ไลฟ์สไตล์
100 year

บรื๋อ!! รถทะเบียนอะไรวิ่งเอง ไฟลุกพึ่บ ชาวบ้านกรูช่วย ผงะ! ไม่มีคนขับ (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
27 ก.ค. 2560 21:29 น.
SHARE

ทำคนตกอก ตกใจ เกิดอะไรขึ้นกระบะ จอดหลัง รพ.กำแพงเพชร จู่ๆ วิ่งออกถนน ไฟไหม้ลุกพึ่บในรถ ข้ามเลนมาหยุดอีกฝั่ง ชาวบ้านกรูทุบกระจก หวังช่วยคนอยู่ในรถ แต่ต้องผงะ! เพราะไม่มีใคร แม่ค้า บอกได้ยินเสียงสตาร์ตรถ...

ข่าวแนะนำ

เมื่อช่วงเย็น วันที่ 27 ก.ค. ร.ต.อ.รชต ศรีพิเศษ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองกำแพงเพชร ได้รับแจ้งเหตุรถกระบะเกิดเพลิงไหม้ บนถนนสายริมแม่น้ำปิง หลังโรงพยาบาลกำแพงเพชร ต.ในเมือง อ.เมือง จ.กำแพงเพชร ในที่เกิดเหตุพบรถยนต์กระบะ ยี่ห้ออีซูซุ สีน้ำเงิน ทะเบียน บฉ 3222 กำแพงเพชร จอดอยู่บนถนน มีกลุ่มควันไฟลอยขึ้นมาจากภายในห้องผู้โดยสาร โดยเบาะนั่งและพวงมาลัยถูกไฟไหม้ได้รับความเสียหาย กระจกรถทั้งด้านหน้าและด้านข้างประตู มีคราบน้ำยาจากถังดับเพลิง ภายหลังเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของโรงพยาบาลกำแพงเพชร ได้ช่วยกันฉีดสกัดไฟจนดับ ไม่พบคนเจ็บและผู้เสียชีวิต เนื่องจากรถยนต์คันดังกล่าว ได้ไหลวิ่งข้ามเลนและเกิดไฟลุกไหม้ขึ้น

นางโพธิ์ทอง โกกตระกูล อายุ 62 ปี แม่ค้าด้านหลังโรงพยาบาลกำแพงเพชร เปิดเผยว่า ขณะกำลังขายของ เห็นรถกระบะจอดอยู่ริมฟุตปาทอยู่ฝั่งตรงข้าม กระทั่งได้ยินเสียงดังคล้ายกับคนสตาร์ตรถ จากนั้นรถได้เลี้ยวไหลวิ่งออกมาบนถนนเอง มีไฟไหม้ภายในรถจนกลุ่มควันพวยพุ่งออกมา และวิ่งข้ามเลนมาหยุดอยู่อีกฝั่ง จนนึกว่ารถจะระเบิดซึ่งไม่ทราบว่าเป็นรถของใคร ต่อมาเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยโรงพยาบาลกำแพงเพชร พร้อมด้วยชาวบ้านได้ช่วยกันทุบกระจกรถจนแตก เพื่อจะช่วยคนขับรถ แล้วฉีดน้ำยาดับเพลิงเข้าไป จนในที่สุดไฟที่ไหม้ดับลง แต่ก็ต้องแปลกใจเพราะว่าภายในรถไม่มีคนขับ

ด้านนายธวัชชัย พันธ์เขตกิจ เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยโรงพยาบาลกำแพงเพชร เปิดเผยว่า เห็นรถกระบะเกิดไฟไหม้ จึงได้รีบทุบกระจกนำน้ำยาดับเพลิงมาฉีด เพื่อจะช่วยเหลือคนขับที่อยู่ภายใน แต่ปรากฏว่าภายในรถไม่มีคนขับ ไม่มีกุญแจรถเสียบคาไว้ เบรกมือไม่ได้ดึงค้างไว้ มีแต่ใส่เกียร์ค้างไว้เท่านั้น

ต่อมานางรุ่งธิวา บุษบก อายุ 46 ปี ชาว ต.พานทอง อ.ไทรงาม จ.กำแพงเพชร เจ้าของรถกระบะ เดินทางมาที่เกิดเหตุ พร้อมกับเปิดเผยว่า ได้พาสามีมาทำฟันที่โรงพยาบาลกำแพงเพชร และได้ดับเครื่องยนต์รถแล้วจอดไว้อยู่ด้านหลัง จากนั้นได้ดึงกุญแจออกพร้อมกับล็อกรถไว้ แล้วเดินไปภายในโรงพยาบาล จนมาทราบจากทางประชาสัมพันธ์โรงพยาบาล ประกาศว่ารถของตนเกิดไฟไหม้ ซึ่งไม่ทราบว่ารถเกิดไฟไหม้ได้อย่างไร

ทั้งนี้ ระหว่างเกิดเหตุ ได้มีฝนตกลงมาปรอยๆ และมีฟ้าร้องเสียงดัง ก่อนที่รถคันดังกล่าวจะเกิดเพลิงไหม้ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ตรวจสอบหาสาเหตุเพลิงไหม้รถอย่างละเอียดต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กระบะวิ่งเองกระบะไม่มีคนขับกระบะไฟไหม้ผงะกระบะไม่มีคนวิ่งเองกระบะไม่มีคนขับวิ่งข้ามเลนข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 25 กรกฎาคม 2564 เวลา 02:33 น.