ผลวิเคราะห์จุดชน25ศพ พบรถตู้ วิ่งเร็ว-ข้ามเลน ไม่ยืนยันคนขับหลับใน

ข่าว

ผลวิเคราะห์จุดชน25ศพ พบรถตู้ วิ่งเร็ว-ข้ามเลน ไม่ยืนยันคนขับหลับใน

ไทยรัฐออนไลน์

4 ม.ค. 2560 16:27 น.

ทีมงานศูนย์วิจัยอุบัติเหตุฯลงพื้นที่ตรวจสอบเก็บข้อมูลสภาพถนน และรถทั้งสองคันที่เกิดเหตุชนสยองไฟคลอก 25 ศพ เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริง เบื้องต้นยืนยันเพียงรถตู้เป็นต้นเหตุ ข้ามเลนมาชน สันนิษฐานว่าจะวิ่งมาด้วยความเร็วสูง... 

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 4 ม.ค.2560 ที่ถนนสาย 344 (บ้านบึง-แกลง) บริเวณกม.ที่ 26-27 บ้านหนองขนุน หมู่ 1 ตำบลหนองอิรุณ อำเภอบ้านบึง จ.ชลบุรี จุดเกิดเหตุ รถตู้โดยสาร สาย กรุงเทพ-จันทบุรี ข้ามเลนพุ่งชนประสานงากับรถกระบะ จนเกิดไฟลุกไหม้ย่างสดผู้โดยสารทั้งรถตู้และรถกระบะเสียชีวิตรวม 25 ศพ ได้มีนายณัฐพงศ์ บุญตอบ นักวิจัยอาวุโส จากศูนย์วิจัยอุบัติเหตุแห่งประเทศไทย พร้อมทีมงานผู้เชี่ยวชาญจากศูนย์วิจัยอุบัติเหตุฯลงพื้นที่ที่เกิดเหตุเพื่อเก็บข้อมูลหาสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุที่แท้จริงของรถตู้ที่เป็นต้นเหตุ จากการข้ามเลนพุ่งชนประสานงารถกระบะ 


นายณัฐพงศ์ เปิดเผยว่า วันนี้ได้ลงพื้นที่เก็บข้อมูลไปวิเคราะห์หาสาเหตุ ทั้งคน รถ ลงมาดูสถานที่เกิดเหตุจริงและถนน ว่าเป็นสาเหตุของการก่อให้เกิดอุบัติเหตุหรือไม่ พร้อมตรวจสอบสภาพถนนเกาะกลางว่า มีมาตรฐานความปลอดภัยมากน้อยเพียงใด

อย่างไรก็ตาม จากร่องรอยที่พบ คาดว่ารถตู้น่าจะวิ่งมาด้วยความเร็วสูง ส่วนสาเหตุที่ทำให้พุ่งข้ามมาชนประสานงานั้น ต้องไปตรวจสอบตัวรถอย่างละเอียดอีกครั้ง รวมถึงไปเก็บข้อมูลจากผู้บาดเจ็บทั้ง 2 คนว่า ตอนเกิดเหตุนั่งอยู่จุดใดในตัวรถ เพื่อนำมาประกอบกัน. 

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

“ชัชชาติ” แท็กทีม “วิโรจน์” ประเดิม สำรวจคลองลาดพร้าว  แก้ปัญหาน้ำท่วม
06:37

“ชัชชาติ” แท็กทีม “วิโรจน์” ประเดิม สำรวจคลองลาดพร้าว แก้ปัญหาน้ำท่วม

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 12:02 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์