ทนายนำแม่เด็กถูกชนขาขาดร้องผู้การฯ ระยอง ให้สอบเอาผิดรถสายตรวจ สภ.แกลง

ข่าว

ทนายนำแม่เด็กถูกชนขาขาดร้องผู้การฯ ระยอง ให้สอบเอาผิดรถสายตรวจ สภ.แกลง

ไทยรัฐออนไลน์

6 ธ.ค. 2559 16:48 น.

บันทึก

ร้องขอความเป็นธรรม!! ทนายสิทธิมนุษยชน นำแม่เด็กที่ถูกชนขาขาดเข้าร้อง ผบก.ภ.จ.ระยอง เพื่อยื่นหนังสือ ขออายัดรถ จยย.เกิดเหตุและสอบสวนเอาผิดตำรวจที่ขับชน...

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 6 ธ.ค. ที่กองบังคับการตำรวจภูธรระยอง นายสุรชัย อมรสุคนธ์ ทนายสิทธิมนุษยชน ภาค 2 พร้อมนางกำไล ตรึกหากิจ อายุ 56 ปี ชาวบ้าน หมู่ 1 ต.ทางเกวียน อ.แกลง จ.ระยอง นายธนวัฒน์ ตรึกหากิจ อายุ 15 ปี บุตรชาย ขาซ้ายขาด เป็นคนขับขี่ และนายวรภพ คำต่อตั้ง อายุ 15 ปี ขาขวาหักดามเหล็ก ซึ่งเป็นผู้ซ้อนท้าย รถ จยย.ฮอนด้า ทะเบียน 1กท4788 ระยอง บุตรนายไพฑูรย์ นางชลธี คำต่อตั้ง ได้เข้าร้องเรียน ยื่นหนังสือกับ พ.ต.อ.ไตรศูล เนียมทรัพย์ รรท.ผบก.ระยอง ว่าได้ถูกรถสายตรวจของ สภ.แกลง เหยียบทับที่บริเวณถนนมาบใหญ่ ม.3 ต.ทางเกวียน อ.แกลง จ.ระยอง เมื่อวันที่ 30 ก.ย.ที่ผ่านมา

นางกำไลในฐานะผู้ปกครองของนายธนวัฒน์ ตรึกหากิจ ได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์ ที่ สภ.แกลงหลายหนแล้ว แต่ สภ.แกลงไม่ดำเนินการใดๆ ให้ ทำให้ข้าพเจ้าและครอบครัวไม่ได้รับความเป็นธรรม จึงมาร้องเรียน ผบก.ภ.จ.ระยอง ขอให้ดำเนินการหาตัวผู้กระทำผิดดังกล่าวมารับโทษด้วย รถยนต์สายตรวจคันที่เหยียบ ทราบจากร้อยเวรว่า เป็นรถประจำตำแหน่ง ผกก.สภ.แกลง ขอให้สั่งการเจ้าหน้าที่รับเรื่องราวร้องทุกข์แทน สภ.แกลงเพื่อความเป็นธรรมทุกฝ่าย และขอให้อายัดรถ จยย.คันเกิดเหตุส่งกองพิสูจน์หลักฐานว่า ล้มคว่ำด้วยสาเหตุใดที่แท้จริง

หลังจากที่ได้รับหนังสือจากทนายภีมเดช อมรสุคนธ์ และนางกำไล ตรึกหากิจ แล้ว พ.ต.อ.ไตรศูล เนียมทรัพย์ ได้กล่าวว่า เรื่องนี้จะขอตรวจสอบข้อเท็จจริง จะให้ความเป็นธรรมแก่ทั้งสองฝ่าย ขอเวลาไม่นานเพราะเรื่องนี้ไม่เป็นเรื่องลึกลับแต่อย่างใด

นายภีมเดช อมรสุคนธ์ ทนายสิทธิมนุษยชนภาค 2 เผยว่า เรื่องนี้พยานกล้องวงจรปิดได้เห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจไล่ติดตาม รถ จยย.มีรถสายตรวจ ของ ผกก.คันเดียว ต้องทับรถจยย.แน่ ร่องรอย รถ จยย.ไม่มีรอยครูดถนนเลย ต้องส่งรถไปกองพิสูจน์หลักฐานตรวจดูแล้วให้เจ้าหน้าที่ตำรวจจากส่วนกลางไปสอบสวนหาข้อเท็จจริง

พ.ต.อ.จตุวัฒน์ กิ่งบัวหลวง ผกก.สภ.แกลง เผยว่า รถสายตรวจของ สภ.แกลงไม่เพียงพอ ผมจึงให้รถประจำตำแหน่งไปใช้ปราบแว้นโดยตรง 2-3 ปีแล้ว ตำรวจไม่ได้ทับ ทำอย่างนั้นไม่ได้ ดูขอบปูนก็ได้ ซอยนั้นก็เล็ก ยินดีให้มาตรวจสอบได้ ขอความร่วมมือดูแลบุตรหลาน ตำรวจไม่ได้เห็นบุตรหลานเป็นโจร เยาวชนต้องพักผ่อนเรียนหนังสือที่บ้าน ขอย้ำว่าตำรวจทำอย่างนั้นไม่ได้ กำลังประมวลเรื่องเสนอ ผบก.ระยอง กับเรื่องที่เกิดขึ้น.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ครูสาวร้องลั่น งูเจ้ากรรมเลี้อยวนรอบรถ เชื่อมาให้โชค
00:30

ครูสาวร้องลั่น งูเจ้ากรรมเลี้อยวนรอบรถ เชื่อมาให้โชค

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 29 มิถุนายน 2565 เวลา 13:29 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์