'เจ้าบ่าว' โร่ มอบตัวตร. ยิงฉลอง! 'ขันหมาก' ถูกคนตาย (ชมคลิป)

ข่าว

'เจ้าบ่าว' โร่ มอบตัวตร. ยิงฉลอง! 'ขันหมาก' ถูกคนตาย (ชมคลิป)

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

1 มี.ค. 2560 08:07 น.

เจ้าบ่าวโร่มอบตัวตำรวจ ยอมรับเป็นเจ้าของปืน.45 ที่เพื่อนใช้ยิงฉลอง ขบวนแห่ขันหมากมรณะ ทำให้กระสุนพลาดถูกชาวบ้านเสียชีวิต ขณะที่ 1 ในวัยรุ่นยิงปืนระห่ำกลางฝูงชนดอดพบพนักงานสอบสวนอีกคนก่อนโดนแจ้ง 3 ข้อหาหนัก ล่าสุดตำรวจคุมตัวผู้ต้องหาไปฝากขังศาลแล้ว 5 คน ก่อนได้รับประกันตัวออกไป เตรียมออกหมายจับเพิ่มอีก 2 เหตุการณ์กลุ่มวัยรุ่นยิงปืนฉลองในขบวนแห่ขันหมากเมื่อวันที่ 26 ก.พ.ที่ผ่านมา บริเวณบ้านห้วยไข่เน่า หมู่ 4 ต.เขาไม้แก้ว อ.บางละมุง จ.ชลบุรี มีทั้งยิงขึ้นฟ้าและหันปากกระบอกไปทางไร่มันสำปะหลัง ทำให้กระสุนพลาดไปถูกนายธเนศตร กินวงค์ อายุ 36 ปี ขณะนั่งคุยอยู่กับเพื่อนที่โรงเพาะเห็ดเสียชีวิตอนาถ หลังเกิดเหตุกลุ่มวัยรุ่นที่อยู่ในเหตุการณ์ 5 คนเข้ามอบตัวกับตำรวจ สภ.ห้วยใหญ่ พร้อมปืน 9 มม. 3 กระบอก และ .45 อีก 1 กระบอก เบื้องต้นพนักงานสอบสวนไม่ให้ประกันตัว และอยู่ระหว่างสอบปากคำเพิ่มเติม เนื่องจากคาดว่ายังมีกลุ่มเพื่อนเจ้าบ่าวยิงปืนในขบวนขันหมากอีกหลายคนยังไม่มามอบตัว

ต่อมาเวลา 09.00 น. วันที่ 28 ก.พ.นายสหภาพ สบู่รัมย์ อายุ 21 ปี 1 ในกลุ่มวัยรุ่นที่ยิงปืนในขบวนขันหมากเข้ามอบตัวเพิ่มเติมต่อ ร.ต.อ.บุญส่ง ยิ่งยง รอง สว. (สอบสวน) สภ.ห้วยใหญ่ ตำรวจแจ้ง 3 ข้อหาคือ 1. มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต 2. พาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตให้มีอาวุธปืนติดตัวและไม่มีเหตุอันสมควร และ 3. ยิงปืนที่ใช้ดินระเบิดในเมือง หมู่บ้าน หรือชุมชน

ร.ต.อ.บุญส่ง ยิ่งยง รอง สว. (สอบสวน) กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ช่วงค่ำวันที่ 27 ก.พ.ที่ผ่านมานายสุเมธ ล้อมรอบ อายุ 25 ปี เจ้าบ่าวเข้าพบพนักงานสอบสวนให้การยอมรับว่าปืน .45 ที่กลุ่มเพื่อนใช้ยิงในขบวนแห่ขันหมากเป็นของตัวเอง ตำรวจจึงแจ้งข้อกล่าวหามีอาวุธปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และอนุญาตให้ประกันตัวในวงเงิน 50,000 บาท และก่อนหน้านี้นายประเสริฐ นพรัตน์ อายุ 41 ปี เจ้าของปืน 9 มม.ได้เข้ามอบตัวในคดีครอบครองอาวุธปืนและได้รับการประกันตัวไปแล้ว

ด้าน พ.ต.ท.ประสิทธิ์ มั่นศรี รอง ผกก. (สอบสวน) เปิดเผยว่า ขณะนี้ตำรวจรวบรวมพยานหลักฐานและเตรียมออกหมายจับผู้ต้องหาเพิ่มเติมอีก 2 คน ทั้งสองเป็นเพื่อนของเพื่อนเจ้าบ่าวและอยู่ระหว่างหลบหนี ส่วนนายสุเมธเจ้าบ่าวเจ้าของปืน .45 ที่เข้ามอบตัวและได้รับการประกันตัวไปแล้ว ได้นัดให้นำปืนลูกซองยาวและปืนยาว .22 ที่ถ่ายโชว์ในเฟซบุ๊กมามอบให้ตำรวจตรวจสอบว่าเป็นปืนมีทะเบียนหรือไม่ ส่วนผู้ต้องหา 5 คน ที่ยิงปืนในขบวนขันหมากตำรวจจะนำตัวไปฝากขังศาลในช่วงบ่ายวันเดียวกัน

ต่อมาเวลา 15.00 น. ตำรวจนำตัวผู้ต้องหา 5 คน ประกอบด้วยนายวสิน กรองแก้ว อายุ 21 ปี นายอาทิตย์ ล้อมรอบ อายุ 21 ปี นายทินพัฒน์ เจริญศิริ อายุ 23 ปี นายจิระพัฒน์ ล้อมรอบ อายุ 21 ปี และนายสหภาพ สบู่รัมย์ อายุ 21 ปี ไปฝากขังต่อศาลจังหวัดพัทยา มีญาตินำหลักทรัพย์มายื่นประกันตัวคนละ 150,000 บาท ศาลพิจารณาแล้วเห็นว่าทั้งหมดเข้ามอบตัว ไม่มีเจตนาหลบหนี จึงอนุญาตให้ประกันตัว

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"ชัชชาติ" ประกาศชัย เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอรับใช้ทุกคน ทำงานครบ 4 ปี
09:28

"ชัชชาติ" ประกาศชัย เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอรับใช้ทุกคน ทำงานครบ 4 ปี

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 04:45 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์