ทะเลพัทยาชักธงแดง ลมแรงคลื่น 3 ม. เรือเฟอร์รี่ยังวนแค่เกาะล้าน

ข่าว

ทะเลพัทยาชักธงแดง ลมแรงคลื่น 3 ม. เรือเฟอร์รี่ยังวนแค่เกาะล้าน

ไทยรัฐออนไลน์

2 ม.ค. 2560 15:57 น.

เจ้าท่าภูมิภาค สาขาพัทยา เผย วันนี้ทะเลมีลมแรง และคลื่นสูง 3 ม. ชักธงแดงขึ้นเสา ห้ามเรือเล็กออกจากฝั่ง ขณะที่ การทดลองเดินเรือเฟอร์รี่ข้ามฟากพัทยา-หัวหิน ยังคงได้รับความนิยม แต่เรือออกไปวนแค่รอบเกาะล้าน...

เมื่อวันที่ 2 ม.ค. 60 นายเอกราช คันธโร ผู้อำนวยการสำนักงานเจ้าท่าภูมิภาค สาขาพัทยา เปิดเผยว่า จากกรณีวานนี้ (1 ม.ค. 60) ซึ่งเป็นวันแรกของทดลองฟรีการเดินเรือเฟอร์รี่ข้ามฟากอ่าวไทย เส้นทางพัทยา-หัวหิน ซึ่งมีประชาชนและนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศ รวมทั้งสื่อมวลชนรวมกว่า 200 คน เดินทางมาร่วมขึ้นเรือรอยัล 1 ที่ใช้เดินทางในวันแรกกันอย่างคึกคัก แต่สุดท้ายสำนักงานเจ้าท่าภูมิภาค สาขาพัทยา ประกาศให้ผู้โดยสารได้รับทราบสถานการณ์ปัญหาคลื่นลมมรสุมในทะเลช่วงบริเวณอ่าวไทยตอนบน มีลมแรง และคลื่นมีระดับความสูงกว่า 4 เมตร ซึ่งอาจก่อให้เกิดอันตรายต่อการเดินเรือจึงยกเลิกการเดินเรือระหว่างท่าเทียบเรือพัทยาไปท่าเทียบเรือหัวหินไปก่อนนั้น (ทดลองเรือเฟอร์รี่ข้ามอ่าวไทย คลื่นลมแรงไม่ถึงหัวหิน ผู้โดยสารไม่เสียใจ)

ล่าสุดวันนี้ ในทะเลยังคงมีคลื่นสูงกว่า 3 เมตร และลมแรง จึงได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ยกธงแดงขึ้นเสา เพื่อประกาศถึงผู้ประกอบการเรือว่าห้ามเรือเล็กทุกชนิดออกจากฝั่ง เรือใหญ่สามารถเดินเรือออกไปยังเกาะล้าน ได้แต่ต้องใช้ความระมัดระมัดสูง ส่วนเรือเฟอร์รี่ข้ามฟากอ่าวไทย พัทยา-หัวหิน (รอยัล 1) ในวันนี้ยังคงได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวเช่นเคย แต่ยังไม่สามารถเดินเรือไปหัวหินได้ตามเป้าหมาย คงทำได้เพียงทดลองเดินเรือรอบเกาะล้าน ก่อนกลับมาจอดยังท่าเทียบเรือเหมือนเดิม.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

สงครามยูเครน ครบ 90 วัน รัสเซียแพ้ไม่ได้ โจมตีดอนบาสอย่างหนัก
02:05

สงครามยูเครน ครบ 90 วัน รัสเซียแพ้ไม่ได้ โจมตีดอนบาสอย่างหนัก

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 24 พฤษภาคม 2565 เวลา 22:19 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์