ปล่อยลมยาง ลักกุญแจรถ! โต้ทหาร-นอภ.ทลายปาร์ตี้ยาพัทยา จับฉี่ม่วง 300คน

ข่าว

ปล่อยลมยาง ลักกุญแจรถ! โต้ทหาร-นอภ.ทลายปาร์ตี้ยาพัทยา จับฉี่ม่วง 300คน

ไทยรัฐออนไลน์

2 ก.ค. 2560 10:22 น.

บันทึก

นายอำเภอ ทหาร ตำรวจสนธิกำลังทลายปาร์ตี้มั่วยาที่พัทยา โพสต์เฟซฯ เชิญชวนนักเที่ยวจากทั่วสารทิศมาร่วมสังสรรค์นับพันคน มีดีเจดังมาเปิดเพลง 2 แห่ง ตรวจเจอฉี่ม่วงถึง 300 ราย แต่โดนตอบโต้แบบทันควัน ถูกปล่อยลมยางรถยนต์ กุญแจรถหาย ไฟดับ...

เวลา 01.30 น. วันที่ 2 ก.ค. 60 นายนริศ นิรามัยวงศ์ นายอำเภอบางละมุง จ.ชลบุรี พร้อมด้วย ฝ่ายปกครองอำเภอบางละมุง ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา ตำรวจท่องเที่ยวเมืองพัทยา และ ร.ต.สุวิทย์ ลากลาง หัวหน้าชุดรักษาความสงบพื้นที่อำเภอบางละมุง สนธิกำลังกว่า 100 นาย ได้บุกเข้าตรวจสอบ ร้านอาหาร CII.FF ตั้งอยู่เลขที่ 286/5 ม. 12 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ย่านพัทยาไต้

เมื่อไปถึงเป็นร้านอาหาร พบมีสระว่ายน้ำอยู่ตรงกลางร้าน ซึ่งมี 2 ชั้น และข้างร้านติดกับป่า พบนักท่องเที่ยววัยรุ่นชาวไทยหญิงกำลังนั่งดื่มกันอย่างสนุกสนานกว่า 1 พันคน เจ้าหน้าที่บุกเข้าไปอย่างสายฟ้าแลบ ขอให้เปิดแสงสว่าง แล้วให้ปิดเสียงเพลง จากนั้นจึงแยกผู้ชายและผู้หญิงออกมาตรวจหาสารเสพติดในร่างกาย พบนักท่องเที่ยวชายที่มีสารเสพติดในร่างกาย จำนวน 90 ราย หญิง 60 ราย รวม 150 ราย นอกจากนี้ ยัง พบยาเสพติด ยาเค ทิ้งอยู่ตามพื้นจำนวนมาก จึงเชิญ นายปิยะพงษ์ โพยนอก อายุ 33 ปี คนจัดงาน นายจิยะพงษ์ พรมคำ อายุ 24 ปี คนดูแลงาน พร้อมนำตัวผู้ต้องหาทั้งหมดขึ้นรถเพื่อที่จะนำไป สภ.พัทยา ปรากฏว่ารถยนต์สายตรวจฝ่ายปกครองของ นายนริศ นิรามัยวงศ์ นายอำเภอบางละมุง จ.ชลบุรี ถูกมือดี ปล่อยลมยางล้อหน้า 1 ล้อ ส่วนรถทหารกรมทหารราบที่ 21 รักษาพระองค์ ถูกขโมยกุญแจรถไป จึงแจ้งข้อหา ทำลายทำทรัพย์สินและลักทรัพย์ของทางราชการ เพิ่มอีก 1 กระทง

อีกราย เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบร้าน The Cliff Pool Club At Pattaya ริมถนนเกษตรสิน เขาพระตำหนัก ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี จัดคอนเสิร์ตใช้ชื่อว่า จี๊ดจ๊าด ปาร์ตี้ มีการตั้งเวที บูธดีเจ และเคาน์เตอร์บาร์บริเวณริมสระน้ำ ท่ามกลางวัยรุ่นหญิงชายทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ รวมถึงเน็ตไอดอลชื่อดังหลายคน รวมกว่า 500 คน กำลังเต้นรำฟังเพลงกันอย่างสนุกสนาน มี นายปิยะพงษ์ โพยนอก อายุ 33 ปี หรือ “ดีเจบอล” แสดงตัวเป็นผู้จัดกิจกรรมดังกล่าว และมี นายจิระพงษ์ พรมดำ อายุ 24 ปี แสดงตัวเป็นผู้ดูแลสถานที่ ตรวจพบมีฉี่สีม่วงประมาณ 150 คน เป็นชายจำนวน 90 คน หญิง 60 คน จับกุม นายดำ (นามสมมติ) อายุ 18 ปี พร้อมของกลางยาเค จำนวน 3 ถุง และที่พื้นพบยาเค 63 ถุง น้ำหนักรวม 80.31 กรัม ยาอี 80 เม็ด ยากล่อมประสาทแฮปปี้ไฟว์ 90 เม็ด ตกอยู่เกลื่อนพื้นของสถานที่จัดปาร์ตี้ดังกล่าว จึงตรวจยึดไว้เป็นหลัก

