ตร.จันทบุรี นำจอมโจรผัวเมียทำแผน ร่วมแก๊งตระเวนลักทรัพย์ นับ 10 ล้าน

ข่าว

ตร.จันทบุรี นำจอมโจรผัวเมียทำแผน ร่วมแก๊งตระเวนลักทรัพย์ นับ 10 ล้าน

ไทยรัฐออนไลน์

2 มี.ค. 2560 15:42 น.

ตร.สภ.ขลุง นำตัวสามีภรรยา ร่วมแก๊งตระเวนลักทรัพย์ทำแผน หลังแกะรอยตั้งแต่ ปี 59 จนพบกบดานอยู่เพชรบุรี เน้นขโมยทอง เงินสด นาฬิกา พระเครื่อง รวมมูลค่าความเสียหายกว่า 10 ล้านบาท

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 2 มี.ค. 60 พ.ต.อ.เชนณรงค์ เหยือกเงิน ผกก.สภ.ขลุง จ.จันทบุรี พร้อมนำเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.ขลุง นำ 2 ผู้ต้องหาตระเวนลักทรัพย์ตั้งแต่ปี 2559 มาทำแผนประกอบคำรับสารภาพ หลังติดตามจับกุมได้ ประกอบด้วย นายนิกร แก้วขาว อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 517/1 ม.3 ต.บางชัน อ.ขลุง จ.จันทบุรี และนางยุพา พึ่งสอน อยู่บ้านเลขที่ 50 ม.12 ต.โคกปีฆ้อง อ.เมืองสระแก้ว เป็นสามีและภรรยากัน โดยสามารถจับกุมตัวได้เมื่อวันที่ 27 ก.พ. 60 ที่หมู่บ้านแห่งหนึ่งใน ต.หาดเจ้าสำราญ อ.เมืองเพชรบุรี จากการสอบสวนทราบว่าทั้งคู่ร่วมกันลักทรัพย์หลายพื้นที่ใน อ.ขลุง และจังหวัดใกล้เคียง

พ.ต.อ.เชนณรงค์ เปิดเผยพฤติการณ์ว่า คนร้ายจะใช้รถยนต์ตระเวนไปตามสถานที่หรือหมู่บ้านต่างๆ หากพบบ้านที่ไม่มีคนอยู่บ้านหรือออกไปทำงานจะเข้าก่อเหตุ โดย นายนิกร ทำหน้าที่ขับรถ ส่วน นางยุพา ที่เป็นคนตัวเล็กจะเข้าไปงัดประตูหน้าต่างแล้วเข้าไปลักทรัพย์ เลือกเอาเฉพาะสิ่งของที่หยิบฉวยได้ง่ายและราคาแพง เช่น ทองคำ เงินสด นาฬิกา และพระเครื่อง จากนั้นนำทรัพย์สินนำไปขายหรือจำนำ ก่อเหตุสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง ซึ่งที่ผ่านมามีผู้แจ้งความร้องทุกข์เฉพาะในพื้นที่ สภ.ขลุง กว่าสิบราย รวมมูลค่าความเสียหายนักว่า 10 ล้านบาท และเจ้าหน้าที่ตามแกะรอยมาตั้งแต่ปี 2559 โดยแก๊งนี้มีผู้ร่วมขบวนการ 4 คน ชาย 2 คน หญิง 2 คน ซึ่งผู้ต้องหาที่เป็นผู้หญิงอีกราย ตำรวจ สภ.เมืองตราด จับกุมได้ จึงเหลือผู้ต้องหาอีกรายเป็นชายที่อยู่ระหว่างการติดตามจับกุม

ด้าน นายนิกร ให้การรับสารภาพว่าเป็นเพียงคนขับรถ จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ที่ร้านอาหารวังปู อ.ขลุง จ.จันทบุรี ที่ถูกโจรกรรม เงินสด 800,000 บาท ทองรูปพรรณน้ำหนักกว่า 100 บาท ทองคำแท่งอีกกว่า 50 บาท รวมมูลค่าร้านเดียวกว่า 3 ล้านบาท ก่อนนำตัวไปชี้จุดตามที่ต่างๆ และดำเนินคดีตามกฎหมาย.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"ชัชชาติ" ประกาศชัย เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอรับใช้ทุกคน ทำงานครบ 4 ปี
09:28

"ชัชชาติ" ประกาศชัย เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอรับใช้ทุกคน ทำงานครบ 4 ปี

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 05:50 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์