ภาพสุดท้ายรถตู้มรณะ ก่อนชน25ศพ เห็นลุงคนขับ-ผู้โดยสารขึ้นรถ (ชมคลิป)

ข่าว

ภาพสุดท้ายรถตู้มรณะ ก่อนชน25ศพ เห็นลุงคนขับ-ผู้โดยสารขึ้นรถ (ชมคลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

3 ม.ค. 2560 11:22 น.

บันทึก

เปิดภาพกล้องวงจรปิดหจก.พลอยหยก คิวรถตู้กรุงเทพฯ-จันทบุรี ผู้โดยสารเดินขึ้นรถก่อนไปประสบอุบัติเหตุไฟคลอกตายเกือบหมดคันที่บ้านบึง เห็นคนขับเดินไปเช็กรถ เติมน้ำ ดื่มกาแฟ ส่วนหนุ่มที่รอดขึ้นรถเกือบเป็นคนสุดท้าย...

จากอุบัติเหตุสยองรับปีระกา รถตู้โดยสารสายจันทบุรี-กรุงเทพฯ ชนกับรถปิกอัพบนถนนสายแกลง-บ้านบึง เกิดไฟลุกไหม้คลอกร่างผู้โดยสาร และผู้ที่มากับรถทั้งสองคันรวม 25 ศพ รอดชีวิต 2 คน ล่าสุด มีภาพจากกล้องวงจรปิดของ หจก.พลอยหยก คิวรถตู้ กรุงเทพฯ-จันทบุรี หน้าโรบินสัน จันทบุรี เลขที่ 30/258-259 ต.จันทนิมิต อ.เมืองจันทบุรี มีนายภัทรพงษ์ เสือนาค นายท่าฯ เป็นผู้ให้ข้อมูลเพิ่มเติม    

ภาพเริ่มจาก เวลา 11.04 น. วันที่ 2 ม.ค.60 มีผู้โดยสารนั่งรอที่เก้าอี้นั่งด้านหน้า ส่วนรถตู้คันเกิดเหตุ สายจันทบุรี-กรุงเทพฯ-หมอชิต 2 จอดอยู่ด้านหน้าโดยที่ฝาห้องเครื่องด้านหน้าเปิดค้างไว้จากการสอบถาม นายท่าประจำคิวรถตู้ ทราบว่า นายสุมนต์ เอี่ยมสมบัติ อายุ 64 ปี หรือที่ทุกคนเรียกติดปากว่าลุงสุมนต์ คนขับรถตู้คันเกิดเหตุ ปกติเป็นคนไม่ดื่มสุรา อัธยาศัยดี ไม่เคยมีประวัติเรื่องขับรถไปประสบอุบัติเหตุ ซึ่งเมื่อเช้าวานนี้ (2 ม.ค.) ได้ขับรถออกจากกรุงเทพฯ มาส่งผู้โดยสารที่ จ.จันทบุรี ออกตอนตี 5 ถึงคิวช่วงเวลาประมาณ 10.00 น. จากนั้นนายสุมนต์ ได้กลับบ้านพัก ไปอาบน้ำพักผ่อน กลับมาที่คิวในสภาพปกติ และได้ออกจากคิวที่ จ.จันทบุรี ไปกรุงเทพฯ อีกครั้ง ตอนเวลา 11.00 น. ก่อนไปประสบอุบัติเหตุที่ จ.ชลบุรี

"เมื่อทราบข่าวว่า เป็นรถของนายสุมนต์ ทุกคนที่อยู่ในคิวต่างตกใจที่เป็นรถของลุงสุมนต์ และเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น" นายภัทรพงษ์ กล่าว