ขณะเจ้าหน้าที่กำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่นั้น จู่ๆ ไฟฟ้าเกิดดับกะทันหัน จึงทำให้กลุ่มนักเที่ยวบางส่วนอาศัยความมืดปีนกำแพงและดันประตูหลบหนีไปได้ ก่อนจะมีการส่งเสียงร้องตะโกนโวยวาย อีกทั้งยังพบว่ารถยนต์ของเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง อำเภอบางละมุง ถูกมือดีปล่อยลมยางจนแบน และรถหุ้มเกราะของทหาร ถูกขโมยกุญแจไปด้วย เชื่อว่าน่าจะเป็นฝีมือกลุ่มนักเที่ยวที่โกรธแค้นเจ้าหน้าที่ที่มาบุกทลายปาร์ตี้

นายนริศ นิรามัยวงศ์ นายอำเภอบางละมุง กล่าวว่า ปฏิบัติการครั้งนี้ เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองได้ทำการสืบทราบว่าสถานที่ดังกล่าวมีการจัดปาร์ตี้ริมสระน้ำ โดยมีดีเจแนวหน้าชื่อดัง เน็ตไอดอล เดินทางมาร่วมงาน มีการโปรโมตผ่านเฟซบุ๊กเชิญชวนนักเที่ยวทั่วทุกสารทิศมาร่วมกิจกรรม เสียค่าบัตรผ่านประตูคนละ 300 บาท เจ้าหน้าที่และฝ่ายปกครอง จึงสนธิกำลังหลายฝ่ายเข้าตรวจสอบและจับกุมดังกล่าว

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อกล่าวหา นายปิยะพงษ์ ผู้จัดกิจกรรมดังกล่าว และนายจิระพงษ์ ผู้ดูแลสถานที่ ในฐานความผิด 1. ร่วมกันเปิดสถานบริการโดยรับอนุญาต 2. ร่วมกันยินยอม หรือปล่อยปละละเลยให้มีการใช้สารเสพติดในสถานบริการ 3. ยินยอม หรือปล่อยปละละเลยให้บุคคลที่มีอายุต่ำกว่า 20 ปีบริบูรณ์ เข้าใช้บริการ 4. ร่วมกันโฆษณาเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ หรือแสดงชื่อ หรือเครื่องหมายของเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ อันเป็นการอวดอ้างสรรพคุณ หรือชักจูงใจให้ผู้อื่นดื่มโดยตรง หรือโดยอ้อม ส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย

ต่อมาเมื่อเวลา 11.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ ฝ่ายปกครอง ทำการคัดกรองอย่างละเอียดกับนักเที่ยวทั้งหมด โดยแยกเป็น 2 ประเภท พบว่าเสพยาเสพติดชนิดยาเคเป็นชาย 56 คน และยาไอซ์ ยาอี ยาบ้าเป็นชายหญิงรวม 39 คน ซึ่งในเบื้องต้นนักเสพยาเคทั้งหมด 56 คน เจ้าหน้าที่ได้ส่งให้พนักงานสอบสวนบันทึกปากคำพร้อมส่งปัสสาวะไปพิสูจน์ให้แน่ชัด เบื้องต้นปล่อยตัวกลับไปก่อน รอผลตรวจจากสาธารณสุข หากพบว่า เสพยา จริงจะส่งหมายเรียกให้มารับทราบข้อกล่าวหา หากส่งหมายเรียกแล้วไม่มาพบพนักงานสอบสวน ก็จะรออกหมายจับต่อไป

ส่วนผู้ที่เสพยาไอซ์ ยาอี ยาบ้าเป็นชายหญิงรวม 39 คน ทั้งหมดยินยอมให้บำบัด ทางฝ่ายปกครองอำเภอบางละมุง ได้รับตัวไปเข้าขบวนการบำบัดเพื่อคืนคนดีกลับสังคมต่อไป ส่วนร้าน CII.FF พบนักท่องเที่ยววัยรุ่นชาวไทยชาย-หญิง กว่า 1 พันกว่าคน เจ้าหน้าที่ ตรวจสารเสพติดในร่างกาย จำนวน 90 ราย เป็นหญิง ที่มีสารเสพติดอยู่ 60 ราย รวม ทั้งหมด 150 ราย จนท.กำลังคัดรองหาสารเสพติดอยู่พบก็จะดำเนินการเช่นเดียวกัน.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

บิ๊กไบค์เนียน ชนท้ายรถตู้แล้วหนี โชคดีพลเมืองดีมีกล้องเป็นหลักฐาน
03:35

บิ๊กไบค์เนียน ชนท้ายรถตู้แล้วหนี โชคดีพลเมืองดีมีกล้องเป็นหลักฐาน

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 27 มิถุนายน 2565 เวลา 23:48 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์