ปล้นโหดฟันแขนขาด ดับ 1 สาหัส 2 ครอบครัวเขมรสุดขยัน ทำงานซื้อทองสะสม

ข่าว

  ปล้นโหดฟันแขนขาด ดับ 1 สาหัส 2 ครอบครัวเขมรสุดขยัน ทำงานซื้อทองสะสม

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 มี.ค. 2560 16:53 น.

  คนร้ายบุกปล้นครอบครัวชาวเขมร ทำงานเฝ้าบ่อกุ้งที่ จ.ตราด ฟันเมียแขนขาดดับอนาถ ผัวสาหัส ส่วนลูกสาวถูกทุบหัวต้องแกล้งตาย เชื่อประสงค์ต่อทรัพย์ เพราะเป็นครอบครัวสุดขยัน ทำงานได้เงินมาซื้อทองเก็บไว้ร่วม 20 บาท...

  เมื่อเวลา 07.45 น. วันที่ 3 มี.ค. ร.ต.อ.ยอดคม อินไข รอง สว.(สอบสวน) สภ.ไม้รูด อ.คลองใหญ่ จ.ตราด ได้รับแจ้งจาก นายโกเมน ธนคำดี อายุ 44 ปี ว่า เกิดเหตุมีผู้ถูกทำร้ายร่างกายจนเสียชีวิต และยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสอีก 2 ราย อยู่ภายในบ้านพักไม่มีเลขที่ ที่บ่อเลี้ยงกุ้งใกล้ตลาดไพลิน หมู่ 2 ต.ไม้รูด อ.คลองใหญ่ หลังรับแจ้งจึงประสานไปยังเจ้าหน้าที่กู้ภัยสมาคมกู้ภัยบุญช่วยเหลือ จ.ตราด ออกให้การช่วยเหลือผู้บาดเจ็บอย่างเร่งด่วน พร้อมทั้งรายงานไปยังผู้บังคับบัญชาทราบ และมาร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุนำโดย พล.ต.ต.ทวีโรจน์ ศิริสวัสดิบุตร ผบก.ภ.จ.ตราด

  ที่เกิดเหตุพบผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย นอนหงายอยู่บริเวณเตียงนอนหน้าบ้าน ทราบชื่อคือ นายทา วันณี อายุ 47 ปี ชาวกัมพูชา มีบาดแผลขนาดใหญ่ที่ด้านหลังศีรษะ แผลลึกถึงกะโหลก และมีบาดแผลตามร่างกายหลายแห่ง คาดว่าจะเกิดจากการต่อสู้ อยู่ในอาการหมดสติ ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บอีกรายเป็นหญิง นอนอยู่ภายในห้องนอน ชื่อนางสาวผัวะ วันณี อายุ 18 ปี ชาวกัมพูชา มีบาดแผลขนาดใหญ่ที่ด้านหลังศีรษะ อยู่ในอาการอิดโรย ซึ่งผู้ได้รับบาดเจ็บทั้ง 2 ราย เป็นพ่อลูกกัน เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ทำการปฐมพยาบาล ก่อนรีบนำตัวส่งรักษาที่โรงพยาบาลคลองใหญ่

  ในที่เกิดเหตุยังพบผู้เสียชีวิต 1 ราย เป็นหญิง ทราบชื่อคือ นางพี วันณี อายุ 40 ปี เป็นภรรยาของนายทา วันณี และเป็นแม่ของนางสาวผัวะ วันณี สภาพศพนอนหงายอยู่ข้างบ้านพัก ในสภาพแขนซ้ายบริเวณช่วงข้อศอกถูกฟันจนขาด มีบาดแผลที่ศีรษะ เลือดไหลอาบทั่วร่างกาย ข้างศพพบเหล็กชะแลงเลอะคราบเลือดตกอยู่ ส่วนแขนของผู้เสียชีวิตที่ถูกฟันจนขาด ตกอยู่กลางบ้าน นอกจากนี้ยังพบแหวนทองคำน้ำหนัก 1 สลึง ตกอยู่พร้อมด้วยถุงผ้าสีแดงสำหรับใส่สร้อยทอง 2 ถุง และรถจักรยานยนต์ยามาฮ่า ฟีโน่ สีเขียว-ขาว หมายเลขทะเบียน กธฉ 578 ตราด ของผู้ตายที่จอดไว้ หายไปด้วย

