งูสิงดง 2 ม. เลื้อยซุกกองใบไม้โรงเพาะชำทุเรียน คาดอากาศเย็นหาที่อบอุ่น

ข่าว

  งูสิงดง 2 ม. เลื้อยซุกกองใบไม้โรงเพาะชำทุเรียน คาดอากาศเย็นหาที่อบอุ่น

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 มี.ค. 2560 15:11 น.

  หนุ่มจันทบุรี โร่แจ้งกู้ภัยช่วยจับ หลังคนงานโรงเพาะชำทุเรียนเจองูยาว 2 เมตร ซุกกองใบไม้ พบเป็นงูสิงดง เผยช่วงเช้าอากาศเย็น คาดหาที่อบอุ่นอยู่

  เมื่อวันที่ 2 มี.ค. 60 ศูนย์วิทยุหน่วยกู้ภัย สมาคมสว่างกตัญญูธรรมสถานจันทบุรี ได้รับแจ้งจาก นายนนทศักดิ์ เหล่ารือรัตน์ อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 13 ม.3 ต.คมบาง อ.เมืองจันทบุรี ว่า มีงูขนาดใหญ่ไม่ทราบชนิดเลื้อยเข้ามาหลบอยู่ใต้กองใบไม้บริเวณสวนข้างบ้าน เจ้าหน้าที่จึงรุดเดินทางไปตรวจสอบ

  ที่เกิดเหตุเป็นโรงเรือนเพาะชำต้นกล้าทุเรียน จากนั้น นายนนทศักดิ์ พาเจ้าหน้าที่ไปดูบริเวณจุดที่งูหลบซ่อนตัวอยู่ เจ้าหน้าที่ต้องใช้ไม้ที่มีความยาวเขี่ยกองใบไม้เพื่อหาตัวงู เนื่องจากสีของใบไม้อาจมีลักษณะคล้ายกับสีของงู ไม่นานก็พบงูเลื้อยออกมาก่อนจะเลื้อยหนีเข้าไปในโรงเพาะชำต้นทุเรียนที่อยู่ติดกัน เจ้าหน้าที่จึงใช้อุปกรณ์เข้าจับ โดยใช้เวลาอยู่ประมาณ 10 นาที สามารถจับได้สำเร็จ ตรวจสอบพบเป็นงูสิงดง ความยาวประมาณ 2 เมตร แล้วนำใส่กระสอบเพื่อปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป

  ด้าน นายนนทศักดิ์ เล่าว่า ช่วงเช้าที่ผ่านมาขณะทำธุระอยู่บริเวณข้างบ้าน คนงานที่ทำความสะอาดบริเวณที่พบงูตะโกนบอกว่ามีงูขนาดใหญ่เลื้อยออกมาจากกองใบไม้ จึงรีบมาดูก่อนที่งูจะเลื้อยเข้าไปหลบซ่อนตัวใต้กองใบไม้ จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัย ส่วนสาเหตุคาดว่าน่าจะมาจากช่วงเช้าอากาศเปลี่ยน อากาศค่อนข้างเย็น งูน่าจะหาที่อบอุ่นเพื่อหลบซ่อน อีกทั้งก่อนนี้ก็เคยพบงูสามเหลี่ยมขนาดใหญ่มาแล้ว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ลุงป้อมอารมณ์ขัน นักข่าวบอกให้กำลังใจบอลไทยหน่อย ลุงบอก ไม่รู้ ผมไม่ได้แข่ง
  03:20

  ลุงป้อมอารมณ์ขัน นักข่าวบอกให้กำลังใจบอลไทยหน่อย ลุงบอก ไม่รู้ ผมไม่ได้แข่ง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 02:21 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์