ทั้งนี้ ภาพจากวงจรปิด จะเห็นว่า นายสุมนต์ ในชุดพนักงานขับรถเดินมาเติมน้ำในหม้อน้ำ และดื่มกาแฟ ก่อนจะเดินเข้าไปในออฟฟิศของคิวรถ ส่วนด้านนอกจะเห็นผู้โดยสารซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นผู้หญิงนั่งรอ ก่อนที่พนักงานจะมาเรียกให้ขึ้นรถ ในภาพยังเห็นชายหนุ่มในชุดเสื้อสีดำ คาดว่าเป็น นายธงชัย ตั้งวงษ์พิทธิกุล อายุ 20 ปี ที่รอดชีวิตเพียงคนเดียว เดินหิ้วกระเป๋าขึ้นรถไปเกือบจะเป็นคนสุดท้าย

ด้าน นายพรศักดิ์ ไทยเจียมอารีย์ ขนส่งจังหวัดจันทบุรี เปิดเผยหลังจากพูดคุยทำความเข้าใจกับผู้ประกอบการ คิวรถตู้พลอยหยก ว่า รถตู้คันนี้ ไม่ได้นำรถเข้าไปใช้สถานีขนส่งผู้โดยสาร จ.จันทบุรี สำนักงานขนส่ง จ.จันทบุรี จึงสามารถตรวจสอบความพร้อมของรถและพนักงานขับรถได้ ซึ่ง หจก.พลอยหยก เป็นผู้เข้าร่วมเดินรถกับ บริษัทขนส่ง จำกัด แต่ได้ดำเนินการตรวจสารเสพติดกับพนักงานขับรถโดยสารประจำทางทุกคน การดำเนินงานเบื้องต้น ทางสำนักงานขนส่ง จ.จันทบุรี ได้กำชับ หจก.พลอยหยก ให้นำรถเข้าใช้ในสถานีขนส่งผู้โดยสาร จ.จันทบุรี และกำชับบริษัทขนส่ง จำกัด ให้เข้มงวดกวดขันกับผู้เข้าร่วมเดินรถ ปฏิบัติตามเงื่อนไขที่กำหนดในใบอนุญาตประกอบการขนส่งอย่างเคร่งครัด ขณะเดียวกัน ได้จัดส่งเจ้าหน้าที่คอยประสานให้ความช่วยเหลือญาติผู้เสียชีวิต ที่มาติดต่อ หจก.พลอยหยก

ขนส่งจังหวัดจันทบุรี กล่าวอีกว่า ขณะนี้ อยู่ระหว่างประสาน บริษัทขนส่ง จำกัด และผู้เข้าร่วม มาชี้แจงข้อเท็จจริง เพื่อดำเนินการเปรียบเทียบปรับ ซึ่งมีโทษปรับตามมาตรา 31(2) ข้อหาผู้ประกอบการขนส่งประจำทางไม่ปฏิบัติตามเงื่อนไขที่นายทะเบียนกำหนดเกี่ยวกับสถานที่หยุดและจอด เพื่อขนถ่ายคน สัตว์ หรือสิ่งของ บทกำหนดโทษ ปรับไม่เกิน 50,000 บาท ซึ่งรถตู้คันเกิดเหตุได้ทำการประกันภัย ประเภท 3 ถูกต้องครบถ้วน ตาม พ.ร.บ.

"อุบัติเหตุครั้งนี้ ผู้หลักผู้ใหญ่ในกรมการขนส่งทางบก ให้ความสำคัญกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นพิเศษ และแสดงความเสียใจมา ณ โอกาสนี้ หลังจากนี้ จะได้เตรียมดำเนินการตามมาตรการในการแก้ไขปัญหาระบบขนส่งสาธารณะเป็นกรณีเร่งด่วน พร้อมให้ความช่วยเหลือครอบครัวผู้เสียชีวิตด้วย" ขนส่งจังหวัดจันทบุรี กล่าว. 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ไม่คาดฝัน จยย.แข่งแหกโค้งชนคนดูเด็ก 10 ขวบตาย บาดเจ็บ 7 ราย
00:31

ไม่คาดฝัน จยย.แข่งแหกโค้งชนคนดูเด็ก 10 ขวบตาย บาดเจ็บ 7 ราย

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 3 กรกฎาคม 2565 เวลา 21:43 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์