ตร.เสม็ด ปล้ำจับหนุ่ม 40 คลั่ง เผาหอพักคุณแม่ โชคดีญาติช่วยดับทัน

ข่าว

  ตร.เสม็ด ปล้ำจับหนุ่ม 40 คลั่ง เผาหอพักคุณแม่ โชคดีญาติช่วยดับทัน

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 มี.ค. 2560 00:25 น.

  ตร.เสม็ด ปล้ำจับหนุ่มวัย 40 ปีคุ้มคลั่งอาละวาดเผาห้องพักบนหอพักของแม่ ก่อนวิ่งหนีจนถูกจับ ญาติให้ ตร.เอาไปสงบสติอารมณ์ ก่อนจะปล่อยตัว เผย เคยคลั่งเผารถจักรยานยนต์ตัวเองมาแล้วครั้งหนึ่งเมื่อปลายปี 2556...

  เมื่อวันที่ 5 มี.ค.2560 พ.ต.ท.ตรีเพชร ชลชีวศรานนท์ สว. ( สอบสวน ) สภ.เสม็ด อ.เมืองชลบุรี ได้รับแจ้งจาก นายนพคุณ แซ่ตั๊น อดีตกำนัน ต.ห้วยกะปิ ว่า นายเอกวุฒิ พิมพ์สว่าง อายุ 40 ปี เกิดคุ้มคลั่งเผาหอพักแห่งหนึ่งในพื้นที่หมู่ 4 ต.ห้วยกะปิ ที่เป็นหอพักของแม่ตัวเอง จึงรุดไปตรวจสอบพบ น.ส.สุชาดา รัตนวิสุทธิ์ อายุ 43 ปี ลูกสาวเจ้าของหอพักร่วมกับชาวบ้านช่วยกันดับไฟได้ก่อนแล้ว ตรวจสอบไฟได้ไหม้ภายในห้องของ นายเอกวุฒิ มีทรัพย์สินเสียหายเล็กน้อย ไม่ลุกลามไหม้ห้องเช่าทั้งหลังซึ่งมีทั้งหมด 10 ห้อง ส่วน นายเอกวุฒิ คนก่อเหตุได้หลบหนีไปแล้ว จากนั้น น.ส.สุชาดา รัตนวิสุทธิ์ อายุ 43 ปี พี่สาวได้แจ้งความกับ พ.ต.ต.ตรีเพชร ให้ช่วยติดตามน้องชายมาดำเนินคดี

  ต่อมาเวลา 15.30 น.นายเอกวุฒิ รู้ว่าพี่สาวของตัวเองแจ้งความตำรวจให้ดำเนินคดีตนเอง ได้ย้อนกลับมาที่บ้าน และทะเลาะกับพี่สาวอย่างรุนแรง ระหว่างนั้นหลัง นายออย (นามสมมุติ) อายุ 17 ปี ชาวบ้าน หมู่ 6 ต.บ้านปึก อ.เมืองชลบุรี ขับรถรถกระบะโตโยต้า วีโก้ สีบรอนซ์เทา ทะเบียน ชลบุรี ผ่านมาประสบเหตุผ่านไปไม่ได้จึงจอดรถดูเหตุการณ์ นายเอกวุฒิ โมโหพี่สาวได้วิ่งกระโดดขึ้นไปบนฝากระโปรงทำให้บุบ และใช้เท้ากระทืบกระจกบงลมหน้าร้าว ก่อนจะขึ้นไปเหยียบบนหลังคาจนยุบ ก่อนจะกระโดดลงท้ายกระบะรถ แล้ววิ่งหนีออกไปตามถนนสุขุมวิท

  เป็นเวลาเดียวกับที่ตำรวจสายตรวจ สภ.เสม็ด มาประสบเหตุได้ร่วมกับชาวบ้านช่วยกันจับกุมแต่ นายเอกวุฒิ ไม่ยอมขัดขืนดิ้นรน ตำรวจและชาวบ้านต้องออกแรงช่วยกันกอดปล้ำจับกุมด้วยความระมัดระวังเพราะ นายเอกวุฒิ ในมือถือมีดไว้ด้วยในที่สุดก็สามารถจับกุมตัว นายเอกวุฒิ ไว้ได้เล่นเอาทุกคนเหนื่อย โดยมี น.ส.สุชาดา พี่สาว ก็ยืนอยู่ใกล้ร้องไห้ขอร้องตำรวจและชาวบ้านอย่าทำร้ายน้องชาย หลังจับกุมตัว นายเอกวุฒิ ได้แล้วก็นำตัวไป สภ.เสม็ด กักบริเวณเพื่อสงบสติอารมณ์

  พ.ต.ท.ตรีเพชร เผยว่า นายเอกวุฒิ ดื่นเหล้าจนเมาและตามหาเมียไม่เจอ ถามใครก็บอกไม่เห็น ก็เลยเกิดคุ้มคลั่งจุดไฟเผาห้องของตัวเองโชคดีที่พี่สาวของ นายเอกวุฒิ และชาวบ้านช่วยกันดับไฟได้ทันก่อน นายเอกวุฒิไมได้เสพยาเสพติดแต่คาดว่าน่าจะมีอาการทางประสาทด้วย เพราะเคยก่อเหตุเผารถจักรยานยนต์ตัวเองมาแล้วครั้งหนึ่งเมื่อปลายปี 2556 หลังจับตัวไว้ได้ก็นำมากักบริเวณไว้ที่ สภ.เสม็ด เพื่อรอให้ นายเอกวุฒิ สงบสติอารมณ์ได้ก่อนจึงจะปล่อยตัว

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  แม่ลุ้นมาก! ส่งลูกไปโรงเรียนวันแรก โล่งอกโล่งใจ แต่ตอนรับกลับแม่ต้องกุมขมับ
  04:22

  แม่ลุ้นมาก! ส่งลูกไปโรงเรียนวันแรก โล่งอกโล่งใจ แต่ตอนรับกลับแม่ต้องกุมขมับ

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพฤหัสที่ 19 พฤษภาคม 2565 เวลา 00:15 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์