โรงเรียนที่ จ.พิจิตร งดการเรียนการสอนยาว 1 สัปดาห์ เพื่อยับยั้งการระบาดของโรคมือ เท้า ปากเปื่อย หลังพบมีนักเรียนป่วยแล้ว 2 คน

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 13 ก.ค.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางสารภี รอดมณี ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านทุ่งประพาส ม.2 ต.ทุ่งใหญ่ อ.โพธิ์ประทับช้าง จ.พิจิตร ร่วมกับคณะครูและชาวบ้าน ระดมทำความสะอาดบริเวณโรงเรียนและชั้นเรียน หลังได้รายงานและขออนุญาตปิดโรงเรียน หยุดทำการสอน 1 สัปดาห์ เพื่อยับยั้งการแพร่ระบาดของโรคมือ เท้า ปากเปื่อย ในโรงเรียน หลังพบว่าก่อนหน้านี้มีนักเรียนชั้น ป.1 กับชั้น ป.3 เป็นพี่น้องกัน ได้ป่วยเป็นโรคมือ เท้า ปากเปื่อย จำนวน 2 คน เกรงว่าโรคดังกล่าวจะระบาดไปยังนักเรียนทั้งโรงเรียนจำนวน 41 คน 

ด้าน นางนิภา เรเรือง ผู้อำนวยการโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพ ต.ทุ่งใหญ่ เปิดเผยว่า ทางโรงเรียนบ้านทุ่งประพาสได้นำนักเรียนทั้ง 2 คนมาตรวจรักษาแล้ว ทางโรงพยาบาลได้ให้คำแนะนำกับทางโรงเรียนให้หยุดทำการเรียนการสอนเพื่อยับยั้งไม่ให้โรคแพร่ระบาดไปยังนักเรียนคนอื่นๆ ต่อไป

นอกจากนี้ ทางโรงพยาบาลยังได้ส่งเจ้าหน้าที่พร้อมทั้งอุปกรณ์ทำความสะอาดฆ่าเชื้อ ร่วมกับทางคณะครูและผู้ปกครอง ร่วมกันทำความสะอาดโรงเรียนและชั้นเรียนด้วยแล้ว.