แม่แมวหัวติดฝาผนัง หลังพยายามมุดไปให้นมลูก กู้ภัยต้องเร่งมือเข้าช่วย

ข่าว

  แม่แมวหัวติดฝาผนัง หลังพยายามมุดไปให้นมลูก กู้ภัยต้องเร่งมือเข้าช่วย

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 มี.ค. 2560 22:03 น.

  น่าสงสารเหมียว!! แม่แมวลูกอ่อนพยายามจะมุดรูฝาผนังเพื่อไปให้นมลูก จนหัวไปติดกับรูข้างฝาบ้าน ร้อนถึงกู้ภัยต้องเข้าเร่งช่วยเหลือที่ร้องและดิ้นด้วยความเจ็บปวด โดยใช้เวลาประมาณ 10 นาทีก็สามารถช่วยเหลือสำเร็จ...

  เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 1 มี.ค. 60 หน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทรารับแจ้งจากนางมานิตย์ แสนสุขพิพัฒน์ผล อายุ 52 ปี ว่า มีแมวหัวติดฝาผนัง ภายในบ้านเลขที่ 50/2 หมู่3 ต.สองคลอง อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา จึงนำอุปกรณ์รุดตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบเป็นแมวเพศเมีย สีน้ำตาล ส่วนหัวนั้นเข้าไปติดรูของข้างฝาบ้านและขาถูกเชือกรัด ทางกู้ภัยก็ใช้มีดตัดเชือกที่พันขาออกก่อน จากนั้นค่อยๆ ใช้เหล็กแทงข้างฝาให้ขยาย เพื่อจะได้นำหัวแมวที่ติดอยู่ออกมาได้ โดยใช้เวลาประมาณ 10 นาที ก็สามารถช่วยเหลือได้สำเร็จและปลอดภัย

  นางมานิตย์ เผยว่า แมวตัวดังกล่าวเป็นแมวแม่ลูกอ่อน ซึ่งเพิ่งจะตกลูกมาไม่นาน เมื่อคืนนี้แม่แมวพยายามจะมุดข้างฝาบ้านเพื่อจะให้นมลูกแต่หัวเกิดติดและขาก็ดิ้นจนไปพันเชือกทำให้ติดคาตั้งแต่ตอนกลางคืน พอวันนี้ก็รีบโทรแจ้งกู้ภัยให้มาช่วยเหลือ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ลุงป้อมอารมณ์ขัน นักข่าวบอกให้กำลังใจบอลไทยหน่อย ลุงบอก ไม่รู้ ผมไม่ได้แข่ง
  03:20

  ลุงป้อมอารมณ์ขัน นักข่าวบอกให้กำลังใจบอลไทยหน่อย ลุงบอก ไม่รู้ ผมไม่ได้แข่ง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 02:31 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์