นายกเมืองพัทยา ตรวจคุณภาพนํ้า

ข่าว

นายกเมืองพัทยา ตรวจคุณภาพนํ้า

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

6 มี.ค. 2560 08:30 น.

กรณีที่เมืองพัทยาได้รับการร้องเรียนมาอย่างต่อเนื่องถึงปัญหาการปล่อยน้ำเสียลงสู่แหล่งน้ำตามพื้นที่ต่างๆในเขตเมืองพัทยา ที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่เมือง พัทยาลงพื้นที่ตรวจสอบสภาพปัญหาและหารือแนวทาง ในการแก้ไขอย่างต่อเนื่องเช่นกัน

ล่าสุด เมื่อวันที่ 5 มี.ค. พล.ต.ต.พินิต มณีรัตน์ โฆษกเมืองพัทยา เปิดเผยถึงความคืบหน้ากรณีดังกล่าว ว่า ภายหลังจากคณะผู้บริหารเมืองพัทยาชุดใหม่ ภายใต้การนำของ พล.ต.ต.อนันต์ เจริญชาศรี นายกเมืองพัทยาเข้ารับตำแหน่งอย่างเป็นทางการ เรียกประชุมหารือกับทีมงานเพื่อหาแนวทางการแก้ไขปัญหาการปล่อยน้ำเสียลงสู่ชายทะเล หรือแหล่งน้ำในพื้นที่ต่างๆนั้น ขณะนี้ประสานไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้ดำเนินการตรวจสอบสภาพปัญหาตามจุดต่างๆตามที่ได้รับการร้องเรียนแล้ว

จากการตรวจสอบชายหาดกระทิงลายถึงหาดวงศ์อมาตย์ รับการรายงานว่า บริเวณตั้งแต่หาดกระทิงลาย เกิดตะกอนเลนขึ้นบนหาด น้ำทะเลมีสีขุ่น ด้านคลองกระทิงลายพบว่า น้ำใส ไม่มีกลิ่น และหาดวงศ์อมาตย์ พบว่าน้ำที่ออกจากโรงบำบัดน้ำเสีย มีลักษณะใส ส่วนคลองหนองใหญ่พบว่า การระบายน้ำเสียในบริเวณ ดังกล่าวจะเกิดขึ้นได้จากคลองกระทิงลาย ตรวจสอบคลองแล้วไม่มีน้ำเสียเกิดขึ้น ยังไม่ทราบสาเหตุการเกิดตะกอนเลนที่แน่ชัด สำหรับในส่วนของการระบาย น้ำเสียบริเวณโรงแรมชลจันทร์ บ้านสุขาวดี จะมีบ่อ สูบส่งมาตามถนนสุขุมวิทเพื่อเข้าระบบบำบัดน้ำเสีย ที่ลานโพธิ์ อย่างไรก็ตาม ฝ่ายวิเคราะห์คุณภาพน้ำ จะทำการเก็บตัวอย่างตะกอนดินเลนไปตรวจสอบอีกครั้งเพื่อหาสาเหตุที่แน่ชัดต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

รถเก๋ง Vs รถเมล์หัวร้อน ปาดซ้าย-ขวา ขับจี้ท้ายให้หลบ ก่อนจอดลงมาทะเลาะวิวาทกันกลางถนน
05:32

รถเก๋ง Vs รถเมล์หัวร้อน ปาดซ้าย-ขวา ขับจี้ท้ายให้หลบ ก่อนจอดลงมาทะเลาะวิวาทกันกลางถนน

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม 2565 เวลา 16:56 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์