ครู นักเรียน ร.ร.ไทยรัฐวิทยา 107 (บ้านหนองไม้แดง) ทำคุกกี้นมแพะเพื่อสุขภาพขายหารายได้เสริม โดยใช้นมแพะจากฟาร์มออร์แกนิกท้องถิ่น ที่ผ่านมาหน่วยงานต่างๆ ในพื้นที่ ก็มาซื้อไปเป็นของว่างคู่กาแฟ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่จังหวัดนครสวรรค์ นักเรียน และครูโรงเรียนไทยรัฐวิทยา 107 (บ้านหนองไม้แดง) หมู่ที่ 1 บ้านหนองไม้แดง ตำบลนิคมเขาบ่อแก้ว อำเภอพยุหะคีรี จังหวัดนครสวรรค์ ได้ทำคุกกี้นมแพะขายเพื่อหารายได้ให้กับเด็กนักเรียน โดยนายณฐกร น่วมอินทร์ นางสาวโชติกา สุขานุยุทธิ์ และ นางสาวชุติกาญจน์ ว่องวิการณ์ ครูผู้สอนได้เล็งเห็นว่า ในพื้นที่ตำบลเขาทองมีเกษตรกรที่เลี้ยงแพะเป็นจำนวนมาก บางแห่งเลี้ยงแพะแบบออร์แกนิก จึงได้ติดต่อไปที่ฟาร์มเพื่อขอซื้อนมแพะเอามาทำคุกกี้นมแพะ ซึ่งทางโรงเรียนได้ผลการตอบรับมาอย่างดี โดยทางหน่วยงานต่างๆ ในพื้นที่ ได้สั่งซื้อเพื่อนำไปทำอาหารเบรก ควบคู่กับกาแฟ หรือสามารถสั่งทำเป็นกระเช้า ส่วนกำลังจากการขายบางส่วนก็เป็นการศึกษาตนเอง

...

จากการเปิดเผยของ ด.ญ.ชนาภรณ์ เนินพลับ ชั้น ม.2 ด.ญ.ณัฏฐธิดา ไชยมาลย์ ชั้น ม.2 และ ด.ญ.พิมพิกา ภิญญา นักเรียน ชั้น ม.3 กล่าวว่า ตนเองได้เรียนวิชาคหกรรม แล้วชอบการทำขนมประกอบกับครูผู้สอนได้ช่วยฝึกฝนให้ตนเองได้มีความชำนาญทางด้านการทำขนม และเล็งเห็นว่าในบ้านเรามีแพะเลี้ยงกันเป็นจำนวนมาก จึงได้คุยกันกับครูว่าเราจะเอาวัตถุดิบท้องถิ่นคือนมแพะ นำมาทำคุกกี้เพื่อขายเป็นรายได้เสริม โดยทางครูได้ไปติดต่อฟาร์มแพะที่เลี้ยงแบบออร์แกนิก เพื่อขอซื้อนมแพะมาทำคุกกี้

นักเรียน ชั้น ม.3 ผู้ทำคุกกี้นมแพะ กล่าวด้วยว่า สำหรับนมแพะมีประโยชน์ คือ ดีต่อระบบย่อยอาหาร ส่งเสริมระบบภูมิคุ้มกัน ลดระดับคอเลสเตอรอล เสริมสร้างพัฒนาการของทารก ช่วยลำเลียงวิตามินต่างๆ ที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย และช่วยปกป้องและรักษาโรคได้ สามารถสั่งได้ที่ เพจ Your Sweet หอมกรุ่น 107 ในราคากล่องเล็ก 69 บาท กล่องใหญ่ 159 บาท.