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เกลี้ยกล่อม พร้อมกับเสี่ยงชีวิตปีนออกไปนอกราวสะพาน ก่อนที่จะชาร์จจับตัวชายหนุ่มและนำขึ้นมาได้อย่างปลอดภัย และส่งตัวไปให้แพทย์จิตเวช รพ.สวนปรุงเชียงใหม่ ทำการบำบัดรักษา

ทั้งนี้ หลังเกิดเหตุ มีการแชร์ภาพนี้ทางไลน์ตำรวจกลุ่มจราจรตำรวจภูธรเชียงใหม่ มีประชาชนเข้าไปชื่นชมการทำงานของตำรวจและให้กำลังใจตำรวจที่ยอมเสี่ยงตายเข้าไปช่วยเหลือชายดังกล่าวจนรอดชีวิตมาได้เป็นจำนวนมาก.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตำรวจเสี่ยงตายตำรวจฮีโร่ช่วยคนโดดสะพานตร.เชียงใหม่เชียงใหม่ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 20 เมษายน 2564 เวลา 04:10 น.