เริ่มแล้ว! งานวันระกำหวาน ผลไม้และของดีเมืองตราด ปี2560

ข่าว

  เริ่มแล้ว! งานวันระกำหวาน ผลไม้และของดีเมืองตราด ปี2560

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 มิ.ย. 2560 18:05 น.

  ชวนเที่ยว งานวันระกำหวาน ผลไม้และของดีเมืองตราด บริเวณหน้าศาลากลางจังหวัด พร้อมการประกวดผลไม้ 6 ชนิด ชาวสวนประชันคุณภาพอย่างคึกคัก พร้อมมีผลไม้ให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวชิมฟรีทุกวัน..

  วันที่ 2 มิ.ย. 60 ที่บริเวณศาลา 100 ปี ตราดรำลึก สนามหน้าศาลากลางจังหวัดตราด ซึ่งกำหนดเป็นสถานที่จัดงานวันระกำหวาน ผลไม้ และของดีเมืองตราด ประจำปี 2560 โดยในวันนี้เป็นวันแรกของการจัดงาน ซึ่งมีกิจกรรมที่หลากหลายโดยเฉพาะการประกวดผลไม้ 6 ชนิด ประกอบด้วย ระกำหวาน ทุเรียนพันธุ์หมอนทอง มังคุด เงาะพันธุ์โรงเรียน สับปะรดพันธุ์ตราดสีทอง และลองกอง ซึ่งได้รับความสนใจจากเกษตรกรชาวสวนเป็นอย่างมาก ทำให้มีเกษตรกรชาวสวนผลไม้จากอำเภอต่างๆ ทั่วทั้งจังหวัดตราด นำผลไม้ภายในสวนของตนเองมาส่งเข้าประกวดจำนวนมาก

  โดยมีชาวสวนส่งทุเรียนพันธุ์หมอนทอง เข้าประกวด 56 ราย ระกำหวาน 63 ราย เงาะพันธุ์โรงเรียน 142 ราย ลองกอง 115 ราย มังคุด 116 และสับปะรดพันธุ์ตราดสีทอง 134 ราย ซึ่งคณะกรรมการได้ดำเนินการตัดสินโดยพิจารณาตามเกณฑ์คุณภาพ และมาตรฐานของกรมส่งเสริมการเกษตร พร้อมทั้งตรวจวัดความหวาน โดยเครื่องมือวัดความหวาน

  ด้าน นายพงษ์ศักดิ์ เอมดวง เกษตรจังหวัดตราด กล่าวว่า กิจกรรมการประกวดผลไม้ 6 ชนิด ที่จัดขึ้นในครั้งนี้เป็นส่วนหนึ่งของการจัดงานวันระกำหวาน ผลไม้ และของดีเมืองตราด ประจำปี 2560 ที่จะจัดไปจนถึงวันที่ 6 มิ.ย. นี้ เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์เผยแพร่ชื่อเสียงผลไม้ ที่มีคุณภาพของจังหวัดตราด อีกทั้งเป็นการกระตุ้นให้เกษตรกรชาวสวนพัฒนาคุณภาพของผลไม้ให้มีคุณภาพที่ดีขึ้น เพื่อที่จะสามารถยกระดับสินค้าทางการเกษตรให้กับเกษตรกรชาวสวนผลไม้ ตลอดจนเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดตราด สำหรับกิจกรรมการประกวดผลไม้ 6 ชนิด ในครั้งนี้ปรากฏว่ามีเกษตรกรจำนวนมากสนใจส่งผลไม้เข้าร่วมประกวด โดยได้รับความสนใจจากประชาชนร่วมชมการประกวดผลไม้ครั้งนี้

  นอกจากนี้ภายในงาน ยังมีกิจกรรมที่น่าสนใจอีกมากมาย ทั้งการประกวดธิดาระกำหวาน การสาธิตการทำอาหารภูมิปัญญาพื้นบ้าน การแข่งขันตำส้มตำลีลา การโชว์ประกอบอาหารจากผลไม้ การปั่นจักรยาน Rally รอบสระสีเสียด การประกวดสุนัขพันธุ์ไทยหลังอาน และที่สำคัญงานดังกล่าวจะมีผลไม้นำมาให้ประชาชน หรือนักท่องเที่ยว ได้ชิมฟรีทุกวัน รวมทั้งมีสินค้าพืชผักปลอดภัย ผลไม้คุณภาพทั้งสดและแปรรูปราคาถูก นำมาจำหน่ายภายในงานอีกด้วย โดยประชาชนหรือนักท่องเที่ยวที่สนใจ สามารถเดินทางมาเที่ยวงานดังกล่าวได้ตั้งแต่วันที่ 2-6 มิถุนายน 60 บริเวณหน้าศาลากลางจังหวัดตราด.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ของดีเมืองตราดงานระกำหวานประกวดผลไม้งานผลไม้จ.ตราดตราด

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 23 กันยายน 2564 เวลา 04:07 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์