จนท.พัทยา ล้อมจับแก๊งแว้นชาวอาหรับ ปิดซอยแข่ง จยย. บีบแตรดังลั่น (คลิป)

ข่าว

  จนท.พัทยา ล้อมจับแก๊งแว้นชาวอาหรับ ปิดซอยแข่ง จยย. บีบแตรดังลั่น (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ก.ค. 2560 14:47 น.

  จนท.เมืองพัทยา สนธิกำลัง 100 นาย ลงพื้นที่ซอยวีซี พัทยาใต้ ลุยปราบแก๊งแว้นชาวอาหรับ สร้างความเดือดร้อน จนชาวบ้านทนไม่ไหว มีการโพสต์ผ่านเฟซบุ๊กให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องจัดการด่วน...

  จากกรณีมีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์ภาพ และวิดีโอในเพจดังพัทยา กรณีกลุ่มแก๊งวัยรุ่นคาดว่าเป็นชาวตะวันออกกลาง นำรถออกมารวมกลุ่มแข่งและบีบแตรส่งเสียงดังในช่วงเวลาประมาณ 04.00 น. บริเวณซอยวีซี พัทยาใต้ ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ซึ่งเป็นการกีดขวางการจราจร และสร้างความเดือดร้อนรำคาญให้กับประชาชนเป็นอย่างมาก จนเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ และวิงวอนให้เจ้าหน้าที่หน่วยงานเกี่ยวข้องจัดการกับเรื่องนี้อย่างเร่งด่วน เนื่องจากเมืองพัทยาเป็นเมืองท่องเที่ยวระดับโลก

  ล่าสุด เมื่อเวลา 01.00 น. วันที่ 4 ก.ค. พ.ต.ท.กรณ์ สมคะเณย์ รอง ผกก.ปป. สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี พร้อมด้วย พ.ต.ท.ปิยะพงษ์ เอนสาร สารวัตรตำรวจท่องเที่ยวเมืองพัทยา นายพิเชฐ ธรรมโหร ปลัดอำเภอบางละมุง ฝ่ายความมั่นคง ร.ต.สุวิทย์ ลากลาง ผู้บังคับหมวด กองร้อยรักษาความสงบ อ.บางละมุง สังกัด กองพันทหารราบที่ 1 กรมทหารราบที่ 21 รักษาพระองค์ นำกำลังเจ้าหน้าที่กว่า 100 นาย ลงพื้นที่ตรวจสอบในซอยดังกล่าว โดยแบ่งกำลังเป็น 2 ชุด ปิดทางเข้าออก พบวัยรุ่นชาวอาหรับกว่า 100 คน จึงเข้าโอบล้อมเพื่อทำการจับกุม โดยประกาศว่าการขับขี่รถจักรยานยนต์ในเมืองพัทยาจะต้องมีใบอนุญาตขับขี่สากล ทุกครั้งที่ขับขี่ต้องสวมหมวกกันน็อก ไม่ขับขี่กีดขวางการจราจรและประมาทหวาดเสียว รวมถึงการพกหนังสือเดินทางติดตัวตลอดเวลาเพื่อความปลอดภัย หากไม่ปฏิบัติตามจะถูกดำเนินคดีอย่างเคร่งครัด

  นอกจากนี้ ยังได้ประชาสัมพันธ์ผู้ประกอบการรถเช่า หากปล่อยรถเช่า โดยที่ผู้เช่าไม่มีใบอนุญาตขับขี่ หากตรวจพบจะถูกดำเนินคดีด้วยเช่นกัน สำหรับการลงพื้นที่ในครั้งนี้ สามารถจับกุมชาวอาหรับไม่มีใบอนุญาตขับขี่ได้จำนวนหลายราย พร้อมตรวจยึดรถจักรยานยนต์เพื่อตรวจสอบหลักฐาน

  ขณะที่ชาวบ้านผู้ได้รับความเดือดร้อน เปิดเผยว่า ได้เห็นกลุ่มแว้นชาวอาหรับมาได้ 1 สัปดาห์เต็มแล้ว โดยมักจะรวมตัวช่วงใกล้รุ่ง ทำการปิดซอยเร่งเครื่องรถจักรยานยนต์ บีบแตรส่งเสียงดัง อีกทั้ง ยังจอดรถกีดขวางการจราจร ส่งผลกระทบต่อชาวบ้าน โดยที่ผ่านมาได้มีกลุ่มชาวอาหรับเฉี่ยวชนรถจักรยานยนต์แล้วขับหลบหนีไปอีกด้วย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  แว้นชาวอาหรับแก๊งแว้นอาหรับแก๊งแว้นอาหรับปิดซอยพัทยาซอยวีซีปิดซอยแข่งรถข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 27 ตุลาคม 2564 เวลา 01:30 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์