ล้อมคอกจับค้าประเวณี ลบภาพพัทยาเมืองเซ็กซ์

ข่าว

ล้อมคอกจับค้าประเวณี ลบภาพพัทยาเมืองเซ็กซ์

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

4 มี.ค. 2560 07:44 น.

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 3 มี.ค. พ.ต.อ.อภิชัย กรอบเพชร ผกก.สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี พ.ต.ท.ปวัชร์ชัย สุดสคร รอง ผกก.ป. พ.ต.ต.เนติธร รัตนสุชานันท์ สวป. ร่วมกันจับกุมบรรดาสาวแท้ สาวเทียมทั้งชาวไทยและต่างชาติที่ลักลอบค้าประเวณีและแอบแฝงเข้ามาก่อเหตุอาชญากรรม รวมถึงเร่ขอทานอยู่ในเขตพื้นที่เมืองพัทยา จากการตรวจสอบบริเวณริมชายหาดพัทยา รวมถึงถนนวอล์คกิ้งสตรีท และตามย่านสถานบันเทิง เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมหญิงสาวชาวยูกันดา ได้ 40 คน และสาวประเภทสองชาวไทยรวม 6 คน คุมตัวดำเนินคดีในข้อหาติดต่อชักชวนหรือรบเร้าบุคคลตามท้องถนนสาธารณสถานเพื่อการค้าประเวณี อันเป็นการเปิดเผยและน่าอับอาย และเป็นที่เดือดร้อนรำคาญแก่สาธารณชน เจ้าหน้าที่ชุดเดียวกันยังได้จับกุมขอทานที่ก่อความเดือดร้อนรำคาญแก่สาธารณชนได้จำนวน 5 ราย และเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) อีก 4 ราย

พ.ต.อ.อภิชัยกล่าวว่า การจับกุมครั้งนี้เป็นไปตามนโยบายของผู้บังคับบัญชาและนายกรัฐมนตรี ที่เร่งรัดให้กวาดล้างจับกุมผู้ที่เข้ามาก่อเหตุลักทรัพย์และก่อเหตุอาชญากรรมต่างๆ รวมถึงการลักลอบค้าประเวณีในเขตพื้นที่เมืองพัทยา เพื่อรักษาภาพลักษณ์ว่าพัทยาไม่ใช่เมืองแห่งเซ็กซ์ระดับโลกตามที่สื่ออังกฤษโจมตี ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ได้ระดมกำลังกันกว่า 30 นาย กวาดจับกลุ่มสาวแท้และสาวประเภทสองทั้งชาวไทยและต่างชาติผิวสี ริมชายหาดพัทยาและตามสถานบันเทิงบนถนนวอล์คกิ้งสตรีท รวมถึงผู้เสพยาเสพติดและขอทาน โดยจับกุมผู้ต้องหาได้รวม 55 คน กรณีผู้ต้องหาชาวไทยได้ทำประวัติและเปรียบเทียบปรับก่อนปล่อยไป ส่วนผู้ต้องหาสาวชาวยูกันดา นอกจากจะปรับในอัตราเดียวกันแล้ว ยังได้ถ่ายสำเนาพาสปอร์ตและทำหนังสือเสนอไปยัง ตม.จังหวัดชลบุรี จัดทำประวัติและแบล็กลิสต์ห้ามเข้าประเทศไทย เพราะเข้ามาลักลอบค้าประเวณี สร้างความเสื่อมเสียชื่อเสียงให้กับเมืองพัทยา.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"ชัชชาติ" วิ่งสวนลุมฯ ตอนตี 5 เผยเป็นจุดเริ่มต้นความคิดอยากเป็นผู้ว่าฯ กทม.
08:21

"ชัชชาติ" วิ่งสวนลุมฯ ตอนตี 5 เผยเป็นจุดเริ่มต้นความคิดอยากเป็นผู้ว่าฯ กทม.

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 09:30 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์