อบจ.อุบลราชธานี จัดกิจกรรม “จิบกาแฟ แลดอกทานตะวัน ณ ทุ่งบูรพา” หวังพัฒนาสนามกีฬาฯ เป็นแหล่งท่องเที่ยวอีกแห่งของจังหวัด ตื่นตากับทุ่งทานตะวัน 16 ไร่ คาด ก.พ. 67 บานเต็มที่ พร้อมจุดเช็กอิน กังหันลม ชิงช้า ประดับไฟสวยงาม

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 10 ม.ค. 67 นายกานต์ กัลป์ตินันท์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดอุบลราชธานี พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร หัวหน้าส่วนราชการ และสมาชิกสภา อบจ.อุบลราชธานี ร่วมกิจกรรม “จิบกาแฟ แลดอกทานตะวัน ณ สนามกีฬาทุ่งบูรพา” เพื่อเป็นการส่งเสริมสนับสนุนแหล่งท่องเที่ยวในจังหวัดอุบลราชธานี ที่บริเวณสนามกีฬากลางจังหวัดอุบลราชธานี (ทุ่งบูรพา) ต.หนองขอน อ.เมือง จ.อุบลราชธานี

...

นายก อบจ.อุบลราชธานี กล่าวว่า อบจ.อุบลราชธานี ได้ดำเนินการปรับปรุงภูมิทัศน์ภายในสนามกีฬากลางจังหวัดอุบลราชธานี (ทุ่งบูรพา) ซึ่งอยู่ในความดูแลของ อบจ.อุบลราชธานี เพื่อพัฒนาพื้นที่ว่างเปล่าให้เกิดประโยชน์ โดยได้มอบให้กองทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ปลูกดอกทานตะวัน บนพื้นที่จำนวน 16 ไร่ จัดให้มีจุดถ่ายรูปเช็กอิน มีกังหันลม ชิงช้า และประดับตกแต่งไฟแสงสีอย่างสวยงาม เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวจังหวัดอุบลราชธานี ซึ่งถือเป็นแลนด์มาร์กแหล่งท่องเที่ยวอีกแห่งที่ไม่ไกลจากตัวเมืองมาก

นายกานต์ กล่าวด้วยว่า ในอนาคตจะพัฒนาพื้นที่แห่งนี้ ให้เป็นโคกหนองนาโมเดล เน้นเศรษฐกิจพอเพียงตามแนวทางพระราชดำริฯ สำหรับทุ่งทานตะวัน ขณะนี้ดอกทานตะวันกำลังเบ่งบานเต็มที่ คาดว่าในช่วงกลางเดือนกุมภาพันธ์ ก็จะบานสะพรั่งสวยงามเต็มพื้นที่แห่งนี้ จึงขอเชิญชวนประชาชน นักท่องเที่ยว มาเที่ยวชมทุ่งดอกทานตะวัน ได้ตั้งแต่วันนี้ เปิดให้เข้าชมตั้งแต่เวลา 05.00-21.00 น. ทุกวัน ไม่มีวันหยุด ฟรี.

...