ข่าว
100 year

สุดสลด! คาด สว.สส.สภ.เทิง เป็นตะคริวจมน้ำดับ ระหว่างปฏิบัติหน้าที่

ไทยรัฐออนไลน์31 ก.ค. 2560 02:40 น.
SHARE

สุดสลด! สารวัตรสืบสวนสภ.เทิง เชียงราย ออกปฏิบัติหน้าที่ตามคำสั่งผู้บังคับบัญชา ติดตามสถานการณ์น้ำท่วม สลด! เกิดตะคริวจมน้ำดับ

วันที่ 30 ก.ค. 60 นายสนธยา รุ่งโรจน์ หัวหน้าชุดกู้ภัยสมาคมแสงธรรมเทิง ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ สภ.เทิง ว่า มีเหตุคนจมน้ำในน้ำแม่ลอย พื้นที่บ้านแม่ลอยหลวง ม.3 ต.ศรีดอนไชย อ.เทิง จ.เชียงราย 

ชุดกู้ภัยจึงรีบรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบว่า มีการช่วยเหลือขึ้นมาบนบกแล้ว ตรวจสอบพบว่า มีชีพจรเต้นอยู่แต่ไม่รู้สึกตัว ทางชุดกู้ภัยจึงช่วยเหลือนำผู้ประสบภัยขึ้นรถกู้ภัยและพยายามช่วยเหลือปั้มหัวใจมาตลอดเส้นทาง จนถึงรพ.เทิง แพทย์ได้ทำการช่วยเหลือจนสุดความสามารถ แต่ไม่อาจยื้อชีวิตผู้ประสบภัยได้ เสียชีวิตเมื่อเวลาประมาณ 18.10 น.

จากการสอบถามผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ทราบว่า ผู้เสียชีวิตเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ กำลังออกมาปฏิบัติหน้าที่ และประสบเหตุจนเสียชีวิต ทางชุดกู้ภัยได้นำตัวผู้เสียขีวิตส่งนิติเวช รพ.เชียงรายประชานุเคราะห์ เพื่อชันสูตรโดยละเอียดอีกครั้ง

ผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปที่ พ.ต.อ.ทันชัย ยศชูสกุล ผกก.สภ.เทิง เผยว่า ผู้ตาย คือ พ.ต.ท.จรูญศักดิ์ ธิมาชัย สว.สส. สภ.เทิง อายุ 43 ปี เพิ่งย้ายมาปฏิบัติหน้าที่ที่สภ.เทิง ได้ประมาณ 1 อาทิตย์ ในวันนี้ พ.ต.ท.จรูญศักดิ์ ได้รับมอบหมายให้ไปติดตามคนร้าย ลักเล็กลักน้อยในยามวิกาล และติดตามสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ เนื่องจากระยะนี้ น้ำแม่ลอยมีระดับสูงขึ้น จึงสั่งการให้เจ้าหน้าที่คอยสอดส่องสำรวจตลอดเวลา เมื่อเวลาประมาณ 16.30 น. ชุดสืบสวนซึ่งมี 2 ชุด ได้แยกกันขึ้นเรือเพื่อสำรวจน้ำ สารวัตรซึ่งนั่งเรือคนเดียวได้ลงไปในน้ำเพื่อสำรวจระดับน้ำ แต่ระหว่างที่อยู่ในน้ำคาดว่า คงจะเกิดตะคริวกระทันหันและจมน้ำ เพื่อนร่วมทีมเห็นผิดสังเกตที่สารวัตรหายไปจึงโดดลงน้ำเพื่อทำการงมหาตัว จนพบตัวสารวัตร และพาตัวขึ้นบนบกแล้วจึงแจ้งมายังผู้บังคับบัญชา และประสานกับ รพ.และกู้ภัยตามลำดับ เพื่อทำการช่วยเหลือนำส่งสารวัตรไปยัง รพ.เทิง c9jแพทย์ไม่สามารถยื้อชีวิตได้ทัน เสียชีวิตอย่างสงบท่ามกลางความเศร้าเสียใจต่อญาติ และเพื่อนร่วมงานเป็นอย่างมาก ทางมูลนิธิแสงธรรมเทิง ได้นำศพผู้เสียชีวิตส่งไปชันสูตรโดยละเอียดอีกครั้ง ที่ รพ.เชียงรายประชานุเคราะห์. 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สว.สส. สภ.เทิงตะคริวจมน้ำดับเชียงรายพ.ต.ท.จรูญศักดิ์ ธิมาชัยข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้