ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  บางแก้ว ขย้ำเอวเด็กหญิง อุทาหรณ์คนเลี้ยงหมา เผลอลืมปิดประตูบ้าน (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์2 ก.ค. 2560 18:13 น.
  SHARE

  น่าสงสาร เด็กน้อยชลบุรี ออกไปเล่นกับเพื่อนในหมู่บ้าน ถูกหมาพันธุ์บางแก้วขย้ำเอวเป็นแผลหลายจุด ร้องไห้ด้วยความตกใจ โชคดีเพื่อนบ้านเข้าช่วยได้ทัน...

  เมื่อช่วงเย็นวันที่ 2 ก.ค. เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิไตรคุณธรรมชลบุรี ได้รับแจ้งมีสุนัขกัดเด็กภายในหมู่บ้าน บ้านสวนวิว ต.บ้านสวน อ.เมือง จ.ชลบุรี พบกับเด็กหญิงวัย 6 ขวบ อยู่ในอาการตกใจ ส่งเสียงร้องด้วยความเจ็บปวด มีร่องรอยเขี้ยวสุนัขกัดหลายจุด บริเวณเอวเหนือสะโพกด้านขวา เบื้องต้นเจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้าช่วยเหลือทำความสะอาดแผล ก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาล

  ญาติของเด็กเล่าว่า ระหว่างเกิดเหตุพ่อแม่ของเด็กไม่อยู่ โดยขณะที่เด็กหญิงได้ออกไปซื้อขนม และวิ่งเล่นกับเพื่อนในวัยเดียวกัน เมื่อผ่านมาถึงหน้าบ้านหลังหนึ่ง ซึ่งเป็นทาวน์เฮาส์สองชั้น ได้มีสุนัขพันธุ์บางแก้ว ซึ่งไม่ทราบสีและอายุ วิ่งตรงเข้ามากัด โชคดีมีเพื่อนบ้านเห็นจึงช่วยได้ทัน อย่างไรก็ตามทางเจ้าของหมาได้รับผิดชอบจ่ายค่ารักษาให้ทั้งหมด เนื่องจากขณะนำขยะออกมาทิ้งแล้วลืมปิดประตูบ้าน ทำให้สุนัขออกมา

  ขณะที่ประชาชนที่เห็นเหตุการณ์ได้ฝากเตือนไปถึงผู้ที่รักสุนัข และเลี้ยงอยู่ในบ้าน ให้เอาใจใส่ให้ดี อย่าปล่อยปละละเลยให้สุนัขออกมากัดคนอื่น เหมือนเช่นกรณีเด็กหญิง 6 ขวบรายนี้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  หมากัดเด็กหมาพันธุ์บางแก้วขย้ำเด็กหมากัดเด็กหญิง 6 ขวบสุนัขกัดเด็กหญิงโดนหมากัดข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้