น้ำมันเป็นเหตุ! ตรวจซากรถตู้มรณะ ไฟคลอกสยอง 25 ศพ พบที่ถังมีรอยรั่ว

ข่าว

น้ำมันเป็นเหตุ! ตรวจซากรถตู้มรณะ ไฟคลอกสยอง 25 ศพ พบที่ถังมีรอยรั่ว

ไทยรัฐออนไลน์

6 ม.ค. 2560 13:13 น.

รอง ผบ.ตร. นั่งฮ.มาบ้านบึง ตรวจสภาพรถตู้สายกรุงเทพฯ-จันทบุรี และรถกระบะที่ชนกันไฟลุก มีผู้เสียชีวิต 25 ศพ เบื้องต้นพบถังน้ำมันรถตู้รั่ว สันนิษฐานน่าจะเป็นสาเหตุให้เกิดไฟลุกไหม้ ส่วนรายละเอียดอื่นยังปิดเป็นความลับ...

จากเหตุการณ์รถตู้โดยสารสาย กรุงเทพฯ-จันทบุรี ชนประสานงารถกระบะ จนทำให้เกิดเพลิงลุกไหม้จนมีผู้เสียชีวิต 25 ศพ บนถนนสาย 344 บ้านเนินหนองขนุน หมู่ 1 ตำบลหนองอิรุณ อำเภอบ้านบึง จ.ชลบุรี ฝั่งขาเข้าระยอง โดยรถตู้ได้เสียหลักตกร่องถนน ข้ามเลนมาชนกับรถกระบะ หมายเลขทะเบียน 1 ฒ 2483 กรุงเทพมหานคร ก่อนเกิดเพลิงลุกไหม้ สภาพรถทั้งสองคันพังยับเยิน ถูกไฟเผาวอด เหตุเกิดเมื่อตอนบ่ายของวันที่ 2 มกราคม ที่ผ่านมา

ต่อมาเวลา 09.00 น. วันที่ 6 ม.ค. ที่ สภ.บ้านบึง จ.ชลบุรี ท้องที่เกิดเหตุที่เจ้าหน้าที่นำซากรถคู่กรณีไปจอดเก็บไว้ พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. ได้เดินทางมาโดยเฮลิคอปเตอร์ เพื่อติดตามความคืบหน้าของคดี และสาเหตุที่ทำให้เกิดอุบัติเหตุ

จากนั้นได้ไปยังสถานที่เก็บรถของกลางของ สภ.บ้านบึง เพื่อตรวจสภาพรถ พร้อมจำลองเหตุการณ์วันที่เกิดการชนกัน โดยได้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจจากกองพิสูจน์หลักฐาน ตำรวจภูธรภาค 2 มาบรรยายการตรวจสภาพรถตู้ 

จากการตรวจสอบเบื้องต้น สันนิษฐานว่าสาเหตุที่ทำให้ไฟลุกไหม้ น่าจะเกิดจากเชื้อเพลิง (น้ำมัน) ของรถตู้ ที่รั่วออกมาจากถังหลังจากเกิดการกระแทกและทำให้ถังน้ำมันแตก ส่วนสาเหตุคาดว่ารถตู้โดยสารข้ามเลนมาได้อย่างไร ต้องรอสอบพยานอย่างละเอียดอีกครั้ง ซึ่งยังสรุปคดีไม่ได้ ขณะนี้ได้สอบพยานไปแล้ว 9 ปาก และรายละเอียดคดียังไม่สามารถเปิดเผยได้ แต่คาดว่าไม่เกิน 1 สัปดาห์ น่าจะสรุปได้

หลังจากนั้น รอง ผบ.ตร.พร้อมคณะนายตำรวจ ได้เดินทางไปฟังการบรรยายสรุปที่ห้องประชุม สภ.บ้านบึง โดยไม่ให้ผู้สื่อข่าวเข้าร่วมรับฟังด้วย เพราะเกรงจะเสียความลับของรูปคดี.

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง คลิก ที่นี่

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

สิตางศุ์ บัวทอง โชว์สเตปพลิ้วสู้ อิงฟ้า ชาวเน็ตแอบห่วงกลัวแม่เป็นลม
00:34

สิตางศุ์ บัวทอง โชว์สเตปพลิ้วสู้ อิงฟ้า ชาวเน็ตแอบห่วงกลัวแม่เป็นลม

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 14:12 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์