ราชทัณฑ์ แจง 'กำนันเป๊าะ' ป่วยหนักส่งรักษารพ.ตำรวจ ปัดชง ขอพักโทษ

ข่าว

  ราชทัณฑ์ แจง 'กำนันเป๊าะ' ป่วยหนักส่งรักษารพ.ตำรวจ ปัดชง ขอพักโทษ

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 มี.ค. 2560 14:16 น.

  จากแฟ้มภาพ

  อธิบดีกรมราชทัณฑ์ ปัด ไม่มีการส่งชื่อ "กำนันเป๊าะ" พิจารณาพักโทษ ตามที่มีกระแสข่าว แต่ยอมรับมีอาการป่วยหลายโรค ต้องไปรักษาตัวที่ รพ.ตำรวจ...

  จากกระแสข่าวว่า เรือนจำชลบุรีเตรียมทำเรื่องขอพักโทษ นายสมชาย คุณปลื้ม หรือ กำนันเป๊าะ อดีตนายกเทศมนตรีเมืองแสนสุข ผู้ต้องขังที่เรือนจำชลบุรี โดยเมื่อวันที่ 1 มี.ค. นายกอบเกียรติ กสิวิวัฒน์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ เผยว่า กำนันเป๊าะ เป็นผู้ต้องขังในสังกัดเรือนจำชลบุรี แต่มีอาการป่วยหลายโรค เช่น เบาหวาน และโรคถุงลมโป่งพอง ก่อนหน้านี้ถูกไปขังที่ทัณฑสถานโรงพยาบาลราชทัณฑ์ ล่าสุดได้ย้ายไปที่โรงพยาบาลตำรวจ เนื่องจากทัณฑสถานโรงพยาบาลราชทัณฑ์ มีขีดจำกัดในการรักษาผู้ต้องขังที่ป่วยหนัก จึงทำเรื่องไปรักษาที่โรงพยาบาลตำรวจ ซึ่งมีเจ้าหน้าที่ตำรวจคอยดูแล และควบคุมผู้ต้องขังได้ หากไปรักษาที่โรงพยาบาลอื่น จะต้องมีเจ้าหน้าที่คอยเฝ้าดูควบคุมผู้ต้องขัง เกรงจะไปรวบกวนผู้ป่วยรายอื่นๆ

  ส่วนกระแสการขอพิจารณาพักโทษของ กำนันเป๊าะ นั้น โดยเมื่อวันที่ 27 ก.พ.ที่ผ่านมา ทางต้นสังกัดเรือนจำชลบุรี ไม่มีการส่งชื่อกำนันเป๊าะมาให้คณะกรรมการพิจารณา ซึ่งโดยปกติขั้นตอนการขอพักโทษ แต่ละเดือน เรือนจำทั่วประเทศจะคัดเลือกผู้ต้องขังชั้นดี และเข้าหลักเกณฑ์ ก่อนส่งรายชื่อมาให้คณะกรรมการพิจารณาอีกชั้นหนึ่ง

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสมชาย คุณปลื้ม หรือ กำนันเป๊าะ อดีตนายกเทศมนตรีเมืองแสนสุข ตกเป็นผู้ต้องหาในคดีทุจริตการซื้อที่ดินเขาไม้แก้ว อ.บางละมุง จ.ชลบุรี เพื่อใช้เป็นที่ทิ้งขยะของเมืองพัทยา จำนวน 140 ไร่ มูลค่า 93 ล้านบาท โดยศาลฎีกา พิพากษาให้จำคุก 5 ปี 4 เดือน และคดีจ้างวานฆ่า นายประยูร สิทธิโชติ หรือ กำนันยูร อดีตกำนัน ต.เสม็ด อ.เมือง จ.ชลบุรี ซึ่งศาลฎีกาพิพากษา ให้จำคุก 25 ปี รวมคดีที่ต้องถูกจับกุมทั้งหมด 30 ปี 4 เดือน แต่หลบหนีไปตั้งแต่ปี 49 จนกระทั่ง ปี 56 ถูกจับกุมบนถนนมอเตอร์เวย์ หลังจากเดินทางเข้ามาหาหมอที่โรงพยาบาลเพื่อรักษาอาการป่วย โรคเบาหวาน โดยกำนันเป๊าะ จะครบกำหนดโทษตามคำพิพากษาในเดือน ก.ย.ปี 2578

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ลุงป้อมอารมณ์ขัน นักข่าวบอกให้กำลังใจบอลไทยหน่อย ลุงบอก ไม่รู้ ผมไม่ได้แข่ง
  03:20

  ลุงป้อมอารมณ์ขัน นักข่าวบอกให้กำลังใจบอลไทยหน่อย ลุงบอก ไม่รู้ ผมไม่ได้แข่ง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 02:27 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์