นักท่องเที่ยวแตกตื่นก้อนเมฆสีนามิ ปกคลุมกว๊านพะเยา อย่างสวยงาม

ข่าว

  นักท่องเที่ยวแตกตื่นก้อนเมฆสีนามิ ปกคลุมกว๊านพะเยา อย่างสวยงาม

  ไทยรัฐออนไลน์

  24 ก.ค. 2560 00:25 น.

  ปชช.และ นทท.ที่มาเที่ยวชมกว๊านพะเยาพากันแตกตื่นพบเห็นก้อนเมฆคล้ายคลื่นยักษ์สึนามิ ขนาดมหึมาเหนือกว๊านพะเยาบริเวณฝั่งดอยหนอก ทำให้ต่างถ่ายรูปนำมาลงบนเฟซบุ๊ก และสื่อสังคมออนไลน์ ต่างๆ เป็นจำนวนมาก ก่อนจะสลายตัวเป็นฝน...

  เมื่อเวลา18.00 น.วันที่ 23 ก.ค.60  ประชาชนและนักท่องเที่ยวที่มาดูชมกว๊านพะเยา ในตัวเมืองพะเยา ต่างพากันตกตะลึงกันเมื่อเกิดเหตุการณ์ประหลาดบนท้องฟ้า เมื่อปรากฏภาพก้อนเมฆขนาดมหึมาเหนือกว๊านพะเยาบริเวณฝั่งดอยหนอก ด้านทิศตะวันตกของกว๊านพะเยา ซึ่งมีรูปร่างลักษณะคล้ายๆกับคลื่นยักษ์สึนามิ ที่กำลังพัดโถมกระหน่ำเข้าหาฝั่งทะเล อย่างน่าสะพรึงกลัว ทำให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวต่างตกตะลึงกับภาพที่เกิดขึ้นเบื้องหน้าของตนเอง ต่างหยิบโทรศัพท์มาถ่ายภาพเพื่อเก็บไว้ ซึ่งหลายคนที่เห็นปรากฏการณ์นี้ ระบุว่า เป็นภาพที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนที่กว๊านพะเยาแห่งนี้ ซึ่งถือว่าเป็นภาพที่สวยงามอย่างมาก จนกระทั่งในตกลงมาก้อนเมฆ คลื่นสึนามิก็ได้สลายตัวเป็นสายฝนตกลงมาไปทั่วเมืองพะเยา

  ภายหลังจากเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นแล้ว ก็ได้มีคนนำภาพดังกล่าวมาลงเฟซบุ๊ก และแชร์ทางโลกออนไลน์กันเป็นจำนวนมาก เพราะเป็นภาพที่แปลก และไม่ได้เกิดขึ้นบ่อยครั้งนักที่กว๊านพะเยาแห่งนี้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ก้อนเมฆคลื่นยักษ์เมฆสึนามิกว๊านพะเยาพะเยาเมฆประหลาดข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2564 เวลา 12:48 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์