ไลฟ์สไตล์
100 year

ศิษย์นับหมื่น ร่วมพิธีสรงน้ำหลวงอาบศพ 'หลวงปู่เกลี้ยง'

ไทยรัฐออนไลน์4 ก.ค. 2560 17:33 น.
SHARE

ศิษยานุศิษย์ พร้อมประชาชนนับหมื่น ร่วมพิธีสรงน้ำหลวงอาบศพ "หลวงปู่เกลี้ยง" เจ้าอาวาสวัดเนินสุทธาวาส "เทพเจ้าแห่งความเมตตา" ล้นศาลาการเปรียญ ...

กรณี พระครูพิศิษฐชโลปการ มนุญโญ (หลวงปู่เกลี้ยง) เจ้าอาวาสวัดเนินสุทธาวาส ต.บางปลาสร้อย อ.เมืองชลบุรี มรณภาพด้วยโรคชราอย่างสงบ ที่ห้องไอซียู รพ.ชลบุรี เมื่อเวลา 20.35 น. วันที่ 2 ก.ค. สิริอายุ 99 ปี 12 วัน

ข่าวแนะนำ

ต่อมาเวลา 09.30 น. วันที่ 4 ก.ค. พระลูกวัด คณะกรรมการวัด ลูกศิษย์ลูกหาจำนวนมากร่วมกันเคลื่อนย้ายสังขาร ไปตั้งที่ศาลาการเปรียญวัดเนินฯ เพื่อให้ประชาชนสรงน้ำ ปรากฏว่า มีศิษยานุศิษย์ รวมทั้งประชาชนนับหมื่นคน เดินทางเข้าร่วมสรงน้ำ จนล้นศาลาการเปรียญ

จากนั้น เวลา 16.00 น. ผู้แทนพระองค์ได้อัญเชิญน้ำหลวงอาบศพมาถึงวัด จากนั้น นายภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เป็นประธานพิธีสรงน้ำหลวงอาบศพ

สำหรับ หลวงปู่เกลี้ยง เป็นพระเกจิที่เคร่งครัดในศีลในธรรม ครั้งแรกบรรพชาเป็นสามเณรจนอายุครบ 21 ปี ก็เข้าบวชเป็นพระภิกษุที่วัดเนินสุทธาวาส ตลอดมาจนได้เลื่อนขึ้นดำรงตำแหน่งเจ้าอาวาสวัดเนินสุทธาวาส จนกระทั่งมรณภาพ ด้วยความเป็นพระเกจิที่มีความเมตตาสูงจนลูกศิษย์ตั้งฉายาให้ท่านว่า "เทพเจ้าแห่งความเมตตา"

ทั้งนี้ ก่อนที่หลวงปู่เกลี้ยงจะมรณภาพ ได้สั่งกับพระและญาติผู้ใกล้ชิดเอาไว้ว่า ให้นำร่างใส่โลงกระจกใสตั้งไว้ในวัดเท่านั้น ห้ามนำไปประชุมเพลิงด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หลวงปู่เกลี้ยงน้ำหลวงอาบศพพระครูพิศิษฐชโลปการ มนุญโญวัดเนินสุทธาวาสมรณภาพข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 5 ธันวาคม 2563 เวลา 23:42 น.