ช่วยหนุ่มต่างชาติ หนีบางอย่าง-วิ่งแก้ผ้าโดดทะเลพัทยา ลอยคอกว่า 3 ชม.

ข่าว

  ช่วยหนุ่มต่างชาติ หนีบางอย่าง-วิ่งแก้ผ้าโดดทะเลพัทยา ลอยคอกว่า 3 ชม.

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 มี.ค. 2560 14:19 น.

  กู้ภัยทางทะเลระดมช่วยเหลือหนุ่มต่างชาติ วิ่งแก้ผ้า เหมือนหนีอะไรมาด้วยความกลัว ก่อนกระโดดลงทะเล บริเวณแหลมบาลีฮาย กล่อมนานกว่า 3 ชม. กว่าจะยอมขึ้นเรือ ให้เจ้าหน้าที่พาส่ง รพ. ...

  เมื่อเวลา 23.30 น. วันที่ 3 มี.ค.60 เจ้าหน้าที่กู้ภัยทางทะเลพัทยา ได้รับแจ้งเหตุพบต่างชาติลอยคออยู่ในทะเล เหตุเกิดบริเวณ หาดท่าเรือแหลมบาลีฮาย ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งพร้อมเจ้าหน้าที่ หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างบริบูรณ์เมืองพัทยารุดไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุจากชายฝั่งแหลมบาลีฮาย กว่า 1 กิโลเมตร พบต่างชาติ เปลือยกายล่อนจ้อนลอยคอ จึงนำเรือยางเข้าประชิดลงไปช่วยเหลือ แต่ชาวต่างชาติดังกล่าวไม่ยอมให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ พูดเพียงต้องการเจ้าหน้าที่ตำรวจเท่านั้นมาช่วยถึงจะยอมให้ช่วยเหลือ ก่อนประสานไปยัง สภ.เมืองพัทยา เพื่อส่งตำรวจสายตรวจมายังที่เกิดเหตุ จึงยอมขึ้นเรือแต่โดยดี โดยใช้เวลาเกลี้ยกล่อมอยู่นานกว่า 3 ชั่วโมง

  จากการตรวจสอบพบว่า ต่างชาติคนดังกล่าวนั้น เมื่อถามอะไรไปก็ตอบไม่รู้เรื่อง มีบาดแผลบริเวณ คิ้ว ขวา บวมตาเขียว

  สอบถามนายกิตติชัย สาธุชาติ เจ้าหน้าที่กันภัยทางทะเล เล่าว่า ได้รับแจ้งเหตุจากผู้เห็นเหตุการณ์ ซึ่งวิ่งมาบอกกับตน ก่อนช่วงเวลาเกิดเหตุ พบเห็นชาวต่างชาติลอยตัวอยู่ในทะเล จากนั้นจึงให้เจ้าหน้าที่นำเรือไปช่วยเหลือ โดยทราบเพียงว่า วิ่งมาจากทางลงเขาพระตำหนักมีเลือดเต็มตัว ก่อนที่จะกระโดดทะเล ไม่ทราบว่า ตกใจ จากอะไรมา ก่อนประสานเจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือขึ้นมาได้อย่าง ปลอดภัย

  เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ทำการช่วยเหลือ ก่อนพาต่างชาติคนดังกล่าวที่อยู่ในห้วงตกใจถึงขีดสุด ส่งรักษาตัวที่โรงพยายาลบางละมุง อย่างไรก็ตาม จากบาดแผลที่ถูกทำร้ายมา ยังไม่ทราบแน่ชัด ว่าไปถูกทำร้ายที่ไหนมา จากการสอบถามต่างชาติ อยู่อาการอ่อนแรง ให้การไม่รู้เรื่อง มีบาดแผลฉกรรจ์ ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างพักฟื้นก่อน สอบสวน หาสาเหตุที่เกิดเหตุอย่างแท้จริงต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  สุดช็อก บ้านถล่มทั้งหลัง น้ำป่าทะลัก ซัดเสาบ้านพังต่อหน้าต่อตา
  03:10

  สุดช็อก บ้านถล่มทั้งหลัง น้ำป่าทะลัก ซัดเสาบ้านพังต่อหน้าต่อตา

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2565 เวลา 00:50 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์