  จากการสอบถาม นางสาวผัวะ วันณี หนึ่งในผู้ได้รับบาดเจ็บ ยังคงรู้สึกตัวอยู่ที่โรงพยาบาลคลองใหญ่ ทราบว่า เหตุเกิดช่วงประมาณ 22.00 น. ขณะนอนอยู่ในห้องนอน ได้มีคนร้ายคาดว่าประมาณ 2-3 คน โดย 1 คนได้แอบย่องเข้าไปในห้องนอนของตน ใช้ของแข็งตีเข้าที่ศีรษะอย่างแรงหลายครั้ง จนตนต้องแกล้งนอนนิ่งเหมือนคนตาย คนร้ายจึงได้ลงมือรื้อค้นทรัพย์สินในห้อง ซึ่งมีเงินสดประมาณ 10,000 บาท ที่เป็นเงินเดือนของนายทา วันณี ผู้เป็นพ่อ ที่เพิ่งได้รับจากนายจ้างเมื่อสิ้นเดือนที่ผ่านมา

  จากนั้นที่หน้าบ้านพัก ซึ่งนายทา วันณี นอนอยู่กับนางพี วันณี ก็เกิดเสียงดังโครมคราม ลักษณะเหมือนมีการต่อสู้ อยู่ประมาณ 10 นาที ก่อนจะเงียบเสียงลง แต่ไม่ทราบว่าเกิดอะไรขึ้นบ้าง เนื่องจากนางสาวผัวะ วันณี ได้รับบาดเจ็บสาหัสไม่สามารถขยับเขยื้อนตัวได้ จนกระทั่งเช้า นายโกเมน ธนคำดี ผู้ดูแลบ่อเลี้ยงกุ้งจึงมาพบและแจ้งเจ้าหน้าที่มาช่วยเหลือ

  สอบถามนายโกเมน ธนคำดี ผู้ที่แจ้งความ และเป็นผู้ดูแลบ่อเลี้ยงกุ้ง ทราบว่า นายทา วันณี ผู้ได้รับบาดเจ็บ เป็นลูกจ้างเลี้ยงกุ้งและทำงานอยู่ที่บ่อกุ้งแห่งนี้มาแล้วเกือบ 20 ปี จนได้เป็นหัวหน้าคนงาน โดยมีผู้ตายเป็นภรรยาและนางสาวผัวะ วันณี บุตรสาวอาศัยอยู่ด้วยกันที่บ้านหลังเกิดเหตุ ซึ่งปกติครอบครัวนี้จะเป็นคนขยันทำงานและเก็บเงินเก่ง ค่าแรงหรือโบนัสที่ได้จากการทำงานจะเก็บสะสมนำไปซื้อทองคำมาเก็บไว้ ซึ่งคาดว่าน่าจะมีทองคำที่เก็บสะสมไว้เกือบ 20 บาท ซึ่งตนเองก็เคยเตือนเรื่องการใส่ทองกับผู้ตายแล้ว ว่าไม่ควรนำมาใส่มากจนเกินไป เพราะอาจจะเกิดอันตรายได้ คาดว่าคนร้ายที่ลงมือน่าจะเป็นคนรู้จัก และรู้ว่าครอบครัวนี้มีทรัพย์สินจำพวกทองคำเก็บไว้จำนวนมาก ซึ่งหลังเกิดเหตุมีคนงานเลี้ยงกุ้งในความดูแลของตน เป็นชายชาวกัมพูชา 3 คน ทำงานอยู่ที่บ่อกุ้งอีกแห่งหนึ่ง ห่างจากจุดที่เกิดเหตุไปประมาณ 2 กิโลเมตร หายตัวไป

  ด้าน พล.ต.ต.ทวีโรจน์ ศิริสวัสดิบุตร ผบก.ภ.จ.ตราด ได้สั่งการเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการประสานไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องและจุดตรวจตามด่านต่างๆ รวมไปถึงด่านผ่านแดนระหว่างประเทศ ให้ติดตามเฝ้าระวังผู้ต้องสงสัยทั้ง 3 ราย พร้อมรถจักรยานยนต์ยามาฮ่า ฟีโน่ สีเขียว-ขาว หมายเลขทะเบียน กธฉ 578 ตราด ที่ผู้ก่อเหตุนำไปด้วย ส่วนทองคำ เบื้องต้นคาดว่า คนร้ายน่าจะได้ไปน้ำหนักไม่ต่ำกว่า 15 บาท. 

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  เปิดใจ นุ๊ก-ปาย เจอดราม่าแฟนคลับไม่พอใจ ลดสถานะ "เพื่อน"
  03:55

  เปิดใจ นุ๊ก-ปาย เจอดราม่าแฟนคลับไม่พอใจ ลดสถานะ "เพื่อน"

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพฤหัสที่ 19 พฤษภาคม 2565 เวลา 06:55 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์