ส่งท้ายปีเก่ารับปีใหม่ ท่องเที่ยวในจ.ตราดคึกคัก ยอดจองที่พักแน่น 90%

ข่าว

ส่งท้ายปีเก่ารับปีใหม่ ท่องเที่ยวในจ.ตราดคึกคัก ยอดจองที่พักแน่น 90%

ไทยรัฐออนไลน์

3 ธ.ค. 2559 21:30 น.

บันทึก

นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยว จ.ตราด เผย ช่วงส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ ที่พักเกาะช้างถูกจองล่วงหน้าเกือบ 90 เปอร์เซ็นต์ คาดว่าในช่วงสิ้นปีจะเต็มแบบ 100 เปอร์เซ็นต์ ด้าน เกาะช้าง พร้อมรับนักท่องเที่ยวเต็มที่...

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 3 ธ.ค.59 นายจักรพรรดิ์ ตะเวทีกุล นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยว จ.ตราด เปิดเผยว่า ในช่วงก่อนจะถึงเทศกาลส่งท้ายปีเก่า 2559 ต้อนรับปีใหม่ 2560 ซึ่งทางสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวได้มีการสอบถามข้อมูลไปยัง ผู้ประกอบการโรงแรม-รีสอร์ต ทั้งบนพื้นที่เกาะช้าง-เกาะหมาก-เกาะกูด ก็พบว่าตั้งแต่ช่วงวันที่ 2-20 ธ.ค.59 จะมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติได้ติดต่อจองที่พักล่วงหน้าแล้ว ประมาณ 60-70% และที่น่ายินดีในช่วงส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ ระหว่างวันที่ 30 ธ.ค.59 - 2 ม.ค.60 ที่พักบนเกาะช้างและเกาะอื่นๆ ได้ถูกจองล่วงหน้าแล้วเกือบ 90 เปอร์เซ็นต์ ส่วนนักท่องเที่ยวที่ไม่ได้จองที่พักล่วงหน้า จะพอมีห้องพักว่างก็คือประเภทรีสอร์ตขนาดเล็ก-โฮมสเตย์และบังกะโล หรือถ้ากรณีไม่มีที่พักจริงๆ ตามแหล่งท่องเที่ยวหมู่เกาะต่างๆ ก็มีสถานที่ สำหรับกางเต็นท์ให้ นายจักรพรรดิ์ กล่าว

ด้าน น.ส.จารุวรรณ จินตกานนท์ ที่ปรึกษาสมาคมโรงแรมและรีสอร์ต จ.ตราด กล่าวว่า ในช่วงเดือน ธ.ค.เป็นต้นไปตามแหล่งท่องเที่ยวหลายพื้นที่ของ จ.ตราด เริ่มคึกคัก โดยเฉพาะที่บริเวณท่าเรือเฟอร์รี่ทั้ง 2 แห่ง พบว่ามีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ ได้เดินทางมามีจำนวนเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ มีทั้งได้นำยานพาหนะมาเองและมากับรถโดยสารปรับอากาศ เพื่อขึ้นไปท่องเที่ยวพักผ่อนบนเกาะช้าง กลุ่มนักท่องเที่ยวก็มีหลากหลาย อาทิ เยอรมนี-สวีเดน-เดนมาร์ก-รัสเซีย-ฟินแลนด์-จีน และชาวไทยที่จะมากันเป็นแบบกรุ๊ปทัวร์

ที่ปรึกษาสมาคมโรงแรมและรีสอร์ต จ.ตราด กล่าวต่อว่า ขณะเดียวกันจากการสอบถามข้อมูลพบว่าในช่วงส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ ห้องพักของโรงแรม-รีสอร์ตจำนวนมาก โดยเฉพาะโรงแรมที่ตั้งอยู่ติดชายทะเล ได้ถูกจองล่วงหน้าแล้วประมาณ 90 เปอร์เซ็นต์ เมื่อรวมกับกลุ่มนักท่องเที่ยวที่มาแบบไม่ได้จองที่พักล่วงหน้าอีกบางส่วน คาดว่าในช่วงสิ้นปีจะเต็มแบบ 100 เปอร์เซ็นต์ แต่ก็เป็นเพียงระยะสั้นๆ 4-5 วันเท่านั้น


ส่วน นายกำธร เวหน นายอำเภอเกาะช้าง กล่าวว่า ในปัจจุบันเจ้าหน้าที่หน่วยงานส่วนที่เกี่ยวข้องมีความพร้อมรับมืออย่างเต็มที่ในการดูแลอำนวยความสะดวก ซึ่งคาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ เดินทางมาท่องเที่ยวที่เกาะช้างจำนวนมาก ซึ่งโดยภาพรวมทั่วไปแล้วไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง โดยในพื้นที่จะมีเจ้าหน้าที่ทหาร-ตำรวจ-ตชด.ที่ 116-ตำรวจท่องเที่ยว-ฝ่ายปกครอง จะร่วมมือกันออกตรวจตรา ดูแลความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนและนักท่องเที่ยวทั้งสายตรวจ รถยนต์-จักรยานยนต์-เดินเท้า ในย่านที่มีนักท่องเที่ยวหนาแน่น เพื่อป้องกันไม่ให้มิจฉาชีพได้ก่อเหตุร้าย พร้อมกันนี้ก็ได้มีการตั้งจุดตรวจประชาสัมพันธ์ เข้มงวดกวดขันการดื่มสุราหรือของมึนเมาบนรถ หรือขับขี่ยานพาหนะอาจจะเกิดอันตรายหรือสร้าง ความเดือดร้อนให้แก่ผู้อื่นได้.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง
02:21

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 3 กรกฎาคม 2565 เวลา 11:30 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์