เกาะติดน้ำท่วมภาคใต้ : ทร.ส่งเรือหลวงอ่างทอง-เฮลิคอปเตอร์ ช่วยคนชะอวด

ข่าว

เกาะติดน้ำท่วมภาคใต้ : ทร.ส่งเรือหลวงอ่างทอง-เฮลิคอปเตอร์ ช่วยคนชะอวด

ไทยรัฐออนไลน์

7 ม.ค. 2560 04:19 น.

กองทัพเรือ ส่ง "เรือหลวงอ่างทอง" พร้อมเฮลิคอปเตอร์ ขนเรือผลักดันน้ำ 20 ลำ พร้อมมนุษย์กบ และกำลังพล ลงใต้ช่วยภัยน้ำท่วม คาดถึงชะอวด เย็นวันที่ 8 ม.ค.นี้ โดยจะใช้เรือหลวงเป็นฐานปฏิบัติการ รวมถึงโรงพยาบาลสนาม-ครัวสนาม โดยจะอยู่ปฏิบัติหน้าที่จนกว่าน้ำท่วมจะคลี่คลาย ...

จากเหตุน้ำท่วมหนักหลายพื้นที่ในภาคใต้ ส่งผลให้ประชาชนได้รับความเดือดร้อนเป็นจำนวนมาก ล่าสุด เมื่อเวลา 02.00 น. วันที่ 7 มกราคม 2560 ที่ท่าเทียบเรือแหลมเทียน ฐานทัพเรือสัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี นาวาโท คชพล งามชาลี ผู้บังคับการเรือหลวงอ่างทอง ได้มีการจัดเตรียมความพร้อมของเรือหลวงพร้อมเฮลิคอปเตอร์ แบบซุปเปอร์ลิงซ์ กำลังพล ยุทโธปกรณ์ ออกไปช่วยเหลือประชาชนผู้ประสบอุทกภัยในอำเภอชะอวด จังหวัดนครศรีธรรมราช


โดยมีกำลังพลทหารจากหน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานรักษาฝั่ง (สอ.รฝ.) และเจ้าหน้าที่แพทย์ พยาบาล เจ้าหน้าที่ทำอาหาร รวมถึงชุดช่างอากาศยาน และ ชุดปฏิบัติการพิเศษ มนุษย์กบ จำนวน 2 ชุด เข้าร่วมสมทบไปกับเรือ และเข้าทำการช่วยเหลือซึ่งเรือจะถึงบริเวณดังกล่าวในเวลา 16.00 น. วันอาทิตย์ที่ 8 ม.ค.59 


นาวาโท คชพล เปิดเผยว่า ตามที่ พลเรือเอก ณะ อารีนิจ ผู้บัญชาการทหารเรือ ได้สั่งการให้ศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองทัพเรือ จัดส่งเรือหลวงอ่างทอง ซึ่งเป็นเรือยกพลขึ้นบกขนาดใหญ่ พร้อมเฮลิคอปเตอร์ โดยมี พลเรือตรี ชนินทร์ ผดุงเกียรติ ผู้บัญชาการกองเรือ ยกพลขึ้นบก และยุทธบริการ เป็นผู้บังคับหมู่เรือสาธารณภัยกองทัพเรือเป็นผู้ควบคุมการปฏิบัติ โดยจะลำเลียงเรือผลักดันน้ำ 20 เครื่อง เดินทางลงพื้นที่ เพื่อนำเรือผลักดันน้ำไปช่วยผลักดันน้ำลงสู่ทะเล และเรือหลวงอ่างทองจะเป็นฐานปฏิบัติการในการให้ความช่วยเหลือประชาชนผู้ประสบอุทกภัย โดยจะเป็นศูนย์กลางในการรวบรวมสิ่งของ อาหาร ตลอดจนเป็นโรงพยาบาลสนาม และครัวสนามจะให้ความช่วยเหลือประชาชนผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่ โดยใช้เฮลิคอปเตอร์ที่อยู่ประจำเรือในการลำเลียงส่งสิ่งของ และอาหารส่งให้ถึงประชาชนผู้ประสบภัยได้อย่างทั่วถึง และให้ความช่วยเหลือได้ทันท่วงที ทั้งนี้จะปฏิบัติการในพื้นที่จนกว่าสถานการณ์น้ำท่วมจะคลี่คลาย

** ข่าวที่เกี่ยวข้อง คลิกที่นี่ **อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"ชัชชาติ" ประกาศชัย เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอรับใช้ทุกคน ทำงานครบ 4 ปี
09:28

"ชัชชาติ" ประกาศชัย เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอรับใช้ทุกคน ทำงานครบ 4 ปี

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 17:58 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์